Ngày đèn đỏ là thứ không thể tránh khỏi: một tuần khủng khiếp với nỗi đau và chuột rút luôn xuất hiện một lần mỗi tháng. Cảm thấy vẫn chưa đủ đau đớn, Mẹ Thiên nhiên còn tạo ra chứng trương bụng không mong muốn. Là một người phụ nữ không hề dễ dàng. Chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn những mẹo giúp loại bỏ bụng sưng trong những ngày đèn đỏ.

Bạn phải xem bạn ăn những gì

Đầu tiên là bạn phải xem bạn ăn những gì. Tiến sĩ Joanne Piscitelli, phó giáo sư lâm sàng của khoa phụ sản tại Đại học Duke ở Durham, North Carolina, cho biết, điều quan trọng là phải ăn đều đặn để tránh tăng (hoặc giảm) lượng đường trong máu của bạn. Ngoài ra, tránh ăn mặn càng nhiều càng tốt, vì chúng cũng có thể gây giữ rất nhiều nước.

thuc-pham

Bạn cần ăn uống đầy đủ nhưng hãy tránh thức ăn mặn

Uống sữa                   

Trong khi sữa có thể mang lại cảm giác no, tin hay không tùy bạn, sữa thực sự còn giúp làm giảm bớt các triệu chứng tiền kinh nguyệt lớn như trương bụng. Theo một nghiên cứu năm 2005, những người phụ nữ uống 1 lít sữa ít béo mỗi ngày sẽ có nguy cơ bị các triệu chứng PMS (Hội chứng tiền kinh nguyệt) thấp hơn 46% những phụ nữ chỉ uống một cốc 250ml (. Nếu bạn không phải là người chăm uống sữa, bạn có thể uống viên bổ sung để thay thế. Trong một nghiên cứu trường Đại học Columbia, phụ nữ với PMS uống hai viên Tums E-X ($ 6) hai lần một ngày (tổng cộng 1.200 mg) giảm 48% triệu chứng PMS. Tuy nhiên, trước khi bạn uống viên bổ sung, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Sữa ít béo giúp bạn giảm đau đáng kể trong ngày đèn đỏ.

Sữa ít béo giúp bạn giảm đau đáng kể trong ngày đèn đỏ

Tập thể dục

Chẳng có gì phải suy nghĩ ở đây. Tập thể dục giúp cơ thể của bạn trở nên săn chắc và cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết trong khoảng thời gian có kinh nguyệt. Thêm nữa, Pisticelli nói tập thể dục có thể chống lại cả hai triệu chứng về thể chất lẫn tinh thần của PMS, vì vậy bạn có thể chống lại triệu chứng sưng bụng và tâm trạng khó chịu cùng một lúc.

Các động tác thể dục nhẹ nhàng cũng giúp bạn giảm đau hiệu quả.

Các động tác thể dục nhẹ nhàng cũng giúp bạn giảm đau hiệu quả

Hãy thử những biện pháp tự nhiên

Đối với cách tiếp cận toàn diện hơn, hãy thử uống trà. Các loại trà thảo dược có thể giúp làm giảm khả năng giữ nước và khí gas khiến bụng sưng lên. Một bài viết từ Livestrong bạn nên uống loại trà gồm chanh, gừng và lá mâm xôi.

detox-tea

Uống trà sẽ giúp giảm chướng bụng hiệu quả

Uống nhiều nước hơn

Việc uống nước trong khi bạn đang bị dư thừa nước có vẻ nghe phản tác dụng, nhưng nước thực sự giúp hệ thống của bạn thải bỏ và tránh khỏi tình trạng trương nước. Nước cũng giúp làm giảm thời gian gây ra táo bón, một vấn đề khác mà trương bụng là nguyên nhân.

Gặp bác sĩ

Nếu các biện pháp trên không hiệu quả, hãy đi gặp bác sĩ. Bác sĩ có thể đề nghị bạn bắt đầu ghi nhật ký triệu chứng để họ có thể quyết định xem liệu đầy hơi có phải là kết quả của chu kỳ kinh nguyệt của bạn hay không.

Theo Byrdie

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


X
Top