Mắt kính có thể giúp bạn trông có vẻ thông thái hơn. Chúng có thể ngăn chặn sự xâm nhập đáng sợ của bụi bặm hay các vật khác. Chúng có thể giúp bạn thực sự nhìn rõ mọi vật xung quanh. Nhưng thật không may, chúng cũng có thể dẫn đến những việc như khiến người khác chú ý đến quầng thâm của bạn và làm lu mờ các nét đẹp khác. Một số mẹo trang điểm giảm thiểu sự lộn xộn phiền toái này.

NÊN: Kẻ mắt và đánh mí mắt dày

Dưới đây là một nguyên tắc đơn giản: Gọng kính càng dày, lớp kẻ mắt càng dày. Điều này sẽ đảm bảo rằng cặp kính của bạn không chiếm hết sự chú ý của đôi mắt. Hãy trang điểm đậm, và sử dụng kẻ mắt màu nude hoặc trắng dọc theo mi bên dưới để tạo sự tương phản làm cho đôi mắt của bạn trông nổi bật.

trang-diem-mat-1

Mắt kính có thể giúp bạn trông có vẻ thông thái hơn

KHÔNG NÊN: Thử mi giả hoặc nối mi

Thật đúng khi nói rằng không có gì là tệ hại hơn cảm giác như có cái gì chọc vào mắt mỗi khi bạn chớp mắt. Tránh xa bất cứ điều gì mà làm cho lông mi của bạn trông dài một cách giả tạo. Thay vào đó, hãy lựa chọn việc chải mascara để có được hàng mi dày và dài vừa phải.

trang-diem-mat-2

Hãy lựa chọn việc chải mascara để có được hàng mi dày và dài vừa phải

NÊN: Sử dụng kem che khuyết điểm dưới mắt

Bạn từng nghĩ rằng bằng cách đeo kính, bạn được phép bỏ qua kem che khuyết điểm, nhưng sự thật mà nói, loại kem này quan trọng hơn bao giờ hết. Lớp kính trong cặp gọng của bạn có thể làm nổi bật quầng thâm, vì vậy kem che khuyết điểm (hoặc kem sửa khuyết điểm) là rất cần thiết. Để biết cách che khuyết điểm mắt đúng cách, hãy xem ở bài viết này.

trang-diem-mat-3

Sử dụng kem che khuyết điểm dưới mắt

NÊN: Bỏ hết phần kem nền dư thừa

Để giữ cho lớp trang điểm không bám vào gọng kính của bạn, dùng một miếng bọt biển trang điểm và dặm trên sống mũi của bạn và dọc theo các đỉnh của gò má để loại bỏ phần kem nền dư thừa. Đừng lo lắng – nó sẽ không loại bỏ những gì bạn vừa mới phủ lên; nó chỉ đơn giản giúp cho bạn một khuôn mặt không bì dày phấn . Cuối cùng, phủ thêm một ít phấn để giữ cho kính của bạn không bị dính vào lớp trang điểm nền.

mousse-trang-diem

NÊN: Hãy nhớ rằng đôi môi đậm màu luôn luôn là một ý tưởng tốt

Cân bằng là chìa khóa. Hãy dùng các màu sắc tươi tắn như màu đỏ tươi và hồng nóng bỏng.

trang-diem-mat-4

KHÔNG NÊN: Bỏ bê đôi lông mày

Kính của bạn có thể che đôi lông mày, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không cần chải chuốt. (Thực tế: Cặp kính có thể khiến đôi lông mày bị chú ý nhiều hơn). Mẹo trang điểm để làm cho lông mày của bạn nổi bật: hãy sử dụng một cây mascara chải lông mày cứng và có màu và chải chúng hướng lên trên và ra ngoài.

trangdiemmat-4

Lượt thích 11 00 504504

Bình luận


Top