Murad Transforming Powder Dual-Action Cleanser & Exfoliator

Murad Transforming Powder Dual-Action Cleanser & Exfoliator


Acne Transforming Powder Dual-Action Cleanser & Exfoliator là sữa rửa mặt kèm tẩy tế bào chết dạng bột, sau khi nhỏ một vài giọt nước thì sẽ chuyển thành dạng bọt, giúp làm sạch sâu và tẩy tế bào chết mà không cần cọ xát quá nhiều.

Sử dụng công nghệ enzym sinh học có khả năng thủy phân/ phân giải dầu, bụi bẩn và các tế bào chết trên bề mặt da, giúp da mềm mịn. Salicylic Acid và chiết xuất hạt bí đỏ (pumkin seed), đi sâu vào trong chân lông, giúp làm sạch sâu, một trong những điều kiện quan trọng để loại bỏ mụn và giúp lỗ chân lông nhỏ.

Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi các bác sĩ da liễu. Thử nghiệm trên người, không thử nghiệm trên động vật, không chứa sunfates và phthalates.

 

– Ấn mạnh ngón tay cái vào nắp để mở khóa an toàn, sau đó kéo nắp lên theo chuyển động xoắn.

– Lấy 1 lượng bằng đồng xu nhỏ vào lòng bàn tay ướt hoặc nhỏ thêm 2-3 giọt nước, xoa tạo bọt và thoa lên mặt; tránh vùng mắt môi.

– Massage nhẹ vài phút rồi rửa sạch với nước ấm. Sử dụng 2-3 lần/ 1 tuần.

Sodium C14-16 Olefin Sulfonate, Hydrated Silica, Jojoba Esters, Glycerin, Maltodextrin, PEG-8 Dimethicone, PEG-8 Ricinolate, Cucurbita Pepo (Pumpkin) Seed Extract, Salicylic Acid, Bacillus Ferment, Dextrin, Polydextrose, Amylopectin, Niacinamide, Subtilisin, Water (Aqua), Lipase, Fragrance (Parfum).

Editor’s Review
Emmi Hoàng

Emmi Hoàng đánh giá

“Murad Transforming Powder Dual-Action Cleanser & Exfoliator giúp làm sạch và tẩy tế bào chết một cách dịu nhẹ chứ không bị quá thô làm đau da. Sau khi rửa xong, da mềm, mịn và sáng lên....”

Murad Transforming Powder Dual-Action Cleanser & Exfoliator là sản phẩm tôi yêu từ lần đầu tiên sử dụng. Phải nói thật là khi đó, tôi đã thốt ngay lên rằng “Ôi sao mà tuyệt thế”.

murad transforming powder sample 1

Murad Transforming Powder Dual-Action Cleanser & Exfoliator

Cảm nhận

Trước hết hãy để tôi bắt đầu bằng cảm nhận khi sử dụng Murad Transfoming Powder, ngay sau khi tạo bọt và thoa lên mặt, cảm giác vô cùng dễ chịu chứ không hề bị khô hay căng kích, nói thật là tôi có cảm giác giống đang vừa rửa mặt vừa dưỡng da thì đúng hơn. Những hạt nhỏ đóng vai trò giúp tẩy tế bào chết, khá là dịu nhẹ chứ không bị quá thô làm đau da. Sau khi rửa xong, da mềm, mịn và sáng lên, nhưng cho dù như vậy tôi cũng không quên bước quan trọng tiếp theo là dưỡng da ngay sau đó.

Kết cấu

Đây là sữa rửa mặt kèm tẩy tế bào chết dạng bột, sau khi nhỏ một vài giọt nước thì sẽ biến thành dạng bọt, được quảng cáo với công nghệ Bio-enzymes giúp làm sạch sâu mà không cần tẩy hay cọ xát quá nhiều.

murad transforming powder swatch 2

Kết cấu dạng bột và liều lượng sử dụng

Công nghệ Bio-enzyme

Hãy dừng lại chút xíu để nói về công nghệ Bio-enzymes: đó là gì? Hoạt động như thế nào? Thực tế là công nghệ làm sạch Bio-enzymes không mới và áp dụng phổ biến trong nhiều sản phẩm làm sạch, nhưng không phải ai cũng biết nó là gì đâu nhé:

  • Những sản phẩm làm sạch Bio-enzymes sử dụng các vi khuẩn “tốt”, không gây bệnh giúp “tiêu hóa” các chất thải hữu cơ và hóa học.
  • Các vi khuẩn làm được việc đó nhờ enzyme, là một loại protein có thể chia nhỏ các phân tử chất thải, để các vi khuẩn có lợi có thể tiêu hóa được chúng, enzyme không phải là sinh vật sống.

Loại enzyme được sử dụng trong Murad transforming powder là Lipase, có khả năng chia nhỏ các phân tử chất béo, ví dụ như dầu, chất nhờn, và Protease (Subtilisin), chia nhỏ các phân tử protein.

Trong sản phẩm còn có Salicylic Acid và chiết xuất hạt bí đỏ (pumkin seed), đi sâu vào trong chân lông, giúp làm sạch sâu, một trong những điều kiện quan trọng để loại bỏ mụn và giúp lỗ chân lông nhỏ.

Mùi

Lưu ý là sản phẩm có mùi thơm nhẹ (fragrance), những người dị ứng với mùi hương nên cẩn trọng.

murad transforming powder swatch 1

Swatch Murad Transforming Powder Dual-Action Cleanser & Exfoliator tạo bọt với nước

Thành phần

Bên cạnh việc tôi hết lời ca ngợi về tác dụng của sản phẩm, thì có lẽ sẽ nhiều người vẫn lo ngại vì đây là một sản phẩm tạo bọt. Thay vì sử dụng những chất hoạt động bề mặt giúp tạo bọt sulfates phổ biến và “tai tiếng” như sodium lauryl sulfate (SLS), sodium lauryl ether sulfate (SLES), ammonium lauryl sulfate (ALS) hay ammonium lauryl ether sulfate (ALES) vì những quan ngại về sức khỏe hay vấn đề làm khô da, Murad Transforming Powder cũng như một số các sữa rửa mặt khác sử dụng Sodium C14-16 Olefin Sulfonate. Nhưng một số bài báo vẫn chỉ trích khả năng gây kích ứng của Olefin Sulfonate, tương đương với người đồng nghiệp SLS của mình. Và cho dù số lượng nguyên tử Carbon lớn (C14-16 thay vì 12), thì cũng không làm thỏa mãn hoàn toàn những người thích phân tích thành phần.

ingredient

Thông số của các chất hoạt động bề mặt phổ biến

Tôi thì chỉ nói trên cảm nhận khi sử dụng của mình là không hề thấy khô da, cộng thêm độ pH lý tưởng ~5 và những chất khác có mặt trong thành phần. Đọc review trên các trang nước ngoài cũng thấy nhiều đánh giá cao, kể cả những bạn có da mụn và nhạy cảm.

Một số những chất khác có trong thành phần:

  • Hydrated Silica: một loại silicone đóng vai trò vừa như chất mài mòn, vừa là chất làm mềm, khóa ẩm cho da.
  • Jojoba Esters: dạng este của dầu jojoba, nhẹ hơn, có tác dụng làm mềm
  • Bạn sẽ tìm thấy cả Niacinamide (vitamin B3), một chất thông dụng giúp làm sáng da.

Giá cả

$30/chai 15ml, order về Việt Nam (cả thuế, ship & công cũng khoảng 900.000 VNNĐ), dùng khoảng được từ 55-60 lần, tuần 2 lần thì sẽ dùng được ít nhất là 6 tháng. Không quá đắt cho một sản phẩm với chất lượng như vậy. Nhưng tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể có những sự lựa chọn khác giá “hạt dẻ” hơn, ví dụ DHC Face Wash Powder, với giá chỉ chưa đến một nửa, về cảm nhận khi sử dụng thì được khoảng 60-65% so với Murad Transfomring Powder.

Về bao bì

murad transforming powder sample

Bao bì minisize Murad Transforming Powder Dual-Action Cleanser & Exfoliator

Chai thủy tinh cho full size và chai nhựa nhỏ gọn nếu là hàng dùng thử, chai trong không màu, nhỏ gọn.

Bạn có thể xem thêm review về một loại sữa rửa mặt dạng bột khác tôi đã từng sử dụng là DHC Face Wash Powder ß.

Murad Transforming Powder Dual-Action Cleanser & Exfoliator

TÁC GIẢ ĐÁNH GIÁ

Hiệu quả 5
Bao bì 3
Giá cả 3
Không kích ứng 3
Không gây mụn 4

Bình luận


Top