Hầu húng ta đều đã trải qua cảnh tượng này: Bạn đang đứng trước gương, cầm chai keo xịt tóc trong tay (hoặc các sản phẩm tóc khác). Trong nỗ lực để thay đổi kiểu tóc nhàm chán thường ngày, bạn với tay lấy chai mousse phủ bạc, gel, hay chai keo xịt tóc ở phía sau kệ và chuẩn bị cho trận chiến. Phun một chút ở đây, xịt một chút ở kia. Kết quả không tệ. Và bạn thầm nghĩ có thể dùng thêm một ít nữa. Vậy nên bạn bóp thêm và đột nhiên kiệt tác của bạn từ đẳng cấp Instagram trở thành một thảm họa chỉ sau vài giây. Đây là một tình trạng nhiều người thường gặp phải: sử dụng quá đà các sản phẩm. Để giải cứu cho mái tóc ẩm ướt, cứng, khô, hoặc quá đà càng sớm càng tốt, hãy khám phá những mẹo giúp bạn không bao giờ làm hỏng mái tóc tuyệt đẹp của mình một lần nữa khi sử dụng các sản phẩm cho tóc quá nhiều.

Nếu bạn quá lạm dụng keo xịt tóc

Keo xịt tóc có tác dụng tuyệt vời giúp bạn giữ kiểu tóc updo bất chấp trọng lực và tạo kết cấu cho tóc khi cần thiết, nhưng nếu sử dụng quá nhiều, nó có thể khiến tóc trở nên dính, khô và cứng. Chắc chắn không phải là mái tóc hoàn hảo đúng không nào. Để khắc phục điều này mà không cần chạy ngay vào phòng tắm, bạn có thể thận trọng thêm một chút dầu dưỡng tóc dạng chai phun là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này. Hoặc xịt nước giúp bổ sung thêm dầu và dưỡng ẩm cho tóc để trung hòa cồn trong keo xịt tóc.

su-dung-qua-nhieu-san-pham-toc-2

Sử dụng quá nhiều keo xịt tóc có thể khiến tóc trở nên dính, khô và cứng

Nếu bạn dùng quá đà dầu dưỡng tóc hoặc serum

Tương tự như trên, bạn cũng có thể sử dụng quá nhiều dầu dưỡng tóc, khiến tóc trở nên nhớt, dính và lộn xộn. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng dầu gội khô để giúp hấp thụ bớt lượng dầu. Nếu bạn không có dầu gội khô tiện dụng, bạn có thể sử dụng xịt tóc tạo kiểu khô (dry texturizing spray) để giúp hấp thụ dầu và giúp mái tóc quyến rũ hơn bằng cách thêm độ phồng cho tóc.

su-dung-qua-nhieu-san-pham-toc-3

Sử dụng quá nhiều dầu dưỡng tóc, khiến tóc trở nên nhớt, dính và lộn xộn

Nếu bạn sử dụng quá nhiều gel

Nếu gel khiến mái tóc trông ẩm ướt, bạn có thể giúp làm khô nó với máy sấy, và nhớ rằng bạn luôn có thể thêm gel lên tóc nên hãy bắt đầu với một lượng nhỏ. Thành thật mà nói, khá khó khăn để tóc không trở nên quá khô và trông xơ xác khi bạn sử dụng quá nhiều gel và phải xử lý nó. Một chút dầu gội khô có thể là cứu tinh của bạn. Dầu gội khô là giải pháp thú vị cho hầu hết các vấn đề về tóc!

dầu gội khô 2

Dầu gội khô là giải pháp thú vị cho hầu hết các vấn đề về tóc

Nếu bạn sử dụng quá nhiều dầu gội khô

Mặc dù nó có thể là cứu tinh, dầu gội đầu khô có xu hướng khiến tóc bị xỉn màu và khô xác. Sử dụng đúng loại dầu gội khô cho loại tóc của bạn là một giải pháp để tránh vấn đề này – chờ sản phẩm thấm vào sau khi thoa lên tóc và không xịt quá gần tóc. Để giải quyết mái tóc khô và xỉn màu, dùng chai xịt khoáng dạng phun sương thay vì xịt dạng tia trực tiếp lên tóc để nhanh chóng bổ sung độ ẩm cho tóc. Với những mái tóc ngắn hơn, chỉ đơn giản làm ướt tay hoặc tóc và lắc nhẹ đầu trước khi nhẹ nhàng luồn ngón tay qua mái tóc là đủ. Đây cũng là một giải pháp tốt khi bạn không có bất cứ một dụng cụ nào bởi vì bạn luôn có thể tìm thấy nước!

Nếu bạn quá lạm dụng mousse

Mousse là một sản phẩm tóc thông thường khá dễ dàng sử dụng. Nếu bạn dùng quá nhiều mousse và khiến mái tóc trông ướt và luộm thuộm hơn bạn dự định, sử dụng máy sấy và xoa tóc tương tự như khi bạn dùng mousse, và nhớ tập trung nhiệt trực tiếp lên phần tóc ướt. “Điều này sẽ giúp làm khô tóc dễ dàng mà không làm hỏng kiểu tóc của bạn.

Lượt thích 11 00 503503

Bình luận


Top