Marie Kondo – chuyên gia sắp xếp đồ đạc người Nhật, là một hiện tượng với cuốn sách nổi tiếng “The Life-changing Magic of Tidying Up”. Theo Marie, một không gian gọn gàng, ngăn nắp có thể khơi dậy những cảm giác tuyệt vời cho tinh thần của bạn đấy, và còn nơi nào tốt hơn nơi mà chúng ta làm đẹp cho chính bản thân mình nữa chứ? Các Beauty Blogger đã có nhiều mẹo hay để sắp xếp mỹ phẩm, còn bạn đã sắn sàng để dọn dẹp chưa? Hãy kéo xuống dưới để cùng sắp xếp mỹ phẩm đón chào góc làm đẹp mới của mình nhé!

Quy tắc số một! Quy tắc quan trong nhất!

Điều quan trong nhất mà bạn cần phải nhớ khi sắp xếp đồ trang điểm đó chính là tần suất sử dụng. Việc phân loại dựa vào mức độ sử dụng rất là quan trọng trong việc giúp bạn tìm được những thứ cần thiết dễ dàng hơn. Sau đó bạn nên thỉnh thoảng lọc lại “gia tài” của mình và hãy bỏ bớt những thứ bạn không sử dụng. Phụ nữ thường sưu tập quá nhiều đồ trang điểm và  không nhận ra rằng chúng đều có hạn sử dụng, và nếu bạn giới hạn số lượng đồ trang điểm của mình ở mức chỉ gồm những thứ bạn thích và hay dùng thì điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian trang điểm mỗi sáng của bạn đấy.

sap-xep-my-pham-theo-chuyen-gia-8

Tuân thủ theo quy tắc sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian trang điểm

Nếu bạn là người có ít đồ trang điểm

Nếu “kho báu” làm đẹp của bạn bao gồm tầm dưới mười món thì xin chúc mừng! Bạn là một tính đồ làm đẹp có nhu cầu ở mức tối thiểu đấy. Nếu bạn sở hữu số lượng đồ trang điểm tương đối nhỏ, thì lời khuyên cho bạn đó là hãy cất tất cả mọi thứ chung một chỗ. Bạn nên để chúng vào một túi đựng đồ trang điểm hay thậm chí là hộp sắt. Theo cách này bạn sẽ biết chắc chắn mình đã để chúng ở đâu và đồ trang điểm của bạn sẽ luôn gọn gàng.

sap-xep-my-pham-theo-chuyen-gia-1

Dù bạn có ít đồ trang điểm thì cũng nên sắp xếp một cách gọn gàng

Nếu bạn là người có nhiều đồ trang điểm

Nếu như bạn khá “cuồng” trang điểm và kệ trang điểm của bạn đã thể hiện điều đó thì cũng đừng lo, đây là một “bí kíp” sẽ giúp bạn. Hãy gom tất cả những món trang điểm mà bạn hay dùng mỗi ngày và để chúng riêng ra trong một túi đựng đồ trang điểm, một cái hộp sạch. Những món còn lại thì nên được sắp xếp và phân loại nhé.

sap-xep-my-pham-theo-chuyen-gia-9

Nên sắp xếp đồ trang điểm một cách hợp lý và ngăn nắp

Những dụng cụ chuyên dụng để chứa đồ trang điểm có thể khá đắt đỏ, nhưng chúng cũng rất đáng để chúng ta “đầu tư” đấy. Bộ tủ 6 ngăn là sự lựa chọn hoàn hảo để cất giữ phấn mắt và phấn nền của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể phân loại đồ trang điểm theo “nhu cầu sử dụng”, chẳng hạng bạn có thể cất đồ trang điểm dành cho ban ngày trong một hộp còn những món trang điểm khi đi chơi trong một hộp khác,…

Quy tắc dành cho son môi

Bạn có còn nhớ cảm giác cứ mỗi lần tìm màu son cần thiết thì bạn phải lục tung cả “núi” son lên và để lại một đống bừa bộn trên bàn trang điểm của chính mình hay không? Chúng ta có thể giải quyết vấn đề này nhanh chóng chỉ bằng việc sắp xếp sao cho nhãn màu son hướng lên.

sap-xep-my-pham-theo-chuyen-gia-2

Sắp xếp son môi theo thứ tự để dễ dàng trong việc sử dụng

Hãy phân loại cọ trang điểm       

Cách đơn giản nhất để cất giữ cọ trang điểm đó là để chúng trong một lọ thủy tinh hay một cái hũ. Cần phải giữ sao cho đầu cọ hướng lên và tránh xa những sản phẩm trang điểm để chúng không bị dơ nhé. Tốt nhất là tìm những chiếc lọ có nắp đậy để tránh cọ bị bẩn do bụi và vi khuẩn trong không khí nhé.

sap-xep-my-pham-theo-chuyen-gia-7

Phân loại cọ trang điểm và cất giữ một cách cẩn thận

Lượt thích 66 00 505505

Bình luận


Top