Bảo vệ làn da chưa bao giờ là việc dễ dàng. Kể cả những làn da dầu cũng phải đau đầu với vấn đề da khô nứt nẻ vào mùa đông. Làm thế nào để dưỡng ẩm cho da dầu mà không gây ra những ảnh hưởng xấu cho làn da của mình? Để tìm hiểu rõ hơn cách bảo vệ làn da cho các bạn gái, hãy cùng tìm hiểu các phương pháp của Bác sĩ da liễu Joshua Zeichner.

da-dau

Bảo vệ làn da chưa bao giờ là việc dễ dàng

Da dầu cũng cần phải dưỡng ẩm

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến là những người có da nhờn không nên sử dụng kem dưỡng ẩm.Trên thực tế, hàm lượng dầu và độ ẩm của da là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau – Bác sĩ Zeichner cho biết. Việc cố gắng làm cho da khô với chất tẩy mạnh và không dùng thêm kem dưỡng ẩm chỉ làm cho da bị kích thích và tiết ra nhiều dầu hơn. Điều này không có nghĩa là bạn phải sử dụng kem có hàm lượng dưỡng ẩm cao, mà thay vào đó nên lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm và làm sạch da phù hợp. Mọi loại da đều cần giữ được độ ẩm cần thiết để luôn khỏe mạnh, kể cả đó là da nhờn. Tuy nhiên, Bác sĩ cũng nhấn mạnh rằng hàm lượng dầu có ảnh hưởng không nhỏ đến loại sản phẩm dưỡng ẩm mà bạn nên sử dụng.

Sử dụng kem dưỡng ẩm không chứa dầu

Bác sĩ Zeichner khuyên các bạn gái có da dầu nên sử dụng loại gel, lotion dưỡng ẩm không dầu thay vì kem dưỡng ẩm truyền thống. “Các loại kem dưỡng ẩm không dầu sử dụng dimethicone để giữ ẩm cho da. Với tính năng hấp thu chất nhờn, dimethicone giữ ẩm rất tốt và đem lại cảm giác không còn dầu thừa.”

duong-am-da-dau

Tin dùng các sản phẩm kiểm soát dầu nhờn

Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm chống bóng nhờn. Một số loại sản phẩm có chứa tinh bột cũng có khả năng hấp thu dầu và giúp mặt bạn không còn bóng nhờn nữa.

Theo Allure

Lượt thích 33 11 691691

Bình luận


Thiên Nguyễn

Thiên Nguyễn Chào bạn! da mình là da dầu nhưng mình thắc mắc 1 điều khi mình lười skincare thì hôm sau da mặt ít ra dầu hơn còn hôm mình skincare thì sáng hôm sau dầu lại tiết ra nhiều hơn tình trạng đó là gì vậy bạn ? Nếu bạn biết thì giải thích cho mình với

1 năm trước · ·
Chào bạn! da mình là da dầu nhưng mình thắc mắc 1 điều khi mình lười skincare thì hôm sau da mặt ít ra dầu hơn còn hôm mình skincare thì sáng hôm sau dầu lại tiết ra nhiều hơn tình trạng đó là gì vậy bạn ? Nếu bạn biết thì giải thích cho mình với
  Hủy
X
Top