Bạn ghét tập thể dục? Ăn uống là tình yêu lớn của cuộc đời bạn? Bạn biết mình đang lựa chọn một lối sống hơi thiếu lành mạnh một chút, bạn hiểu rằng mình cần thay đổi nhưng lại không muốn hy sinh những thú vui của mình? Hãy đến với những mẹo giảm cân hiệu quả sau đây.

Chỉ một chút thay đổi nhỏ trong nếp sinh hoạt hàng ngày, bạn sẽ có một thân hình thon gọn đáng kể. Bạn sẽ không nhận ra ngay đâu, nhưng một ngày đẹp trời bạn mặc thử chiếc váy mình đã ao ước bao lâu, bạn sẽ biết những mẹo này hiệu quả đến nhường nào.

Đi bộ khắp nơi

Bạn thường hạn chế đi bộ ít nhất có thể. Một quãng đường dạo bộ dài đem lại cảm giác thư thái – như một cuộc đối thoại quan trọng với chính bản thân. Nghe một đoạn nhạc ưa thích, gọi cho mẹ, và đến bất kỳ nơi nào mà bạn cần đến trong khi vẫn đốt cháy được calo. Hàng cây số trôi qua chỉ trong vài phút, và bạn đã tiêu tốn hết năng lượng từ bữa trưa ngay khi về đến nhà. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ và ít thời gian để bấm giờ tại phòng tập gym hơn. Luôn nhớ đi những đôi giày thật thoải mái, và dự trữ các miếng băng dán cá nhân trong túi đồ của mình để đề phòng.

mẹo giảm cân hiệu quả 1

Nghe một đoạn nhạc ưa thích, gọi cho mẹ, và đến bất kỳ nơi nào mà bạn cần đến trong khi vẫn đốt cháy được calo

Chỉ thay đổi một bữa trong ngày

Và thay vì việc thủ tiêu toàn bộ những món ăn yêu thích, bạn chỉ cần thay đổi một bữa trong ngày với những thực đơn lành mạnh hơn với nhiều rau xanh, thịt trắng và ngũ cốc nguyên hạt. Thay đổi bữa ăn nào là lựa chọn của bạn. Chủ yếu là do cảm tính, ví dụ như nếu bạn luôn được phép ăn những món mà bạn yêu thích, bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy mình phải đánh chén thật no nê món ăn ấy cả. Không đánh chén no nê đồng nghĩa với việc ăn ít hơn và lành mạnh hơn nói chung. Đến mức mà thi thoảng thậm chí bạn còn chọn ăn nhiều rau xanh và rau lá cho cả bữa trưa và tối – vì bạn bắt đầu cảm thấy thèm ăn chúng.

siêu thực phẩm

Bạn chỉ cần thay đổi một bữa trong ngày với những thực đơn lành mạnh hơn với nhiều rau xanh, thịt trắng và ngũ cốc nguyên hạt

Thường xuyên soi gương 

Khi chúng ta không hài lòng với cơ thể, chúng ta thường giấu nó đi càng kín càng tốt – ngay cả với bản thân chúng ta. Dành thời gian nhìn ngắm cơ thể chính mình trước gương là cách dễ dàng nhất để hiểu rõ những đường cong cơ thể và gìn giữ sự cân bằng. Nếu bạn soi gương và nhận ra một số thay đổi không vừa ý, bạn có thể tự nhắc nhở mình đi tập yoga vào ngày hôm sau, hoặc ăn thứ gì đó tươi sạch và lành mạnh hơn vào bữa tối. Chưa kể đến việc thói quen này còn giúp bạn nhận thấy được những biến chuyển tích cực, giúp bạn có thêm động lực giảm cân! 

thường xuyên soi gương

Dành thời gian nhìn ngắm cơ thể chính mình trước gương là cách dễ dàng nhất để hiểu rõ những đường cong cơ thể

Dự trữ thức ăn thừa

Mẹo này nghe có vẻ phi lý, thế nhưng nó lại có tác dụng. Mọi người thường cho rằng việc đổ thức ăn thừa đi sẽ giúp chúng không ăn quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn giữ lại phần thức ăn thừa đó, bạn đã tự đem lại cho mình một bữa ăn miễn phí vào ngày hôm sau. Bằng cách đó, cả hai bữa ăn đều nằm trong khẩu phần ăn vừa đủ và bạn có thể để dành tiền mua những thứ quan trọng khác, như son môi Charlotte Tilbury’s new Matte Revolution Lipstick chẳng hạn.

mẹo giảm cân hiệu quả 3

Nếu bạn giữ lại phần thức ăn thừa đó, bạn đã tự đem lại cho mình một bữa ăn miễn phí vào ngày hôm sau

Ngừng việc trèo lên cân/ kiểm tra cân nặng

Tất nhiên việc thường xuyên theo dõi cân nặng là cần thiết nhưng đôi khi bạn trở nên bị “ám ảnh” với việc kiểm tra cân nặng của bản thân và có thể “phát điên” vì nó. Lượng thức ăn và đồ uống chúng ta hấp thu khiến cho cơ thể chúng ta biến đổi thất thường suốt một ngày. Nếu bạn trèo lên bàn cân vào buổi sáng, kim sẽ chỉ một con số khác với khi bạn cân vào buổi tối. Vậy thì tại sao? Dù sao thì cũng rất khó để đánh giá ý nghĩa của những con số đó. Bởi vì bạn biết đấy, cơ bắp nặng hơn mỡ mà. Bạn sẽ cảm thấy thật tệ nếu như con số mình nhận được lại cao hơn dự tính – và cảm giác tồi tệ thật là tốn thời gian. Để bàn cân lại cho mỗi lần kiểm tra sức khoẻ hằng năm, và bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và yêu cơ thể mình hơn rất nhiều.

mẹo giảm cân hiệu quả 4

Lượt thích 11 00 503503

Bình luận


X
Top