Sekkisei Sun Protect Essence Gel Spf50 PA++++

Sekkisei Sun Protect Essence Gel Spf50 PA++++


Gel chống nắng hóa học có chỉ số cao SPF50 PA++++

– Mỏng nhẹ, dưỡng ẩm cao

– Chống trôi

Thoa lượng vừa đủ lên da sau các bưỡng dưỡng, trước makeup. Chờ 20-30 phút để kem hoạt động.

thanhphan

Editor’s Review
Furin Loves Furin

Furin Loves Furin đánh giá

“Tóm lại, dù bạn ấy hơi bóng, có thể trôi khi đổ mồ hôi nhưng tớ vẫn yêu và sẵn sàng mua lại nhiều lần nữa. Lý do đơn giản là da tớ hợp, khi dùng không lo trắng như bạch tạng cũng không sợ da...”

Sài Gòn cuối năm vẫn nắng chói chang, gay gắt không chừa ngày nào. Đến nỗi bánh bèo lười, mê ngủ nướng như tớ cũng phải ráng bò dậy sớm hơn 20 phút để kịp thoa kem chống nắng trước khi ra đường. Tháng này tớ vừa kết nạp thêm 1 bạn kem chống nắng mới, dạng hóa học khá nổi tiếng của Nhật là Sekkisei Sun Protect Essence Gel Spf50 PA++++.

Cùng xem thành viên mới này có gì đặc biệt nhé!

Bao bì

sekkisei sun protect essence gel

Tuýp nhựa dẻo có màu xanh lam đậm, như thường lệ ngoại trừ tên sản phẩm bằng tiếng anh thì như mọi thông tin khác đều bằng tiếng Nhật. Chắc tớ phải nhanh chóng đăng kí một khóa tiếng Nhật thôi, hic. Phần nắp vặn màu trắng, bên trong khoen lấy sản phẩm nhỏ vừa đủ để căn chỉnh lượng gel, tránh tình trạng lỡ tay lấy quá nhiều.

Thành phần

thanhphan

– Cồn đứng thứ 2 trong danh sách, đa phần kem chống nắng nào của Nhật tớ cũng thấy cồn. Nàng nào dị ứng thì tớ nghĩ chỉ cần đọc đến đây thôi :(.

– Một số hợp chất chống nắng hóa học quen thuộc như:

+ Octinoxate: bảo vệ da trước tia UVB.

+ Univul A Plus: có khả năng thẩm thấu tia UVA2, độ ổn định cao.

+ Parsol SLX: chống tia UVB

+ Tinosorb S : đây là một trong những thành phần chống nắng hóa học được đánh giá rất tốt với khả năng thẩm thấu được toàn bộ quang phổ UVB, UVA1, UVA2, có độ ổn định cao.

– Gel chứa nhiều chiết xuất thực vật như:

+ Chiết xuất từ hạt bo bo – job’s tears: giúp tăng quá trình trao đổi chất ở da, làm trắng, dưỡng ẩm và làm mềm mịn.

+ Chiết xuất rễ angelica giúp làm trắng, dưỡng ẩm, chống viêm

+ Chiết xuất rễ cây cam thảo và rễ Melothria giúp ức chế sự hình thành melanin – sắc tố gây sạm, đen da.

– Ngoài ra, sản phẩm còn có silicone và 1 gốc paraben, cá nhân tớ không có vấn đề nào với 2 chất này nhưng nàng nào dị ứng thì nên test kĩ.

Kết cấu – Mùi hương – Màu sắc

Kết cấu dạng gel mỏng, nhẹ, ngậm nhiều nước; có màu kem hơi ngả vàng sang vàng nhạt. Gel có mùi thơm của chất tạo mùi cộng thêm mùi cồn khá nồng, nhất là lần đầu tiên mở nắp.

sekkisei sun protect essence gel texture

Cảm nhận

sekkisei sun protect essence gel swatch 1

Khi mới thoa, da bóng và hơi rít.

Gel mỏng rất dễ thoa và tán đều. Lúc mới thoa da ẩm, bóng và hơi rít; sau khi vỗ nhẹ tầm 2-3 phút bề mặt da khô thoáng, bớt bóng hơn nhưng sờ vào vẫn còn cảm giác dính dính. Chất gel tiếp hẳn với màu da, không bị trắng dù thành phần có Titan Dioxide, cũng không bị xuống tông như các dòng chống nắng hóa học khác.

sekkisei sun protect essence gel swatch2

Sau 2-3 phút, gel thấm, bề mặt khô, bớt bóng

Vì em này có nhiều thành phần dưỡng ẩm rồi, nên các nàng nhớ đừng tham thoa quá nhiều bước dưỡng trước đó nhé. Lúc đầu tớ không biết, vẫn layer 6-7 bước, kết quả là gel chống nắng thấm siêu chậm, mặt thì bóng như chảo dầu :(. Nàng nào da dầu cũng nên cân nhắc, nhất là dưới thời tiết nóng dễ đổ mồ hôi thì em này không phải là lựa chọn lý tưởng đâu.

Điểm cộng khá bất ngờ với Sekkisei Sun Protect Essence Gel Spf50 PA++++ là dù cồn nhiều (đứng thứ 2) nhưng da không hề khô căng, khó chịu, ngược lại tớ thấy em này dưỡng ẩm rất ổn, ngồi máy lạnh suốt mà da vẫn ẩm.

Hãng hứa hẹn sản phẩm có khả năng chống trôi, nhưng thực tế hôm nào trời nóng, mặt tớ đổ mồ hôi thì gel vẫn bị trôi, không nhiều đâu nhưng để yên tâm thì vẫn phải thoa lại 🙁

Tóm lại, dù bạn ấy hơi bóng, có thể trôi khi đổ mồ hôi nhưng tớ vẫn yêu và sẵn sàng mua lại nhiều lần nữa. Lý do đơn giản là da tớ hợp, khi dùng không lo trắng như bạch tạng cũng không sợ da xuống tông, cộng thêm chỉ số chống nắng , UVB và UVA đều rất cao, quá lý tưởng với cái nắng kinh khủng của Sài Gòn. Bạn nào da khô, hỗn hợp thiên khô nên thử, còn da dầu hay dị ứng với cồn thì tớ khuyên tìm bản Milk hoặc hãng khác.

Sekkisei Sun Protect Essence Gel Spf50 PA++++

TÁC GIẢ ĐÁNH GIÁ

Hiệu quả 4
Bao bì 5
Giá cả 3
Không gây mụn 3
Không kích ứng 3

Bình luận


X
Top