Bạn vừa có một đêm thiếu ngủ để giải quyết công việc, hay đơn giản là cố luyện hết tập phim truyền hình yêu thích. Đây là tình huống mà có lẽ ai trong chúng ta cũng phải đối mặt ít nhiều. Mỗi khi thức dậy sau một đêm thiếu ngủ hoặc ngủ không ngon giấc, bạn sẽ thấy mặt mình xuống sắc rõ rệt: da và môi nhợt nhạt phờ phạc, mắt lơ mơ kèm theo quầng thâm xấu xí. Happy Skin sẽ bật mí một số mẹo trang điểm “chữa cháy” đơn giản mà hữu hiệu giúp bạn trông tươi tắn hơn mà không tốn quá nhiều công sức.

Thêm chút sắc màu cho má và môi

Khi bị thiếu ngủ, da và môi bạn sẽ trông rất nhợt nhạt, thiếu sức sống, vì vậy, việc thêm chút sắc hồng cho khuôn mặt là hết sức cần thiết. Để đôi má được hồng hào mà vẫn tự nhiên, bạn có thể dùng phấn má dạng kem, hoặc kết hợp các sản phẩm dạng nước dùng chung cho môi và má. Bạn chỉ cần thoa một chút lên môi và tán đều để có được vẻ rạng rỡ tự nhiên nhất.
trang-diem-luc-thieu-ngu-1
 Khi bị thiếu ngủ, da và môi bạn sẽ trông rất nhợt nhạt, thiếu sức sống

Highlight cho khuôn mặt

Chút highlight sẽ giúp khuôn mặt thiếu ngủ của bạn trông rạng ngời hơn và giấu nhẹm được vết tích của một làn da xỉn màu. Để highlight được tự nhiên và tạo được hiệu ứng da bóng khỏe như sẵn có, bạn nên dùng sản phẩm highlight dạng kem thay vì dạng phấn. Những điểm cần được highlight chính là xương chân mày, gò má, sống mũi và phần giữa viền môi trên.
trang-diem-luc-thieu-ngu-3
Chút highlight sẽ giúp khuôn mặt thiếu ngủ của bạn trông rạng ngời hơn

Viền mắt với chì trắng

Mắt bạn sẽ đỏ hơn bình thường và kém long lanh khi bị thiếu ngủ, vì vậy, bên cạnh việc nhỏ thuốc mắt có thành phần giúp giảm đỏ mắt, bạn nên dùng đến chì kẻ mắt màu trắng. Chỉ cần kẻ viền mi dưới với chì trắng là mắt bạn trông sẽ sáng hơn, và đặc biệt là to tròn hơn, từ đó khiến toàn bộ gương mặt tươi tỉnh hơn. Mẹo trang điểm là một trong những tip được các chuyên gia trang điểm đặc biệt yêu thích.
trang-diem-luc-thieu-ngu-4
Mắt bạn sẽ đỏ hơn bình thường và kém long lanh khi bị thiếu ngủ

Bấm mi

Cùng với việc viền mắt với chì trắng, việc uốn mi cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc khắc phục đôi mắt lờ đờ của bạn. Một làn mi cong sẽ giúp đôi mắt trông to hơn, gợi mở hơn đồng thời cũng khiến ánh nhìn của bạn lôi cuốn hơn. Sau khi đã uốn mi thật cong, hãy chuốt mascara thật đều để làn mi được sắc nét và giữ được độ cong.
trang-diem-luc-thieu-ngu-5
Một làn mi cong sẽ giúp đôi mắt trông to hơn

Giảm bọng mắt sưng và che quầng thâm

Khi bạn bị thiếu ngủ, bọng mắt dưới sẽ khó tránh khỏi tình trạng sưng nề. Để đối phó với bọng mắt sưng xấu xí, hãy thoa lên đó một chút kem mắt chuyên dụng có chức năng làm mát và giảm sưng. Hoặc bạn có thể đắp túi bã trà để giảm bọng mắt. Một chiếc thìa được làm lạnh cũng có các tụng tương tự. Sau đó, che quầng thâm mắt với kem che khuyết điểm có tone cam hoặc đào bởi hai tone này chính là “khắc tinh” của quầng thâm mắt (màu tím xanh). Việc che quầng thâm mắt là một bước tối quan trọng quyết định rất nhiều đến vẻ ngoài rạng rỡ của bạn.
Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


Top