Chúng ta đã biết rằng, ngủ đủ 8 tiếng một ngày là cách hiệu quả nhất giúp phục hồi tối đa sức lực của cơ thể cũng như hoạt động của não bộ. Trong khi đó, chúng ta lại chưa bao giờ ý thức được rằng ngủ nướng quá giấc lại thực sự có thể đem tới nhiều mối nguy hại. Thế nhưng giờ đây, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình huống này hoàn toàn có thể xảy ra.

ngu-qua-giac-cover

Sự thật đáng sợ khiến bạn không dám ngủ nướng nữa

Một nghiên cứu do Trường ĐH Sydney cho biết, việc thường xuyên ngủ nhiều hơn 9 giờ mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ tử vong của bạn đến 44%. Mặt khác, trong khi người ta luôn nhắc đi nhắc lại cho chúng ta biết rằng, ngủ không đủ giấc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, con số nguy cơ tử vong cũng không thể cao bằng việc ngủ quá nhiều. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng: với những người ngủ ít hơn 7 giờ một ngày, nguy cơ tử vong chỉ tăng lên 9% mà thôi.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, một trong những nguyên nhân làm tăng một cách đáng lo ngại nguy cơ tử vong chính là ở chỗ: ngủ quá nhiều và tình trạng đuối sức là dấu hiệu cho thấy cơ thể tiềm ẩn những trục trặc về sức khỏe, chẳng hạn như có bệnh hoặc ngủ không ngon giấc. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó khăn khi thức dậy mỗi sáng, thì để yên tâm hơn, việc bạn cần làm là đi gặp bác sỹ hoặc chuyên gia về giấc ngủ để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình.

Còn nếu sức khỏe của bạn không có vấn đề gì, hãy nhanh chóng ra khỏi giường và bắt tay vào công việc. Để ngủ ngon hơn, hãy thực hiện vào động tác yoga đơn giản, và đừng quên một cái đồng hồ báo thức chuông thật to (và một hộp trà túi lọc). Cùng hân hoan đón chào ngày mới bạn nhé!

Lượt thích 33 00 502502

Bình luận


X
Top