Cứ đều đặn mỗi độ thu về, nỗi ám ảnh bí ngô lại bắt đầu một lần nữa với sự trở lại của bánh  bí ngô, nến bí ngô và Pumpkin Spice Lattes (tài khoản Twitter chính có 93 000 người theo dõi). Vậy những sản phẩm làm đẹp từ bí ngô thì sao? Hóa ra có rất nhiều công dụng khác bên cạnh nước hoa kitschy. Tiến sĩ Marnie Nussbaum từ  FAAD chia sẻ lý do tại sao dầu hạt bí ngô đã sẵn sàng để trở thành thành  phần mới để làm đẹp rất hot.

dau-bi-ngo

Dầu hạt bí ngô tuyệt vời cho làn da và mái tóc của bạn

Những lợi ích cho da từ dầu hạt bí ngô

Dầu hạt bí ngô (PSO) rất giàu vitamin E, kẽm, omega 3 và 6 axit béo cũng như các chất chống oxy hóa, do đó nó có lợi ích to lớn cho da  với khả năng duy trì độ ẩm, chống lại các gốc tự do và duy trì một diện mạo trẻ trung cho bạn. Kẽm và vitamin E liều cao còn cải thiện làn da, giúp vết thương lành nhanh hơn, chống lại mụn trứng cá và giúp tái tạo da. Cuối cùng, có nhiều khoáng chất và vitamin có tác dụng chống lão hóa là tốt.

Các lợi ích cho tóc

Các nghiên cứu cho thấy rằng PSO có thể ức chế enzyme gọi là enzym 5-alpha reductase, loại enzym đã được chứng minh để làm chậm và ngăn chặn sự phát triển tóc bằng cách sản xuất DHT từ testosterone. Nó cũng đã được chứng minh để bảo vệ nang lông và tăng độ bóng. Hãy bổ sung dinh dưỡng cho thói quen làm đẹp của bạn với chất có chứa PSO như Aviva Advanced Hair Nutrition(Nussbaum là người phát ngôn cho nhãn hiệu), cũng là chất là giàu vitamin B phức tạp và axit folic.

tac-dung-lam-dep-cua-dau-bi-ngo

Hạt bí ngô giúp tăng cường sức khỏe của bạn dồi dào

Các lợi ích cho sức khỏe

PSO chứa phytosterol sẽ làm giảm viêm trong cơ thể và có thể giúp giảm cholesterol (nhưng hãy hỏi bác sĩ của bạn trước khi thêm vào chế độ ăn uống).

Khi so sánh với dầu dừa thì như thế nào?

PSO, giống như dầu dừa, rất tốt cho việc cải thiện chất lượng tóc. Ngoài việc bảo vệ các protein tóc, nó cũng cấp nước nang tóc, đảm bảo độ sáng và bóng cho sợi tóc, đặc biệt là cần thiết cho tóc bị thương tổn từ làm đẹp và nhiệt. Dầu dừa cũng chứa nhiều vitamin E, vitamin K và sắt như PSO nhưng hạt bí ngô giúp tăng cường sức khỏe của bạn dồi dào.

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top