Ai cũng muốn vùng dưới cánh tay trơn tru và mượt mà nhưng keratosis pilaris- hay còn gọi là “Da gà”, hoặc tình trạng nổi hạt màu hồng trên mặt sau của cánh tay – để lộ bắp tay lại thường xuyên làm ‘kẻ phá đám’ tình yêu của bạn với những chiếc áo quây hoặc áo hai dây. Keratosis pilaris là bệnh di truyền xảy ra khi các tế bào da không được tách ra từ các nang lông, hình thành những nốt nhỏ trên da. “Những tế bào trở nên quá dính và được giữ lại thay vì tách ra,” David E. Bank, MD, bác sĩ da liễu tại Mount Kisco, New York cho biết.

Thật không may, vì nguyên nhân duy nhất là di truyền, bạn không thể làm để ngăn tình trạng da gà. “Bạn không bị nổi da gà nếu gen của bạn không chứa nó,” Bank nói. “Tình trạng da này không xảy ra khi bạn làm sai điều gì trong thói quen chăm sóc da của bạn.”

Một tin xấu nữa là: Không có thuốc chữa nào có thể làm cho da gà của bạn biến mất một cách kỳ diệu (dù chúng ta có muốn bao nhiêu đi chăng nữa). Nhưng không có nghĩa chúng ta nên bi quan vào mọi thứ. Có rất nhiều phương pháp điều trị sẽ giúp làm mịn da gà trên cánh tay của bạn, miễn là bạn cam kết thực hiện trên thường xuyên. Dưới đây là những phương pháp điều trị:

2052016550

Có rất nhiều phương pháp điều trị sẽ giúp làm mịn da gà trên cánh tay của bạn

Tẩy tế bào chết thường xuyên – nhưng nhẹ nhàng

Điều này rất quan trọng cho việc điều trị keratosis pilaris -nhưng bạn phải sử dụng sản phẩm được xây dựng với công thức nhẹ nhàng. “Rất nhiều sản phẩm chúng ta đang sử dụng để mở các lỗ chân lông và tẩy tế bào chết cho mụn trứng cá đều quá khô và khó chịu để chữa trị da gà,” Bank nói. Cần phải nói tới chất tẩy rửa axit glycolic hay salicylic – hai lựa chọn tốt để loại bỏ da gà. “Axit Salicylic có thành phần chống viêm, do đó bạn có thể sử dụng nồng độ hai phần trăm [nồng độ cao nhất mà bạn có thể mua từ hiệu thuốc] và nó sẽ không gây kích ứng da”, Bank nói.

Bank cũng đề nghị tẩy tế bào chết với miếng chà và sau đó bôi lotion để tăng hiệu quả. “Đầu tiên, ngâm vùng bị ảnh hưởng bằng nước ấm dưới vòi sen hoặc bồn tắm,” ông nói. “Sau đó, tẩy tế bào chết với miếng chà nhẹ nhàng, và sau đó,  kết thúc với kem dưỡng da chứa 12-15 phần trăm glycolic.” Chúng tôi khuyên dùng Cane + Austin 15% Body Retexture Lotion ($ 48, caneandaustin.com).

Chỉ cần tránh xa sản phẩm tẩy da chết mạnh dưới hình thức như xơ mướp hoặc sần sùi vì chúng thực sự có thể làm tình trạng này trầm trọng thêm, và gây viêm, Bank nói.

Hãy bổ sung dầu cá hàng ngày

da-duoi-canh-tay-1

Rất nhiều sản phẩm chúng ta đang sử dụng để mở các lỗ chân lông và tẩy tế bào chết cho mụn trứng cá đều quá khô và khó chịu để chữa trị da gà

“Việc này sẽ bôi trơn một số các tế bào da chết để chúng lột xác dễ dàng hơn”, Bank nói. Trong thực tế, một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng một chế độ ăn uống giàu omega-3 (có trong dầu cá) có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh chàm. Bank khuyến khích uống viên bổ sung kết hợp với phương pháp điều trị khác để được kết quả tốt nhất.

Nếu các phương pháp điều trị tại nhà đều thất bại, hãy thử Microdermabrasion

Phương pháp điều trị này có thể giúp điều trị thành công keratosis pilaris. Phương pháp này, sử dụng máy hút với đầu tinh thể để tách các tế bào đang bị mắc kẹt trong nang lông. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng microdermabrasion không rẻ (một lần điều trị có thể có giá từ $ 100 đến $ 200). Vì keratosis pilaris đòi hỏi phải điều trị liên tục, bạn chỉ nên thực sự xem xét lựa chọn này nếu các phương pháp điều trị tại nhà không mang lại hiệu quả, Bank nói.

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


X
Top