Khi nhắc tới những món đồ trang điểm yêu thích với nhiều công dụng, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến  concealer hoặc son môi hay phấn phủ… Nhưng đích thực thì bảng phấn mắt nhiều màu của bạn lại xứng đáng với danh hiệu đệ nhất hữu dụng hơn cả thảy. Tại sao ư? Hãy để Happyskin bật mí cho bạn những công dụng tuyệt vời hiếm ai biết của phấn mắt nhé! Chỉ bằng những cách dùng và kết hợp mới lạ, bạn có thể “tút tát” cho cả khuôn mặt của mình mà chỉ với một bảng màu mắt mà thôi.

1. Eyeliner

Việc kẻ eyeliner bằng phấn mắt hẳn đã chẳng còn xa lạ gì với các cô nàng yêu make up. Nhất là trong những ngày phải đi xa, không ai muốn gói ghém quá nhiều đồ trong túi xách. Tuy nhiên sẽ rất khó để giữ eyeliner của bạn sắc nét và lâu trôi nếu bạn chỉ vẽ theo cách thông thường. Để phấn mắt lên màu eyeliner chuẩn, bạn dùng cọ xéo có đầu vát mỏng, xịt khoáng lên cho đầu cọ ẩm rồi chặm vào phấn mắt. Phấn mắt cũng vì thế lên màu chuẩn hơn, bám vào bầu mắt lâu hơn.

3 kiểu kẻ mắt cho quý cô mắt một mí thêm cuốn hút 4

Những công dụng tuyệt vời hiếm ai biết của phấn mắt

2. Kẻ lông mày

Việc kẻ lông mày bằng cách dùng phấn mắt có thể thú vị hơn bạn nghĩ rất nhiều. Phấn mắt giúp cho dáng chân mày của bạn tự nhiên và mềm mại hơn những chất liệu chì kẻ đậm khác. Bạn dễ dàng  tạo dáng chân mày bằng phấn mắt và gạn đi những bụi thừa không cần thiết. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một ô màu mắt  matte phù hợp với sắc chân mày tự nhiên của bạn như ghi, xám, nâu… và một cây cọ xéo.

5_1389710820

Phấn mắt giúp cho dáng chân mày của bạn tự nhiên và mềm mại

3. Concealer

Nếu như thỏi concealer thường tình của bạn không thể cứu nổi những quầng thâm đậm dưới mắt hoặc thỏi  concealer yêu quý của bạn không có ngay lúc cần kíp, hãy thử dùng màu mắt matte cam, kem làm phấn che khuyết điểm. Điều này có vẻ kì quặc và khiến bạn hoài nghi vào lời nói của những chuyên gia trang điểm. Nhưng đây lại là một cách làm rất hay vì sắc cam chính là màu đối của sắc xanh trong vòng tròn màu như thuở bạn còn học môn Mỹ Thuật cấp 1. Điều này có nghĩa hai sắc màu này sẽ kìm lẫn nhau. Sau khi tán màu mắt lên phần quầng thâm, bạn tiếp tục dùng foundation để che đi những gợn màu cam còn thừa.

750d1edb81e3b6125efa2cf8d690732e_XL

4. Bronzer

Dù là chất liệu kem, phấn, lấp lánh hay matte… màu mắt hoàn toàn có thể dễ dàng thay thế bronzer trong túi đồ trang điểm của bạn. Chỉ cần ghi nhớ rằng, nếu muốn thay phấn mắt cho bronzer, bạn nên dung những loại phấn mắt có undertone vàng, cam hoặc đỏ để không khiến khuôn mặt bạn trở nên phờ phạc. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng màu mắt dạng kem để làm bronzer, bạn nên trộn một lượng phấn mắt nhỏ với kem dưỡng ẩm để tránh cho màu lên không quá sáng. Đối với màu mắt dạng bột, bạn dùng cọ to để tán đều lên những phần cần bronzer rồi dung phấn nén để làm giảm bớt độ bắt sáng.

kimk-Large

5.Tạo khối

Trước khi những bộ tạo khối ra đời với đầy đủ các màu sắc được lựa chọn kĩ càng và chổi cọ chuyên dụng, các chuyên gia trang điểm đã dùng phấn mắt. Lựa chọn màu phấn mắt đậm hơn màu da 2 tone rồi tạo khối như sử dụng kem tạo khối thông thường.

mineral-power-loose-bronzer_model-shot_124800

6. Highlighter


Đã có tạo khối, vậy thì hiển nhiên phấn mắt cũng có thể kiêm luôn nhiệm vụ thay cho các sản phẩm highlighter của bạn. Bí kíp để có thể biến những ô màu mắt trở thành highlighter cho khuôn mặt bạn trở nên sắc nét hơn chính là việc chọn những ô màu mắt nhẹ hơn màu da thật của bạn khoảng 2 tone. Tiếp tục tán phấn lên những điểm cao ở trên khuôn mặt như sống mũi, gò má, xương chân mày (vùng chữ C)… rồi dùng cọ mềm để tán đều, làm nhoà đi ranh giới giữa màu da thật và phần highlight.

backgroundhome

7. Phủ màu chân tóc

Cuối cùng bạn có thể dùng phấn mắt để biến hoá với mái tóc của mình: che đi những phần da đầu sáng hơn, chặm vào chân tóc đã đổi màu sau một thời gian nhuộm. Hãy chọn màu phấn mắt hợp với màu tóc rồi dùng cọ chặm và tán đều phấn mắt lên phần da đầu nơi chân tóc tiệp với khuôn mặt. Vậy là bạn đã có thể làm mái tóc của mình trở nên đẹp hơn rồi. Tuy nhiên để tránh da đầu bị gàu hoặc nổi mụn do phấn mắt còn sót lại, hãy đảm bảo bạn rửa mặt và gội đầu sạch sẽ nhé.

1358407781-nhuomtoc-lamdep-eva2

VivienQ

Lượt thích 11 00 511511

Bình luận


X
Top