Ngủ bảy tiếng mỗi tối (với những đêm ngủ đủ) là thời gian để đầu óc và cơ thể bạn được nghỉ ngơi, nhưng không chỉ thế, nếu bạn sử dụng những sản phẩm chăm sóc ban đêm thích hợp thì giấc ngủ sẽ đem lại điều kiện lý tưởng để làn da bạn phục hồi. Nhưng liệu việc sử dụng sản phẩm phẩm chăm sóc ban đêm có đang bí mật phá hoại chất lượng giấc ngủ của bạn? Nếu bạn không để ý đến mùi hương khi lựa chọn mỹ phẩm, điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Những hương liệu như hoa oải hương hay hoa cúc được biết đến là có tác dụng giúp bạn thư giãn, nhưng cũng có những mùi hương khác được khoa học chứng minh là giúp cơ thể tăng năng lượng và kích thích, những loại này không hẳn là mùi thơm lý tưởng mà chúng ta cần khi đang ngủ phải không.

Thật khó chịu khi lại phải thêm một thứ nữa vào danh sách những thứ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn phải không, tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì những thứ này còn dễ khắc phục hơn cả việc giảm lượng caffeine mỗi ngày. Bạn chỉ cần lựa chọn mỹ phẩm kĩ càng hơn và chúng tôi ở đây để giúp bạn làm điều đó. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết bạn nên chọn và nên tránh những mùi hương nào nhé.

Tránh: Bạc hà

Hãy để dành mùi bạc hà cho những buổi chiều mệt mỏi tại công ty. Các nghiên cứu đã cho thấy bạc hà có tác dụng giúp tăng bộ nhớ và năng suất làm việc của bạn, nhưng còn đối với giấc ngủ? Bạc hà không giúp ích gì nhiều được cho giấc ngủ của bạn đâu.

Caudalie-Beauty-Elixir

Hãy để dành mùi bạc hà cho những buổi chiều mệt mỏi tại công ty

Nên dùng: Hoa oải hương

Thay vào đó thì bạn nên chọn mùi hoa oải hương, mùi thơm dịu nhẹ này đã được chứng minh là sẽ giúp cho bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn và ngủ sâu hơn.

mui-huong-my-pham

Dùng mùi hoa oải hương cho giấc ngủ ngon và sâu hơn

Tránh: Quế

Chúng ta thường có xu hướng cho rằng những mùi hương nóng sẽ mang lại sự ấm áp và ấm cúng, nhưng các nghiên cứu đã cho thấy rằng quế lại có tác dụng giúp tăng năng lượng cho cơ thể. Không chỉ thế,  quế còn là thủ phạm cho các buổi mua sắm đêm trên trang Amazon: các nhà khoa học chứng minh rằng chúng ta thường có xu hướng thích mua sắm hơn sau khi ngửi mùi quế.

Quế còn là thủ phạm cho các buổi mua sắm đêm trên trang Amazon

Nên dùng: Vani

Bạn thích dùng những mùi hương của đồ ăn ngọt? Vani là sự lựa chọn hoàn hảo, vani có tác dụng giúp giảm stress và nó thường được sử dụng để giúp các bệnh nhân chuẩn bị chụp CAT cảm thấy bình tĩnh hơn.

mui-huong-my-pham-3

Vani có tác dụng giúp giảm stress

Tránh: mùi chanh

Mùi chanh dễ chịu giúp chúng ta giảm stress, nhưng đồng thời có cũng có tác dụng giúp làm kích thích thần kinh nhận thức, vì thế nó không thích hợp để sử dụng khi chúng ta đang cố gắng thư giãn và chìm vào giấc ngủ.

Nên chọn: hoa nhài và quýt

Ngoài tác dụng làm săn chắc làn da, công thức này là sự lựa chọn hoàn hảo cho một giấc ngủ ngon vào ban đêm: với một liều lượng nhỏ, quýt giúp chúng ta thư giãn và trôi dạt vào thế giới mộng mơ, trong khi hoa nhài đã được chứng minh là có tác dụng giúp cơ thể chìm vào một giấc ngủ sâu hơn (một số nhà khoa học thậm chí gọi nó là “Valium tự nhiên”) – đó là chưa kể đến  việc bạn sẽ có một tinh thần thoải mái khi thức dậy.

mui-huong-my-pham-3

Tránh: mùi khuynh diệp và hương thảo

Tuy rằng ngửi hai mùi hương này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, nhưng thực chất chúng có tác dụng giúp kích thích não bộ và tăng khả năng tập trung.

Nên dùng:  mùi đàn hương

Mùi hương này có tác dụng giúp chúng ta cảm thấy thư thái và thư giãn.

mui-huong-my-pham-4

Lượt thích 55 00 503503

Bình luận


X
Top