Muốn Tóc Không Bết Dầu Hãy Từ Bỏ Ngay 6 Thói Quen Này

Bạn khổ sở, bực bội vì tóc nhanh bết dầu dù bạn mới gội đầu sáng nay nhưng tới chiều tối đã rít, bết, xẹp xuống trông cứ như 3 ngày chưa gội. Vậy có thể bạn đang mắc phải 6 sai lầm dưới đây, tham khảo và từ bỏ ngay nhé!

1. Ăn nhiều đồ chiên xào, chứa nhiều dầu mỡ, đường

toc-bet-dau-1

Các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, nhiều đường, đồ hộp khiến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Thay vào đó, các bạn nên sử dụng nhiều rau quả, thịt nạc và các loại hạt.

2. Gội đầu bằng nước quá nóng

toc-bet-dau-2

Điều này cũng làm tăng lượng dầu tiết ra trên da đầu. Các bạn chỉ nên gội đầu bằng nước mát (40,5 độ C), trong những ngày lạnh hơn thì cũng chỉ cần sử dụng nước ấm là đủ.

3. Để xoã tóc “lung tung” khi đi ngủ

toc-bet-dau-3

Điều này khiến tóc nhanh bẩn hơn, phần dầu tiết ra cũng sẽ lan rộng hơn trên mái tóc của bạn. Thay vào đó, hãy xếp tóc về cùng một bên, nếu tóc quá dài thì có thể buộc gọn lại (chú ý không buộc quá chặt).

4. Buộc tóc quá chặt

toc-bet-dau-4

Khi buộc tóc chặt, các sợi tóc bị kéo mạnh, làm kích thích tiết dầu trên da đầu. Thay vào đó, các bạn chỉ cần buộc lỏng, mái tóc bồng bềnh vừa xinh hơn mà còn không làm hại da đầu nữa.

5. Thường xuyên vệ sinh lược

toc-bet-dau-5

Lược chải đầu bẩn cũng là thói quen hàng đầu làm tóc nhanh bết, cho dù bạn có gội đầu thường xuyên đi chăng nữa. Hơn nữa, điều này còn có thể gây ra bệnh da đầu, nấm tóc, rụng tóc… Tốt nhất, hãy vệ sinh lược thường xuyên nhé.

6. Thường xuyên xoã tóc khi ra ngoài

toc-bet-dau-6

Xoã tóc làm diện tiếp xúc của tóc với bụi bẩn nhiều hơn, nên tình trạng bết cũng sẽ nhanh và nhiều hơn. Thế nên, các bạn nên cột hoặc tết tóc gọn lại.

Nguồn: Brightside

Lượt thích 1212 11 23842384

Bình luận


haiduong
haiduong

Biết ngay là sẽ dính phải mục ăn uống mà. Huhu nhưng không bỏ được ăn đồ dầu với đường rồi. Huhuhu

4 tháng trước · ·
X
Top