Obagi-C RX System C-Sunguard SPF 30

Obagi-C RX System C-Sunguard SPF 30


Đang cập nhật

Đang cập nhật

Đang cập nhật

Editor’s Review
Ngọc Anh

Ngọc Anh đánh giá

“Obagi-C RX System C-Sunguard SPF 30 có thành phần và khả năng chống nắng ổn nhưng thiết kế và cảm nhận khi thoa lên da thì tôi không hề đánh giá cao...”

Tiếp tục chuỗi series review kem chống nắng của tôi – editor Ngọc Anh của nhà Happy Skin thì hôm nay sẽ là một sản phẩm kem chống nắng đến từ thương hiệu Obagi rất nổi tiếng của Mỹ (lúc đầu nghe tên tôi cứ tưởng sản phẩm này của Nhật Bản ai ngờ lại là của Mỹ). Obagi là một thương hiệu dược mỹ phẩm được thành lập vào năm 1988. Obagi rất nổi tiếng với các dòng sản phẩm đặc trị nám, tuy nhiên đáng tiếc là tôi chưa sử dụng sản phẩm nào trong dòng sản phẩm này. Còn sản phẩm mà tôi sẽ review hôm nay là Obagi-C RX System C-Sunguard SPF 30.

obagi-c-rx-system-c-sunguard-spf-30

Thành phần

Sản phẩm này có thành phần chống nắng bao gồm Octinoxate 7.5% và Zinc Oxide 9%. Trong đó, Zinc Oxide là thành phần chống nắng vật lý phổ rộng nổi trội. Zinc Oxide có thể chống lại cả tia UVA1 và UVA2 nhưng không bền vững lắm với UVB. Zinc Oxide còn được biết tới với khả năng làm lành da, còn Octinoxate là thành phần chống nắng hoá học tốt với tia UVB. Trong bảng thành phần có chứa cồn nhưng là cồn béo (Cetearyl Alcohol) nên không đáng ngại. Nhìn chung thì bảng thành phần này khá đẹp với một sản phẩm kem chống nắng.

Bao bì

Obagi-C RX System C-Sunguard SPF 30 có thiết kế dạng tuýp khá đơn giản với đầu lấy kem chống nắng vừa phải, không quá to, không quá nhỏ, giúp lượng kem được kiểm soát dễ dàng. Tuy nhiên, so với cái giá mà tôi bỏ ra cho sản phẩm này (nếu tôi nhớ không nhầm là 1 triệu 200K) thì thiết kế này không toát lên vẻ tương xứng với giá tiền đó. Tuy nhiên thì dù vậy, thiết kế bao bì không phải là điều tôi chú trọng khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào, nếu đẹp thì tốt còn nếu không thì cũng không sao, hơi thất vọng chút thôi nên có thể bỏ qua điều này.

Cảm nhận khi sử dụng

obagi-c-rx-system-c-sunguard-spf-30-1

obagi-c-rx-system-c-sunguard-spf-30-2

Sản phẩm có kết cấu dạng kem hơi đặc, màu trắng. Kem có mùi khá nồng, khi thoa lên thì ngửi rất rõ và khoảng 10 – 15 phút sau mới bay đi hết. Ban đầu khi nhận sản phẩm về, tôi có thử sản phẩm ra tay trước thì thấy kem không hề bị trắng mà thấm rất nhanh vào da. Tuy nhiên, khi thoa kem lên mặt thì kem thấm lâu hơn và sau đó tạo thành các vệt trắng hay nói chân thực hơn là không chỉ như vệt trắng mà tạo thành các vệt như ghét vậy. Và cho dù tôi có vỗ vỗ đến đâu thì kem vẫn không thấm hết, đợi 15 hay 20 phút cũng vậy. Do đó, tôi phải lấy tay xoa xoa (như kem dưỡng) thì kem mới thấm hết nhưng vẫn có chút cảm giác bột bột. Bản thân tôi thì vẫn thích việc vỗ kem chống nắng hơn là thoa nên tôi không thích điều này lắm. Tuy nhiên, chính vì điều này mà kem khi thoa lên da không bị bóng chút nào. Tôi nghĩ đây cũng là một ưu điểm khá lớn nếu bạn nào thấy kem thấm hết và không bị vệt ghét như tôi.

Obagi-C RX System C-Sunguard SPF 30 dòng mà tôi mua là dòng dành cho da khô, nhưng khi lên da tôi (da thường có thiên hướng khô vào mùa đông) thì tôi có cảm giác kem không có một chút độ ẩm nào và nếu hôm nào mà tôi không dưỡng ẩm là sau một ngày ngồi trong văn phòng sẽ thấy da khô ngay, vì vậy mà ngay cả vào mùa hè, tôi cũng phải dưỡng ẩm trước khi bôi Obagi-C RX System C-Sunguard SPF 30 cẩn thận, trong khi đó, với các loại kem chống nắng khác, hôm nào vội thì tôi bỏ qua bước kem dưỡng ẩm luôn mà chỉ thoa kem chống nắng nhưng da không hề bị khô.

Về hiệu quả chống nắng của Obagi-C RX System C-Sunguard SPF 30 thì khá ổn. Tôi thường đi làm vào lúc 8h sáng, với thời tiết của Sài Gòn thì lúc này đã là rất nắng rồi nhưng tôi không cảm thấy rát da hay da bị đỏ ửng lên khó chịu gì cả. Sau một thời gian sử dụng thì tôi cũng không thấy da có hiện tượng bị kích ứng hay nổi mụn. Tuy nhiên, sản phẩm này không phải là sản phẩm water resistant nên hôm nào bị ra mồ hôi, tôi thấy các vệt kem chống nắng bị loang ra, không đẹp mắt chút nào.

Kết luận

Obagi-C RX System C-Sunguard SPF 30 có thành phần và khả năng chống nắng ổn nhưng thiết kế và cảm nhận khi thoa lên da thì tôi không hề đánh giá cao, bởi vậy mà chắc chắn tôi sẽ không bao giờ mua lại sản phẩm này nữa.

Còn bạn, bạn có sử dụng kem chống nắng này và gặp tình trạng giống như tôi không? Hoặc bạn đang sử dụng sản phẩm kem chống nắng nào? Nói cho tôi biết với nhé.

Obagi-C RX System C-Sunguard SPF 30

TÁC GIẢ ĐÁNH GIÁ

Bao bì 3
Thành phần 4
Hiệu quả sử dụng 3.5
Giá cả 3.5

Bình luận


Top