Có lẽ bạn sẽ không nghĩ rằng việc tắm rửa cũng cần phải để tâm đến, đúng không? Chỉ cần bước ra, lau khô người  và mặc quần áo. Thật đơn giản. Nhưng đừng vội vã như thế! Các chuyên gia chăm sóc da đồng ý rằng có những điều đúng và sai xảy ra khi bạn bước ra từ phòng tắm. Những sai lầm ấy có thể lấy đi làn da lành mạnh, đẹp nhất nhất mà bạn có thể tưởng tượng. Dưới đây là những điều bạn nên làm để có thể sở hữu được làn da tươi trẻ bao phủ cơ thể của bạn, bất luận là bao có đang ở độ tuổi nào đi chăng nữa.

Hãy tắm với nước ấm, chứ đừng là nước nóng

Tại sao? Bởi vì nước siêu nóng sẽ hút tất cả độ ẩm ra khỏi làn da của bạn ngay lập tức, khiến nó khô và nứt nẻ. Điều đó đồng nghĩa với việc xuất hiện những vảy ngứa bong tróc mà chắc chắn bạn không muốn mắc phải. Hãy tắm với nước ấm và vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng. Tôi biết rằng cảm giác khi tắm nước nóng thực sự tuyệt vời, nhưng bạn sẽ yêu thích thành quả của việc giảm nhiệt độ nước tới mức mà bạn sẽ không còn muốn tắm nước nóng nữa.

cham-soc-da-sau-khi-tam-1

Nước siêu nóng sẽ hút tất cả độ ẩm ra khỏi làn da của bạn ngay lập tức

Thấm cho da khô, không chà xát

Cảm giác khi lau khô da với một chiếc khăn mềm thật sự rất tuyệt, phải không? Nhưng theo các chuyên gia chăm sóc da, đây là điều bạn không nên làm. Thay vào đó, bạn nên sử dụng khăn tắm của bạn để vỗ lên da cho khô. Việc chà xát quá mạnh trên da, đặc biệt là những vùng da nhạy cảm, có thể sẽ khiến cho các khu vực bị kích ứng hoặc bị tổn thương. Vỗ nhẹ cho da của bạn khô và bạn sẽ giữ được làn da khỏe mạnh.

cham-soc-da-sau-khi-tam-2

Bạn nên sử dụng khăn tắm của bạn để vỗ lên da cho khô

Bôi kem dưỡng thể

Da ẩm là sẽ khóa độ ẩm tốt hơn da khô vì vậy hãy có thói quen bôi các loại kem và ngay lập tức sau khi bạn đã vỗ khô da. Phần nước còn lại trên da sẽ giúp khóa chặt các loại kem dưỡng ẩm, giúp tăng cường dưỡng ẩm cho toàn bộ cơ thể bạn.

thoa-lotion

Bôi Serum dành cho mặt ngay sau khi đã bôi kem dưỡng thể

Với cùng chung một lý do vì sao bạn phải bôi kem dưỡng thể ngay lập tức, bạn cũng nên bôi serum lên mặt ngay để tận dụng độ ẩm sẵn có trên da, giúp serum hoạt động tốt hơn. Chỉ trong một vài tuần, bạn sẽ thấy da cải thiện tuyệt vời.

serum

Bôi kem dành cho mặt lên trên serum

Bây giờ, hãy bao phủ lớp serum ấy với kem dưỡng ẩm da mặt thường ngày của bạn. Da ẩm sẽ giúp chúng ngấm tốt hơn so với da khô. Vì vậy, bạn hãy bôi kem trong thời gian sớm nhất có thể sau khi tắm. Thậm chí đừng mở cửa phòng tắm đầu tiên. Hơi nước trong không khí sẽ giúp giữ cho làn da của bạn sẵn sàng để bôi các loại kem dưỡng ẩm.

Chú ý đến da đầu của bạn

Da đầu thường không nhận được nhiều sự chú ý như phần da còn lại trên cơ thể. Bạn cũng nên chăm sóc tốt cho da đầu của bạn. Hãy chải tóc bằng lược cùng với dầu xả không xả nước (leave-in conditioner). Nó sẽ ngấm vào da đầu của bạn, giúp chúng cấp nước. Điều này sẽ tránh da đầu bị khô và bong trông giống như gàu.

Drugstore Light Leave-In Conditoner For Natural Hair Pt. 1 https://www.kisforkinky.com/light-leave-in-conditioner-for-natural-hair-curly-hair-part-one

Xử lí mọi khuyết điểm trước khi bạn mặc đồ

Ngay sau khi tắm là thời điểm để bạn tự mình kiểm tra các khuyết điểm. Chúng bao gồm mụn lưng hay mụn ngực, mụn nhọt trên mặt hoặc mụn đầu đen. Bạn có thể giải quyết được điều đó bởi vì bạn dễ thấy chúng khi bạn không mặc quần áo.

Vậy bạn bạn chăm sóc da sau khi tắm như thế nào? Bạn sẽ thử làm theo một trong những lời khuyên này chứ?

Lượt thích 22 00 521521

Bình luận


X
Top