Chúng ta đã nói rất nhiều về việc làm đẹp cho những cô nàng lười và cả những người mới bắt đầu làm đẹp. Nhưng còn những cô nàng khác thì sao? Chúng tôi nhận thức rằng có những cô nàng trang điểm cực kỳ chuyên nghiệp có thể dễ dàng vẽ đôi mắt mèo hoàn hảo mà không có dù chỉ một vết nứt hay đường loang lổ, những người thoa phấn một cách dễ dàng và tạo khối như một nghệ sĩ đang vẽ trên tranh canvas. Và hướng dẫn trang điểm sau đây là dành cho các bạn, những nghệ sĩ.

Nếu bạn chưa là một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp nhưng có một nền tảng vững chắc về những điều cơ bản, hoặc thực sự, thực sự thích trang điểm – đây sẽ là hướng dẫn giúp kĩ năng của bạn được nâng cấp. Từ strobing bằng dầu đến tạo lớp lông mi dài, hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu hướng dẫn của chúng tôi dành cho những cô nàng giỏi trang điểm nhé.

Dầu strobing

Nếu bạn đã sử dụng kỹ thuật strobing (một cách nói khác của highlight) từ rất lâu rồi, hãy nâng tầm với một kỹ thuật khác. Thay vì thoa highlighter thông thường lên các điểm cao của khuôn mặt, hãy nghe theo gợi ý từ các nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp và nhúng miếng bọt biển ẩm vào dầu dưỡng da mặt yêu thích của bạn, sau đó nhẹ nhàng ấn nó vào các điểm cao của khuôn mặt – trên xương gò má, qua trán và dọc xuống mũi. Kết quả là một khuôn mặt tỏa sáng rạng rỡ. Để giúp khuôn mặt tỏa sáng hơn nữa, trộn thêm phấn bắt sáng màu nude vào dầu dưỡng da của bạn.

mẹo trang điểm kỹ thuật cao-1

Để giúp khuôn mặt tỏa sáng hơn nữa, trộn thêm phấn bắt sáng màu nude vào dầu dưỡng da của bạn

Đánh bay quầng thâm và nếp nhăn bằng baking

Bạn biết cách dùng kem che khuyết điểm để che quầng thâm, nhưng những nếp nhăn trên da thì vẫn luôn tồn tại. Hãy thử baking, một kỹ thuật đã được các vlogger và nghệ sĩ trang điểm công nhận về khả năng xóa bỏ nếp nhăn và làm giảm quầng thâm dưới mắt. Bắt đầu bằng cách thoa một lớp kem mắt xung quanh hốc mắt để bổ sung nước cho da, sau đó thoa một lớp dày kem che khuyết điểm dưới vùng mắt, tiếp tục mở rộng đến gò má. Thoa một lớp phấn phủ không màu lên lớp kem che khuyết điểm, sau đó để nó “nướng” – nhiệt độ cơ thể sẽ làm tan chảy hỗn hợp với nhau. Sau đó chấm một cây cọ trang điểm mắt lớn và mịn quét lên vùng dưới mắt của bạn để xóa đi lớp phấn thừa.

mẹo trang điểm kỹ thuật cao-2

Thoa một lớp phấn phủ không màu lên lớp kem che khuyết điểm

Tạo khối cho mắt

Bạn biết làm thế nào để tạo khối cho khuôn mặt – và cả mũi nữa. Nhưng còn tạo hình cho đôi mắt của bạn thì sao? Ý tưởng là dùng phấn để nâng mắt có mí lót lên, giúp đôi mắt to tròn dài ra, và thêm chiều sâu cho mắt hình hạnh nhân và mắt mí lót. Dưới đây là một đoạn video hướng dẫn cho bạn.

Gò má rạng rỡ

Nâng tầm kỹ thuật đánh phấn má của bạn bằng cách sử dụng thêm một màu khác vào hỗn hợp. Những màu sáng – màu hồng hay màu berry nên được thoa trên gò má. Sau đó, đánh nhẹ thêm màu đào nhạt hoặc màu san hô lên trên rồi tán đều và hướng ra ngoài về phía mang tai. Để kết thúc, thêm một chút bronzer dạng lì ngay dưới xương gò má để tạo chiều sâu.

mẹo trang điểm kỹ thuật cao-3

Nâng tầm kỹ thuật đánh phấn má của bạn bằng cách sử dụng thêm một màu khác vào hỗn hợp

Giúp lông mi dày hơn

Nếu bạn có thể gắn lông mi giả mà không làm đau mắt của mình. Hãy thử gắn hai hàng mi dải mỏng trên mi mắt, và điều này giúp đem lại một vẻ ngoài tự nhiên hơn nhiều so với việc dùng một lớp lông mi giả cực kỳ dày.

mẹo trang điểm kỹ thuật cao-4

Nếu bạn có thể gắn lông mi giả mà không làm đau mắt của mình

Vẽ lông mày hoàn hảo

Để có một hàng lông mày đẹp, bạn sẽ phải dùng đến một sản phẩm bất ngờ: kem che khuyết điểm. Một nghệ sĩ trang điểm của Bobbi Brown chia sẻ bạn có thể vỗ một chút kem che khuyết điểm vào các vùng thưa dọc theo đường lông mày, sau đó thoa phấn vẽ chân mày lên. Phấn sẽ dính vào kem che khuyết điểm và làm đầy các khoảng trống giúp bạn có vẻ ngoài thật hoàn hảo.

mẹo trang điểm kỹ thuật cao-5

Để có một hàng lông mày đẹp, bạn sẽ phải dùng đến một sản phẩm bất ngờ: kem che khuyết điểm

Sau khi vẽ lông mày xong, tạo hình cho lông mày bằng cách dùng cọ xéo sạch chấm vào kem che khuyết điểm và vẽ theo đường vòng cung bên dưới lông mày, dùng ngón tay thoa đều vào mí mắt nếu cần thiết. Kết quả là một hàng lông mày được vẽ một cách hoàn hảo và đáng ghen tị.

Nâng mí mắt

Mẹo này có thể khá đáng sợ khi thực hiện, nhưng nó đảm bảo sẽ giúp bạn có một lớp mascara (và lông mi) hoàn hảo. Lần sau trước khi bạn dùng mascara, lấy ngón trỏ và đặt nó ở trung tâm của mí mắt, sau đó nâng mí mắt lên. Tiếp theo dùng cọ mascara chải từ gốc đến ngọn lông mi. Nâng mí mắt lên khi chải mascara cho phép bạn thoa mascara vào tận gốc từng cọng lông mi, chải đều lông mi từ góc này đến góc khác.

mẹo trang điểm kỹ thuật cao

Lượt thích 11 00 502502

Bình luận


X
Top