Có một số phần trong chế độ chăm sóc da của chúng ta chắc chắn không phải bàn cãi tới. Chúng ta rửa mặt rồi dưỡng ẩm vào buổi sáng và ban đêm, và tiếp tục điều trị chuyên sâu hơn trước khi đi ngủ. Nhưng cũng đã có nhiều tranh cãi về thời gian tẩy tế bào chết thích hợp. Một số người thường tẩy tế bào chết vào buổi sáng vì việc đấy sẽ giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn. Một số người lại cho rằng điều đấy thật điên rồ, bạn nên tẩy tế bào chết vào ban đêm, vì đó là thời gian sử dụng các sản phẩm chăm sóc da.

tay-da-chet-1

Nên tẩy tế bào chết buổi sáng hay ban đêm

Ngay cả các chuyên gia về da liễu cũng có những quan niệm khác nhau về vấn đề này. “Nhiều người có hỏi chi tiết về thời gian tốt nhất để tẩy tế bào chết cho cơ thể, nhưng điều đó thực sự phụ thuộc vào thói quen và lối sống của từng cá nhân”, bác sĩ da liễu Harold Lancer, MD nói. “Nếu ai đó trang điểm hàng ngày, việc tẩy tế bào chết vào ban đêm sẽ giúp loại bỏ những thành phần trang điểm còn sót lại trên da và đảm bảo rằng các sản phẩm chăm sóc thẩm thấu vào da,” ông nói thêm. Nhưng Tiến sĩ Lancer còn nói rằng nếu khuôn mặt của bạn bị xỉn màu vào buổi sáng, tẩy tế bào chết vào buổi sáng có thể là tốt nhất.

tay-da-chet-2

Tẩy da chết ban đêm giúp sản phẩm dưỡng thẩm thấu tốt hơn

Bác sĩ da liễu Karyn Grossman, MD, thường khuyên bệnh nhân của mình tẩy tế bào chết vào buổi sáng. “Nói chung, bệnh nhân nên tập trung bảo vệ da vào buổi sáng và điều chỉnh da vào buổi tối,” cô nói. “Tôi thấy rằng hầu hết các bệnh nhân sẽ có xu hướng sử dụng các sản phẩm mạnh hơn, dễ gây kích ứng hơn vào buổi tối. Như vậy, việc tẩy da chết sẽ góp phần vào việc kích thích những kích ứng tiềm tàng.” Vì vậy, nếu bạn sử dụng sản phẩm tính mạnh, giống như Retinol, chắc chắn rằng bạn cách thời gian sử dụng chúng với sản phẩm tẩy tế bào chết. Và vì retinols và các sản phẩm tương tự có xu hướng được sử dụng vào ban đêm, việc tẩy tế bào chết vào buổi sáng có thể là tốt hơn cho bạn.

Tẩy da chết ban ngày nếu da bạn nhạy cảm khi dùng Retinol

Tẩy da chết ban ngày nếu da bạn nhạy cảm khi dùng Retinol

Nhưng, bất kể thời gian tẩy tế bào chết bạn chọn là gì, cả hai bác sĩ đều đồng ý về loại sản phẩm tẩy tế bào chết bạn nên sử dụng: “Nên sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết dạng nhẹ, như máy rung siêu âm, hay bàn chải loại mịn,” Tiến sĩ Grossman nói. “Không bao giờ sử dụng loại có hạt thô có thể gây những vết rách nhỏ trong da.” Tiến sĩ Lancer đồng ý và có lời khuyên bổ sung rằng bạn nên thoa kem dưỡng ẩm ngay sau đó.

Theo Dailymakeover

Lượt thích 00 00 512512

Bình luận


X
Top