Chúng ta thường mong muốn việc chăm sóc da có kết quả nhanh chóng. Nếu trên nhãn nói rằng sẽ cần một vài tuần để sản phẩm có tác dụng, chúng ta sẽ trở nên lo lắng và thiếu kiên nhẫn. Mà sản phẩm thường gặp tình trạng này nhất chính là kem dưỡng ẩm. Đặc biệt là trong những tháng mùa đông lạnh, mặc dù chúng ta đã bôi nhiều kem dưỡng ẩm hơn mùa hè nhưng làn da vẫn thiếu dưỡng ẩm, khô ráp và bị bong tróc. Sau khi thử rất nhiều loại kem khác nhau của đủ mọi thương hiệu mà vẫn không có hiệu quả thì tâm trạng của chúng ta trở nên tồi tệ và các tài khoản ngân hàng cũng bắt đầu cạn kiệt.

Thực ra, những điều bạn có thể (và nên) làm để khiến kem dưỡng ẩm của bạn có tác dụng hiệu quả hơn. Dưới đây là một số lời khuyên tuyệt vời để sở hữu làn da mềm mại, mịn màng nhất mà chỉ cần thay đổi cách chúng ta dưỡng ẩm.

Muốn tìm hiểu làm thế nào để cải thiện phương pháp dưỡng ẩm của bạn? Hãy tiếp tục kéo xuống nhé.

Vỗ, vỗ, vỗ!        

Việc đầu tiên cần phải làm: Dừng việc chà xát và liên tục lau mặt lại. Thay vì thoa kem như bình thường, hãy thử vỗ nhẹ kem dưỡng ẩm lên da. Việc này giúp làm tăng áp lực và nhiệt độ, cả hai yếu tố đó giúp kem dưỡng da của bạn được hấp thụ tốt hơn. Việc “vỗ” các sản phẩm chăm sóc da là một truyền thống lâu đời ở châu Á và Hàn Quốc (và vì việc sử dụng các mỹ phẩm làm đẹp từ Hàn Quốc đã trở nên quá phổ biến nên bạn hãy xem phương pháp vỗ này như một quy tắc trong làm đẹp ). Ngoài ra, nên bôi kem dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt, khi làn da của bạn vẫn còn ẩm, để có kết quả tốt nhất.

Thay vì thoa kem như bình thường, hãy thử vỗ nhẹ kem dưỡng ẩm lên da

Tẩy tế bào chết

Sự tích tụ các tế bào da chết theo thời gian khiến cho các sản phẩm dưỡng da không thể thẩm thấu một cách hiệu quả vào da. Để khắc phục điều này, hãy nhớ tẩy tế bào chết thường xuyên để giúp da hấp thụ kem dưỡng ẩm tốt hơn. Không biết nên chọn sản phẩm tẩy tế bào chết nào? Hãy thử sản phẩm tẩy da chết hóa học để làm sạch một cách nhẹ nhàng, hiệu quả, đồng thời hỗ trợ làm đều màu da và cải thiện nếp nhăn. Một mũi tên trúng rất nhiều đích!

aha-1

Sự tích tụ các tế bào da chết khiến cho các sản phẩm dưỡng da không thể thẩm thấu một cách hiệu quả vào da

Hãy hiểu rõ các thành phần nguyên liệu

Các thành phần có tác dụng dưỡng ẩm cực kỳ hiệu quả như axit hyaluronic, glycerin, sodium hyaluronate, ceramides, và các thay thế tự nhiên cho axit hyaluronic như tremella là những thành phần nên có – chúng tạo ra những “kho chứa độ ẩm” trên da và sau đó bổ sung độ ẩm cho những nơi làn da cần nhất.

san pham co chua squalene duong da mua dong

Hiểu rõ làn da của mình

Như bạn có thể đoán, nếu bạn có da dầu, bạn sẽ muốn tránh những loại kem dưỡng ẩm nhờn và có kết cấu quá đặc. Các loại kem này thậm chí còn có thể làm cho làn da của bạn trở nên miễn dịch với việc dưỡng ẩm! Sử dụng quá nhiều hoặc bôi kem quá dày có thể khiển cho da trở nên phụ thuộc vào các loại kem dưỡng ẩm và không còn làm việc hiệu quả nữa. Dùng kem dưỡng ẩm quá mức có thể khiến làn da bị ngạt. Vì vậy, nếu da bạn là da dầu thì thậm chí trong những tháng mùa đông với thời tiết khô, bạn vẫn chỉ nên sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ và không chứa dầu.

Đối với da khô, hãy chọn những loại kem kết hợp cả thành phần hút ẩm và thành phần khóa ẩm để vừa cung cấp nước đồng thời ngăn cho hơi nước thoát khỏi làn da vốn kém khả năng giữ nước.

Và cuối cùng, với da hỗn hợp, bạn nên sử dụng hai loại kem dưỡng ẩm khác nhau: kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng, không chứa dầu cho các vùng chữ T da dầu và các loại kem dưỡng ẩm mạnh hơn cho vùng da khô.

Hãy kiên trì

Cuối cùng , việc giữ thói quen chăm sóc da hằng ngày và sử dụng các sản phẩm dưỡng da là rất, rất quan trọng! Chúng ta có tất cả các loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời trên bàn trang điểm, nhưng nếu chúng ta không sử dụng chúng, chúng sẽ không có tác dụng! Bôi kem dưỡng ẩm đều đặn kết hợp với rửa mặt sạch và sử dụng toner cũng như các sản phẩm dưỡng da khác sẽ giúp tối ưu hóa tác dụng các sản phẩm dưỡng da của bạn. Nói tóm lại là: Hãy luôn kiên trì với thói quen dưỡng ẩm của bạn.

Lượt thích 66 00 518518

Bình luận


Top