Bạn bắt đầu chạy bộ giảm cân từ vài tháng trước, nhưng mỗi khi bạn đặt chân lên bàn cân, bạn lại bị kết quả làm cho thất vọng. Lí do là gì? Trong khi việc chạy đốt cháy rất nhiều calo, đây là một số lý do bạn có thể không đạt được kết quả giảm cân như mong đợi.

chay-bo

Ăn nhiều sau khi chạy

Đốt hàng “tấn” calo có thể gây ra cảm giác đói sau đó, nhưng điều quan trọng là bạn phải cung cấp năng lượng một cách khôn ngoan. Hãy tìm hiểu thông tin để đảm bảo bạn không mắc phải sai lầm khi giảm cân, khiến cho nỗ lực của bạn trở nên vô nghĩa. Chọn đồ ăn vặt làm thực phẩm phục hồi năng lượng sẽ không chỉ khiến bạn nạp calo quá mức, mà bạn còn sẽ đói lại trong một giờ tiếp theo. Mặc dù một bữa ăn nhẹ sau khi chạy là điều cần thiết, nhưng hãy chắc chắn rằng nó chứa nhiều protein cùng chất béo làm no và không vượt quá 150 calo. Nếu bạn tập thể dục trước bữa ăn, hãy thưởng thức một đĩa theo khẩu phần, một cách hợp lý và không xem việc ăn như một cách tự thưởng cho những nỗ lực của bạn. Nếu bạn vẫn thấy bạn vẫn hoàn toàn đói sau khi tập luyện, đó có nghĩa là bạn cần phải nạp năng lượng trước khi bạn tập thể dục, hãy tận hưởng chút món ăn nhẹ trước khi tập luyện và ra ngoài chạy bộ.

thuc-pham

Bạn chạy không đủ

Nếu bạn đang tập chạy bộ và không đạt được kết quả, hãy nhìn vào lịch trình của bạn. Chạy một lần 45 phút hoặc chạy hai lần 20 phút một tuần sẽ không đốt cháy đủ calo để giảm cân. Để mất 0.5kg mỗi tuần, bạn sẽ cần phải cắt giảm 500 calo mỗi ngày, thông qua kết hợp chế độ ăn uống và tập thể dục. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, hãy chạy 3-4 lần mỗi tuần và kết hợp các hình thức đốt cháy calo khác và/hoặc tập luyện tăng cường thể chất vào các ngày khác.

Bạn đang đốt lượng calo ít hơn bạn nghĩ

Bạn vừa chạy xong, ướt đẫm mồ hôi, và bạn tin chắc bạn đã đốt cháy hơn 500 calo. Nhưng bạn đã thực sự đốt cháy được ngần ấy không? Một người phụ nữ nặng 68kg sẽ đốt cháy 495 calo khi chạy trong 45 phút với tốc độ 7.5km/h. Nếu bạn đã không chạy nhanh hoặc xa được như thế, thì bạn sẽ không đốt cháy nhiều calo như bạn đã nghĩ. Tốt nhất là bạn hãy theo dõi tập luyện bằng cách sử dụng màn hình nhịp tim hoặc một trong các ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Tần suất tập luyện tương đương trong nhiều ngày khác nhau

Nếu bạn tìm thấy một đường chạy dài ba dặm hoàn hảo trong khu phố nhà bạn, việc chạy trên đường chạy ấy trong một vài tuần có thể biến việc tập luyện trở thành một thói quen. Vấn đề nằm ở liên tục chạy cùng một tần suất trong nhiều ngày. Cơ bắp của bạn sẽ nhanh chóng thích ứng với những yêu cầu hoạt động của bạn, về lâu dài sẽ không còn hiệu quả trong việc giảm cân. Để tránh vấn đề này hãy kết hợp nhiều bài chạy trong chương trình tập luyện của bạn: bao gồm các khoảng tốc độ, đồi núi, chạy dài, và thời gian ngắn, và chạy trên các bề mặt khác nhau và ở những nơi mới để giữ cho cơ bắp của bạn liên tục tăng cường. Như đã đề cập trước đó, bạn không nên chỉ tập luyện bằng cách chạy bộ. Hãy bao gồm các hình thức như các bài rèn luyện cơ bắp giúp đốt cháy nhiều calo và tăng tốc độ trao đổi chất trong bạn.

chay-bo-2

Đó không phải chỉ là ở kim cân

Chạy bộ là một trong những cách tốt nhất để giữ dáng bởi vì nó giúp giảm bớt chất béo và xây dựng cơ bắp. Mô cơ săn hơn các mô mỡ, do đó nó chiếm không gian ít hơn. Điều này có nghĩa rằng mặc dù cân nặng của bạn có thể không giảm (và thậm chí có thể tăng hơn một chút), nhưng những số đo cơ thể khác sẽ thay đổi, chẳng hạn như vòng eo, kích cỡ áo ngực, hoặc hình dạng vòng mông. Nhìn số chỉ của kim cân không phải luôn luôn là cách tốt nhất để theo dõi sự tiến bộ của bạn. Mặc dù số cân nặng không thay đổi, bạn vẫn có thể mặc vừa những chiếc quần skinny jeans mà bạn hằng mong ước.

Theo Popsugar

Lượt thích 00 00 505505

Bình luận


X
Top