Chúng ta đều biết tầm quan trọng của chất lượng cọ trang điểm, nhưng thực ra việc làm sạch và vệ sinh cọ đóng vai trò quan trọng không kém để giúp duy trì chất lượng cọ từ năm này sang năm khác. Trên thị tường có rất nhiều loại nước rửa cọ và nhiều hướng dẫn để thực hiện việc vệ sinh cọ, nhưng thực tế không cần phức tạp đến vậy. Hôm nay, chúng tôi sẽ đơn giản hóa việc rửa cọ với một biện pháp dễ thực hiện, chỉ cần nước và xà phòng em bé.

rua-co-cover

Mặc dù việc rửa cọ có thể xem là công việc chán nhất, nhưng hãy luôn xem đó là một việc tất yếu trong quy trình làm đẹp của bạn. Hãy nghĩ đến tất cả bụi bẩn và dầu tích tụ trên lông cọ và chúng có thể tệ với làn da đến mức nào. Việc bỏ qua bước rửa cọ có thể dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và mụn. Không chỉ để loại bỏ vi khuẩn, việc rửa sạch dụng cụ còn giúp bạn kéo dài thời gian sự dụng những loại cọ đắt tiền.

rua-co

Vậy chúng ta bắt đầu nhé?

Hướng dẫn này nhanh, đơn giản, nhưng rất hiệu quả. Đầu tiên, làm ướt lông cọ trang điểm dưới vòi nước ấm. Hãy nhớ để phần lông cọ hướng xuống, tránh để khu vực chân lông tiếp xúc với nước. Khi bị nhiễm nước, chúng sẽ làm suy yếu lớp keo cố định phần lông cọ.

rua-co-1

Lấy một lượng nhỏ dầu gội em bé ra bàn tay. Chỉ cần một lượng bằng một đồng xu là đủ.

rua-co-2

Khuấy cọ vào lòng bàn tay, việc này sẽ tạo ra một lớp bọt đặc.

rua-co-3

Sau khi bạn thấy bụi bẩn và dầu bán trên cọ đã được lấy đi, rửa sạch đầu cọ với nước ấm một lần nữa.

rua-co-4

Vắt nhẹ phần nước dư trên cọ bằng cách kéo lông cọ giữa ngón trỏ và ngón cái của bạn. Nếu nước vẫn bẩn, hãy lặp lại quy trình trên một lần nữa. Khi nước đã trong, nghĩa là bạn đã rửa sạch cọ và chuyển sang bước kế tiếp.

rua-co-5

Dùng một miếng khăn hoặc giấy ăn để thấm khô cọ, trả lại cho cọ hình dạng ban đầu.

rua-co-6

Đừng quên làm sạch các dụng cụ trang điểm còn lại, đặc biệt là cây uốn mi. Hãy lấy một ít dầu gội em bé lên ngón tay và massage, sau đó rửa sạch.

rua-co-7

Đặt cọ của bạn lên một tấm vải và để khô qua đêm.

rua-co-8

Vậy thôi! Khá đơn giản phải không nào.

Lượt thích 11 00 506506

Bình luận


Top