Những năm trở lại đây, dầu dưỡng da đang dần gây bão trong thế giới làm đẹp. Nếu bạn chưa tìm được loại dầu dưỡng lý tưởng, có lẽ bạn đang bỏ sót một bước vô cùng đáng giá trong quy trình chăm sóc da, nhưng nếu lý do bạn không sử dụng dầu dưỡng da là vì nó không hiệu quả với bạn, có lẽ bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Dưới đây là một số các sai lầm phổ biến khiến bạn chưa chạm tói một làn da căng mọng và được dưỡng ẩm hoàn hảo. Hãy đọc bài viết này trước khi bạn quyết định từ bỏ chai dầu dưỡng bạn đã tốn công mua về.

dau-duong-da

Dầu dưỡng da đang dần gây bão trong thế giới làm đẹp

Bạn sử dụng sản phẩm không phù hợp

Không phải mọi loại dầu đều giống nhau, do vậy, hãy giành thời gian để nghiên cứu những thành phần trong dầu dưỡng liệu có phù hợp với da bạn. Hãy chọn những loại dầu dưỡng có chiết xuất từ hoa, quả, và hạt, mang lại năng lượng cho làn da và giúp giải quyết những vấn đề về da khác nhau. Nên tránh các loại dầu có chứa nhiều thành phần tổng hợp như chất bảo quản, chất tạo mùi, chất tạo màu…

face oil

Không phải mọi loại dầu đều giống nhau,

Bên cạnh đó, da dầu và dễ nổi mụn cũng cần tránh một số loại dầu dưỡng da quá nặng và khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn.

Bạn sử dụng sai thứ tự              

Có nhiều ý kiến trái chiều quanh việc sử dụng dầu dưỡng ở bước nào trong quy tình dưỡng da. Một số cho ràng nên thoa dầu trước dưỡng ẩm, để chúng có thể thẩm thấu trực tiếp vào da trước khi bạn thoa lên một lớp dưỡng ẩm nữa, trong khi một số người lại dùng dầu dưỡng da sau kem dưỡng, để lớp dầu có thể khóa ẩm mọi sản phẩm bạn đã thoa ở phía dưới như serum và kem.

Theo Vivawomen, những sản phẩm như serum và lotion nền nước nên sử dụng trước dầu dưỡng da. Lý do là vì nước không thể đi xuyên qua dầu. Vì vậy, nếu bạn dùng kem dưỡng ẩm nền nước, bạn có thể thoa kem dưỡng trước dầu dưỡng. Ngược lại, nếu bạn dùng kem dưỡng ẩm nền dầu, bạn nên thoa kem dưỡng sau dầu dưỡng.Trên thực tế, hầu hết kem dưỡng ẩm là nền nước, vì vậy, bạn có thể dựa vào mức độ đặc lỏng và độ thẩm thấu của mỗi sản phẩm để quyết định thứ tự bôi sản phẩm lên da. Bên cạnh đó, với những người không thích cảm giác của dầu trên da mặt, bạn có thể trộn 1-2 giọt vào kem dưỡng yêu thích của mình. Một số loại dầu, như dầu emu có thể thẩm thấu sâu vào da và vì vậy, chúng giúp các hoạt chất khác thẩm thấu vào tốt hơn.

Sunday-Riley-Hydroactive-Ce

Bạn sử dụng không đúng cách

Việc chà xát lên da không phải là một cách lý tưởng để thoa dầu dưỡng, vì sản phẩm sẽ không có cơ hội để thấm vào da – điều kiện tiên quyết để dầu hoạt động hiệu quả. Cách tốt nhất để thoa dầu lên da là trước hết làm ấm một vài giọt dầu trong bàn tay trước khi nhẹ nhàng ấn nhẹ trên da đến khi sản phẩm hoàn toàn thấm vào da. Hãy giữ bàn tay trên da vài giây để giúp dầu ‘tan chảy’ và thấm sâu hơn vào làn da.

Theo Stylecaster

Lượt thích 22 11 521521

Bình luận


Nhung Nguyễn Thị

Nhung Nguyễn Thị Nước không thể xuyên qua dầu mà bài viết lại khuyên bôi kem dưỡng nền nước sau dầu???Là sao ạ?

2 năm trước · ·
Nước không thể xuyên qua dầu mà bài viết lại khuyên bôi kem dưỡng nền nước sau dầu???Là sao ạ?
  Hủy
Top