Da bong tróc, có vảy nhợt nhạt , châm chích… Tôi phải tiếp tục vậy ư?  Về cơ bản, da vào mùa lạnh thường là tồi tệ nhất, tình trạng  này sẽ hoành hành trong những tháng lạnh giá sắp tới. Tôi đã nói chuyện với bác sĩ da liễu Amy Wechsler  và  Hadley King ở thành phố New York  để có được những lời khuyên tốt nhất của họ  nhằm tránh những thảm họa cho da trong mùa lạnh và họ đã chia sẻ một vài lời khuyên có thể khiến bạn ngạc nhiên.

da-kho-vao-mua-dong

Những lời khuyên sẽ giúp bạn tránh những thảm họa cho da trong mùa lạnh

Một số loại kem dưỡng ẩm thực sự không đủ ẩm. “Một kem dưỡng da có thể có mùi thơm và trông đẹp, nhưng nếu bạn không thể biết sau 5 vào năm phút mình thoa nó, rõ ràng nó không có nhiều tác dụng”, King nói. Cô đề nghị chuyển sang những loại đậm đặc hơn và mạnh hơn chẳng hạn các sản phẩm có chứa chất giữ ẩm như glycerin và sorbitol, giữ độ ẩm đủ cho da khi tiết trời trở lạnh.

 160_chong_kho_da_mua_dong_01

Một số loại kem dưỡng ẩm thực sự không đủ ẩm

Da dầu bị khô quá:  “Bí quyết lớn nhất là những người có da nhờn nên bỏ qua các sản phẩm giữ ẩm vì nó sẽ dẫn đến mụn”, Wechsler nói. “Nhưng điều đó không đúng sự thật đặc biệt là nếu bạn đang chiến đấu với mụn trứng cá bằng thuốc có thể làm khô da. Da khô có thể gây ra viêm nhiễm, và tất nhiên sẽ dẫn đến nhiều mụn hơn.” Chỉ cần chọn một  phương thức nhẹ nhàng với các sản phẩm được dán nhãn là  không dầu hoặc không gây mụn như Cetaphil Moisturizing Lotion.

Bạn nên thêm độ ẩm trong khi bạn làm sạch da. Một số chất rửa mặt có thể  bào da khi sử dụng. Nên sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng, và nếu bạn đang đi để tẩy tế bào chết, tránh những cây cọ gai góc và các thành phần như axit glycolic bởi có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khô da. Điều quan trọng là không nên rửa quá nhiều: “Rửa mặt bằng bàn tay của bạn, không phải với một chiếc khăn”, Wechsler gợi ý. Khi rửa tay của bạn, đặc biệt là trong thời gian bạn bị cảm lạnh và mùa cúm bạn nên rửa nhiều hơn, vì vậy cần một loại xà phòng rửa tya không làm khô da.  Chúng tôi khuyến khích dùng Archipelago Botanicals Soy Milk Hand Wash.

Tăng độ ẩm:  Cả King và Wechsler c khuyên bạn nên giữ độ ẩm trong phòng ngủ của bạn hoặc bất cứ nơi nào khác mà bạn dành rất nhiều thời gian ở đó. “Chúng giúp ích rất nhiều với làn da vào mùa thu và mùa đông khi có ít độ ẩm trong không khí. Tôi thích loại sương mát mẻ, giống như Air-O-Thụy Sĩ S450 có hơi nước tạo độ ẩm, bởi vì chúng không phát triển vi khuẩn,” Wechsler nói.

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top