Bơ là một loại trái cây, không phải là rau. Bơ còn có tên gọi khác là “alligator pear” (quả lê da cá sấu) vì có hình dáng giống trái lê và lớp vỏ màu xanh gồ ghề. Mexico là quốc gia sản xuất bơ hàng đầu thế giới, California đứng vị trí thứ hai.

 161_infographics_trai_bo

THUỘC TÍNH VỀ SỨC KHỎE

–   75% lượng chất béo có trong bơ là không bão hòa (chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa), do đó bơ là thực phẩm thay thế lý tưởng cho những loại thức ăn chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao.

–    1/5 của một trái bơ trung bình chứa 50 kilocalo & 20 vitamin và khoáng chất.

–     Bơ có hàm lượng protein cao nhất trong tất cả các loại trái cây, hoàn toàn không chứa Natri và Cholesterol.

NHỮNG THÔNG TIN THÚ VỊ

–   Một cây bơ có thể sản sinh ra 150 đến 500 trái bơ mỗi năm.

–    Người Brazil thậm chí còn thêm bơ vào trong món kem của họ.

–     Hơn 24 triệu kilogram guacamole (53,5 triệu pound) được tiêu thụ vào mỗi “Ngày Chủ Nhật siêu cúp”, đủ để phủ kín một sân bóng với bề dày hơn 6 mét (20 feet).

Lượt thích 11 00 505505

Bình luận


X
Top