Rất nhiều người luôn cảm thấy nghi hoặc về dụng cụ tắm rửa này – “Liệu bông tắm xơ mướp (loofah) có hợp vệ sinh không?”. Để tìm hiểu thêm về ưu và nhược điểm của bông tắm xơ mướp, làm thế nào để bảo quản hợp lý, cũng như những dụng cụ vệ sinh cơ thể khác, hãy kéo xuống và đọc bài viết này nhé. Tin hay không tuỳ bạn, bông tắm xơ mướp là một dụng cụ tẩy da lý tưởng và là một sự lựa chọn tuyệt vời khi được bảo quản đúng cách. Dù vậy, vẫn có những mặt hạn chế cần phải xem xét trước khi quyết định sử dụng dụng cụ này.

Ưu điểm của bông tắm xơ mướp

Bông tắm xơ mướp được xem là một dụng cụ tẩy da chết cho cơ thể. Bằng cách nhẹ nhàng massage làn da với xơ mướp, những mảng tế bào chết trên cơ thể có thể nhẹ nhàng bong ra, giúp làn da bạn trở nên mịn màng và thẩm thấu các sản phẩm dưỡng thể hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, việc chải khô bằng xơ mướp giúp kích thích sự lưu thông máu và chuyển dịch bạch huyết trong cơ thể, giúp bạn có cơ thể mềm mại và tránh được cellulite.

Nhược điểm của bông tắm xơ mướp

bong-tam-xo-muop

Bông tắm xơ mướp được xem là một dụng cụ tẩy da chết cho cơ thể

Bông tắm xơ mướp có nhiều lỗ nhỏ và nếp gấp có tác dụng giữ lại nước và độ ẩm, nhưng đó cũng là đặc điểm kích thích sự phát triển của nấm và vi khuẩn. Bông tắm xơ mướp sẽ phân hủy nếu bị để ướt. Và nếu bạn sử dụng quá thường xuyên, tác dụng tẩy da chết quá mức hay thô bạo có thể làm hủy hoại lớp màng bảo vệ da, gây viêm nhiễm hay kích ứng.

Để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, hãy chọn một bông tắm xơ mướp tự nhiên thay cho những bông tắm xơ mướp nhân tạo hay làm từ nhựa dẻo. Bên cạnh đó, việc xen kẽ việc vệ sinh da với khăn mặt cũng có thể đem lại lợi ích tương tự. Trên thực tế, cách an toàn và hữu hiệu nhất khi vệ sinh thân thể chính là bằng tay không của bạn để tránh chà xát mạnh trên làn da.

Bảo quản bông tắm xơ mướp sao cho đúng cách?

Nếu bạn quyết định tiếp tục dùng bông tắm xơ mướp, sự bảo quản đúng cách là yếu tố quyết định. Theo đó, việc phơi bông tắm xơ mướp ngay sau khi tắm rất quan trọng để bông tắm có thể khô nhanh sau mỗi lần dùng, thay vì để nó ở trong môi trường ẩm, nóng sau mỗi lần tắm bằng nước nóng. Thêm vào đó, việc thay đổi bông tắm xơ mướp thường xuyên cũng rất cần thiết – hãy kiểm tra xem có sự thay đổi màu sắc hay mùi hương không, đó chính là tín hiệu cho biết đã đến lúc phải thay đổi bông tắm xơ mướp.

bong-tam-xo-muop-1

Việc phơi bông tắm xơ mướp ngay sau khi tắm rất quan trọng

Thỉnh thoảng, sẽ rất hữu hiệu khi bỏ bông tắm xơ mướp vào lò vi sóng hay hâm nóng bông tắm để tăng nhiệt độ và tiêu diệt vi những khuẩn hay nấm mốc đang sinh sôi trong các lỗ hổng và nếp gấp. Ngoài ra, bạn có thể vệ sinh bằng cách nhúng bông tắm vào dung dịch tẩy trắng pha loãng, thứ cũng có khả năng diệt khuẩn tương tự.

Theo InStyle

Lượt thích 00 00 521521

Bình luận


Top