Chúng ta đều biết có những loại thực phẩm được cho là ảnh hưởng tiêu cực đến ngoại hình của bạn. Lần nhìn vào gương đầu tiên vào buổi sáng sau một đêm dài say rượu đã đủ chứng tỏ điều đó rồi. Thế nhưng chế độ ăn uống với các thực phẩm có hại này thực sự tác động lên mặt bạn nhanh đến mức nào? Và nếu bạn quyết định không dùng chúng nữa, cần bao lâu để bạn nhận thấy được sự thay đổi tích cực trên làn da của mình?

Gluten: 2 giờ

Nếu bạn có triệu chứng dị ứng gluten mà không tự nhận biết, mặt bạn có thể trở nên sưng húp do phản ứng dị ứng của cơ thể đối với các loại thực phẩm chứa chất này. Triệu chứng đó sẽ xuất hiện trong vòng 2 giờ đồng hồ. Cách chữa trị là uống một ly sinh tố rau củ làm từ dưa chuột và rau mùi tây, cả hai loại rau củ này đều có tính lợi tiểu và giúp loại bỏ các tiểu phân sưng tấy ra khỏi cơ thể.

che-do-an-uong-tac-dong-len-da-1 che-do-an-uong-tac-dong-len-da-1

Cách chữa trị là uống một ly sinh tố rau củ làm từ dưa chuột và rau mùi tây

Bơ sữa: 12 giờ

Các sản phẩm làm từ bơ sữa có thể làm mặt bạn nổi mụn vì chúng thay đổi nồng độ testoserone và estrogen bình thường trong cơ thể. Điều này sẽ xảy ra vào ngày hôm sau. Bạn không thể làm gì nhiều, ngoài việc chờ đến khi chúng lặn hết đi và giữ cho chế độ ăn uống của bạn thật ít bơ sữa.
che-do-an-uong-tac-dong-len-da-2 che-do-an-uong-tac-dong-len-da-2

Các sản phẩm làm từ bơ sữa có thể làm mặt bạn nổi mụn

Đồ ăn chiên xào: 12 giờ

“Đồ ăn chiên xào, kể cả 10 miếng khoai tây chiên bạn giành lấy từ đĩa thức ăn của bạn mình, cũng sẽ để lại triệu chứng trên mặt bạn – làn da của bạn sẽ trở nên vàng vọt và đổ dầu nhờn bóng. Đồ ăn chiên xào làm thay đổi cấu trúc màng tế bào, khiến quá trình loại bỏ chất thải của các tế bào da trở nên khó khăn hơn. Điều này sẽ xuất hiện khoảng 12 giờ đồng hồ sau khi bạn ăn chúng. Uống một ly nước làm từ nghệ (turmetic tonic) sẽ giúp mang vẻ rạng rỡ về lại với làn da của bạn theo công thức:

330ml nước sạch.

1 muỗng canh mật ong.

1 trái chanh.

1/3 muỗng cà phê bột nghệ.

che-do-an-uong-tac-dong-len-da-3 che-do-an-uong-tac-dong-len-da-3

Đồ ăn chiên xào làm thay đổi cấu trúc màng tế bào

Đường: 6-8 giờ

Nếu bạn cần ăn tráng miệng vào mỗi buổi tối như một cách để thư giãn sau một ngày dài của bạn, hãy cẩn thận, bạn sẽ thấy các triệu chứng trong vòng 6-8 giờ. Lượng đường hấp thụ thông thường phân giải collagen và elastin, dẫn đến xuất hiện những đường chân chim và nếp nhăn. Hãy tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C nhằm kích thích sản sinh collagen để cải thiện làn da nhé.

Cup cakes che-do-an-uong-tac-dong-len-da-4

Hãy bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C nhằm kích thích sản sinh collagen để cải thiện làn da nhé

Thức uống chứa cồn: ngay lập tức đến 12 giờ

Một lần uống quá nhiều cocktail và bạn sẽ biết điều gì xảy ra. Làn da đỏ ửng, khô nứt, và lốm đốm nốt mụn. Việc này có thể xảy ra gần như ngay tức thì, nếu bạn có xu hướng dễ bị ửng đỏ, hoặc xảy ra vào buổi sáng hôm sau. Giữ ẩm làn da với nước dừa hay nước ép rau củ làm từ dưa chuột, cây thì là, và rau ngò. Uống liên tục trong ngày để trả độ ẩm về với làn da của bạn.

lưu ý khi uống rượu che-do-an-uong-tac-dong-len-da-5

Lượt thích 1212 00 503503

Bình luận


Top