Phụ nữ trang điểm bởi vì họ luôn muốn mình đẹp và rạng ngời hơn. Và điều đặc biệt khi trang điểm là để sở hữu một đôi mắt biết nói. Nhưng các nàng thường ngại trang điểm mắt, hoặc là trang điểm cho mắt cực kì đơn giản, có phải vì nó quá phức tạp? Nếu nàng nào nghĩ trang điểm mắt thật phức tạp thì hãy bỏ ngay suy nghĩ đó ngay đi nhé. Vì ngay sau đây, Happy Skin sẽ hướng dẫn cho các nàng về sơ đồ trang điểm từng bộ phận của mắt, giúp các nàng có cái nhìn tổng quan và dễ dàng hơn mỗi khi trang điểm. Nguyên tắc rất đơn giản: vẽ mắt trên trước mắt dưới, gần mắt nhất rồi ra xa dần.

so-do-trang-diem-mat-cover

Sơ đồ hướng dẫn trang điểm mắt hoàn hảo

Vùng mí mắt

Vùng nằm ngay phía dưới nếp gấp mắt của bạn. Vùng mí mắt chính là nơi bạn sẽ tán màu phấn mắt chủ đạo.Nếu bạn sử dụng 3 màu phấn mắt trở lên thì đây là nơi bạn áp dụng màu trung bình và nhớ là nhạt hơn vùng gấp mắt nhé. Sau đó, hãy tán đều toàn bộ từ trong ra ngoài bằng chổi mắt có kích thước trung bình.

so-do-trang-diem-mat-4

Vùng nằm ngay phía dưới nếp gấp mắt của bạn

Vùng nếp gấp mắt

Vùng nếp gấp mắt nằm giữa xương chân mày và mí mắt. Về cơ bản, nếp gấp của bạn là một phần hõm của mắt, có thể tìm thấy khi nhắm bên mắt lại. Hãy dùng phấn mắt có màu tối và tán đều vùng này cùng với hốc mắt của bạn để tạo chiều sâu cho mắt. Bắt đầu từ phần đuôi lông mày ít nhất là 3/4 cho tới phía trong của mắt.

Những người mắt một mí thường rất khó xác định vùng nếp gấp mắt này. Hãy thử tán phấn mắt ở những vị trí khác nhau và kiểm tra bằng cách mở mắt xem bạn có thể nhìn thấy lớp trang điểm ở vùng nếp gấp này hay không.

so-do-trang-diem-mat-3

Vùng nếp gấp mắt nằm giữa xương chân mày và mí mắt

 Vùng chữ V

Mỗi người đều có hình dạng và kích cỡ mắt khác nhau. Khá khó để để tìm ra “V” trong lần đầu tiên, đặc biệt là với những người có khoảng mí mắt nhỏ. “V” nằm ở phần ngoài cùng xa nhất của mắt, hãy dùng phấn mắt màu đậm giúp đôi mắt tạo độ sâu và sắc sảo. Hoặc bạn có thể tán phấn mắt theo hình chữ “C” để tạo hiệu ứng mềm mại hơn.

so-do-trang-diem-mat-5

Mỗi người đều có hình dạng và kích cỡ mắt khác nhau

Đường mi trên

Là đường nằm sát lông mi hay còn gọi là đường vẽ eyeliner. Bạn có thể dùng bút hoặc phấn mắt để vẽ cho nó, tùy vào sở thích mà mức độ dày mỏng của eyeliner sẽ khác nhau. Bạn cũng có thể tối giản nó đi bằng cách để trống và chỉ dùng masscara.

so-do-trang-diem-mat-6

Là đường nằm sát lông mi hay còn gọi là đường vẽ eyeliner

 Đường mi dưới

Bạn có thể dùng phấn mắt hoặc eyeliner để định hình đôi mắt, giúp đôi mắt thêm phần cá tính và ấn tượng.

so-do-trang-diem-mat-8

Đường viền trong mắt dưới

Là đường viền nằm phía bên trong mắt. Bạn có thể dùng eyeliner màu tối để viền theo phong cách mắt khói cá tính hoặc eyeliner màu nude để làm cho đôi mắt nhìn to và bừng sáng hơn. 

so-do-trang-diem-mat-7

Là đường viền nằm phía bên trong mắt

Xương chân mày

Khi chỉ có một vài phút để trang điểm vào buổi sáng, nhưng bạn vẫn muốn khuôn mặt mình bừng sáng, thì đừng quên highlight cho vùng xương chân mày nhé. Vì chỉ cần phủ một lớp phấn tông sáng có nhũ nhẹ từ trong ra ngoài theo vùng màu hồng trong bản đồ phía trên là đã tạo nên sự khác biệt rồi đó. Ngoài ra đường

so-do-trang-diem-mat-2

Khóe mắt

Đây là góc bên trong của đầu mắt. Bạn có thể tán một chút màu nhũ sáng để đôi mắt thêm phần lấp lánh hơn nhé.

so-do-trang-diem-mat-9

Và bây giờ chỉ cần chuốt mascara và gắn mi giả một cách khéo léo là bạn có thể tự tin với đôi mắt đầy quyến rũ rồi.

Lượt thích 1717 00 506506

Bình luận


X
Top