Đôi khi, chúng ta phải tốn chi phí tương đối cao cho những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Trên thị trường hiện nay có hàng tá những loại thực phẩm cao cấp, từ hạt lanh, quả cọ acai, quả kỷ tử cho đến bơ chiết xuất từ hạt điều,…. Những loại thực phẩm này đều có giá khá cao. Chính vì thế, việc ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nghe có vẻ không dành cho giới bình dân. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy điều ngược lại. Đó chính là thực ra, ngoài thị trường có rất nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng lại có giá cực kì rẻ. 

Hãy đọc và tìm hiểu loại thực phẩm giá rẻ tốt cho sức khỏe phù hợp nhất với bạn !

Đậu

Ngoài mì ăn liền (loại thực phẩm rất có hại cho sức khỏe), có nhiều lý do để những cô cậu sinh viên hay “phá sản” vào cuối tháng tìm đến cơm và các loại đậu. Đây là loại thực phẩm có giá “siêu” rẻ nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Hầu hết các loại đậu từ đậu đỏ, đậu đen cho đến loại đậu được nhiều người ưa thích là đậu Hà Lan đều chứa lượng lớn protein, chất xơ và hoàn toàn không chứa chất béo. Điều này giúp thực đơn các món salad đậu hay súp đậu ngày càng đa dạng. Ngoài ra, nếu mua những loại đậu được đựng trong túi hay hộp lớn sẽ tiết kiệm hơn so với mua đậu được đóng hộp.

dau-ha-lan-1

Đây là loại thực phẩm có giá “siêu” rẻ nhưng lại rất tốt cho sức khỏe

Yến mạch nghiền

Trong trường hợp bạn đang cạn túi thì yến mạch nghiền sơ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn dễ dàng có ngay một chén súp yến mạch chứa hàm lượng cao chất xơ tốt cho tim mạch. Ngoài ra, nó còn giúp giảm lượng cholesterol và giữ cho bạn không bị đói trong nhiều giờ liền mà không phải tiêu hóa nhiều chất béo.

yen-mach-2

Nó còn giúp giảm lượng cholesterol và giữ cho bạn không bị đói trong nhiều giờ liền

Gạo lứt

Dù không thể vượt qua được sự phổ biến của diêm mạch, tuy nhiên gạo lứt, một món ăn chóng no với hàm lượng calo, chất béo thấp, là một loại ngũ cốc có thể được dùng trong mọi bữa ăn hàng ngày cùng với những thức ăn khác chẳng hạn như đậu phụ, cải xoăn, đậu đen và trứng.

thuc-pham-gia-re-3

Gạo lứt là một món ăn chóng no với hàm lượng calo, chất béo thấp

Cam

Cam là một trong những loại trái cây có giá rẻ nhất trên thị trường. Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch nhờ hàm lượng vitamin C cao, ngoài ra, trong mỗi quả còn chứa 3 gam chất xơ. Hãy đưa cam vào thực đơn hằng ngày của bạn nhé.

thuc-pham-gia-re-4

Cam là một trong những loại trái cây có giá rẻ nhất trên thị trường

Cá ngừ đóng hộp

Cá ngừ đóng hộp cũng là một loại thực phẩm vừa rẻ lại vừa tốt cho sức khỏe. Với cá ngừ đóng hộp, bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau như salad cá ngừ, sandwich cá ngừ, cá ngừ hầm hay bánh quy ăn kèm cá ngừ. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn giàu omega-3, protein cùng hàm lượng calo thấp và không chứa chất béo.

thuc-pham-gia-re-5

Cá ngừ đóng hộp cũng là một loại thực phẩm vừa rẻ lại vừa tốt cho sức khỏe

Dưa hấu

Một ly nước ép dưa hấuđem lại cho bạn hàm lượng cao nước, chất chống oxy hóa và không chứa nhiều calo. Lưu ý không nên mua những quả dưa đã được cắt sẵn vì chúng có thể sẽ làm bạn phải thiệt thòi một khoản tiền đáng kể đấy.

thuc-pham-gia-re-6

Một ly nước ép dưa hấuđem lại cho bạn hàm lượng cao nước

Lượt thích 44 00 502502

Bình luận


Top