Tóc chẻ ngon thì nói được điều gì chứ? Đúng vậy, nguồn gốc của mọi lọn tóc chẻ ngọn có thể đều như nhau – nắng gió và hư tổn – nhưng điều đó không có nghĩa là từng sợi tóc không có câu chuyện của riêng nó. Trung bình một người phụ nữ dành ra 1 năm rưỡi thời gian để chăm sóc mái tóc với sự kết hợp độc đáo giữa chải, gội, nhuộm, sấy, ép, hay uốn xoăn. Từ góc nhìn của một nhà khoa học, có vô số trong số những sự kết hợp đó là nguyên nhân gây chẻ ngọn.

cac-dang-toc-che-ngon-cover

Những ngọn tóc chẻ nói gì về bạn

Happy Skin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách một lọn tóc thẳng mượt trở thành sợi dây thừng xơ xác với 6 loại tóc chẻ ngọn phổ biến nhất.

1. Tóc chẻ ngọn cơ bản

Đây có lẽ là loại thường gặp nhất, là ví dụ của tóc chẻ ngọn phát triển thời kỳ đầu. Trong những trường hợp này, các vỏ tế bào phần lớn vẫn gắn kết với nhau, nhưng từng mảng lớn đang dần dần tách ra.

cac-dang-toc-che-ngon-1

Tóc chẻ ngọn cơ bản

Chúng nói lên điều gì về bạn: Những lọn tóc của bạn cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn, nhưng vẫn chưa quá muộn! Sử dụng một sản phẩm chăm sóc giúp giữ bền vững và phục hồi đuôi tóc.

2. Tóc chẻ ngọn ít (mini)

Cũng giống như loại chẻ ngọn cơ bản, tóc chẻ ngọn mini rất phổ biến và là ví dụ của tóc chẻ ngọn phát triển thời kỳ đầu.

cac-dang-toc-che-ngon-2

Tóc chẻ ngọn ít (dạng mini)

Chúng nói lên điều gì về bạn: Lại một lần nữa, đuôi tóc của bạn đang thiếu dưỡng chất, nhưng chưa đến mức không sửa chữa được. Cung cấp độ ẩm và phục hồi những đuôi tóc này trước khi quá muộn.

3. Tóc chẻ ngọn “ngã ba đường”

Loại này tương đối ít gặp hơn tóc chẻ ngọn cơ bản và tóc chẻ ngọn mini một chút, và là ví dụ của sợi tóc bị hư tổn nhiều hơn. Tóc chẻ làm ba cho thấy phạm vi tổn thương rộng hơn và phần chẻ ngọn dễ nhận thấy hơn.

Chúng nói lên điều gì về bạn: Bạn có thể sử dụng nhiều loại mặt nạ tóc dưỡng sâu hơn đi kèm với các loại serum dưỡng tóc, cũng như việc đi tỉa tóc nhiều lần hơn trong vòng một năm.

cac-dang-toc-che-ngon-3

Tóc chẻ ngọn ngã 3 đường

4. Tóc chẻ ngọn hình cây

Tóc chẻ hình cây cho thấy một ví dụ của sự hư tổn xảy ra lên sợi tóc theo một bên nhiều hơn bên còn lại, và là kết quả của việc vài “nhánh” của vỏ tế bào đang bắt đầu tách rời ra.

cac-dang-toc-che-ngon-4

Tóc chẻ ngọn hình cây

Chúng nói lên điều gì về bạn: Bạn cần xếp lịch đi cắt tóc càng sớm càng tốt. Hãy tiến tới sử dụng các sản phẩm bảo vệ mái tóc khỏi nắng gió gây hư tổn.

5. Tóc chẻ hình ngọn nến

Tóc chẻ hình ngọn nến là một ví dụ của việc mất đi nang tóc ngoài trầm trọng, mặc dù hiện tại không có hiện tượng chẻ ngọn, nhưng có khả năng cao sẽ xảy ra bất kỳ lúc nào.

cac-dang-toc-che-ngon-5

Tóc chẻ hình ngọn nến

Chúng nói lên điều gì về bạn: Bạn cần được tỉa đuôi tóc (tất nhiên!), nhưng trong lúc chờ đợi, hãy dùng một sản phẩm trị tóc chẻ ngọn hoặc tinh dầu nhiều dưỡng để kiểm soát và phòng tránh những hư tổn sau này.

6. Tóc thắt nút

Những sợi tóc đơn lẻ tự thắt nút tự nói lên tất cả. Những người sở hữu mái tóc xoăn gặp phải vấn đề này, khi những lọn xoăn bị rối và tự thắt nút lại. Điều này thường sẽ khiến sợi tóc bị đứt gãy tại nơi thắt nút khi chải đầu.

cac-dang-toc-che-ngon-6

Tóc thắt nút

Chúng nói lên điều gì về bạn: Nếu bạn sở hữu mái tóc xoăn, bạn cần phải cực kỳ cẩn thận khi chải tóc để không khiến tóc đứt gãy.

Một số sản phẩm phù hợp cho tóc chẻ ngọn

cac-dang-toc-che-ngon-6 cac-dang-toc-che-ngon-7

cac-dang-toc-che-ngon-8

Lượt thích 11 00 506506

Bình luận


X
Top