Cảm giác muốn cạy, sờ nắn và nặn những vết mụn trên mặt là bản năng của con người. Đặc biệt là khi nốt mụn ấy trông như đã chín, chúng ta đã trang bị đầy đủ và sẵn sàng nặn nó ra cho đến khi (hy vọng rằng) nó không còn tồn tại nữa.

Tuy nhiên, những gì chúng ta nhận được lại chỉ là những vết sẹo và rỗ – những huy hiệu đáng xấu hộ vì để lộ cho mọi người biết bạn đã tự động chạm vào mặt. Nhưng khi cây nặn mụn xuất hiện, chúng khiến chúng ta rằng việc nặn mụn sẽ trở nên dễ dàng thôi – miễn là chúng ta luôn làm việc ấy với thứ dụng cụ hai đầu kim loại ấy. Điều này liệu có đúng không? Hãy xem bài viết dưới đây nhé.
cây nặn mụn 1

Khi cây nặn mụn xuất hiện, chúng khiến chúng ta rằng việc nặn mụn sẽ trở nên dễ dàng

Việc sử dụng một cây nặn mụn bởi một chuyên gia có bằng cấp, được đào tạo bài bản nói chung thì tương đối an toàn, tuy nhiên, vài năm gần đây bất kì ai có thể mua được dụng cụ. Người tiêu dùng có thể mua chúng với đủ kiểu loại khác nhau ở các cửa hàng bán lẻ số lượng lớn, nhưng điều đó không có nghĩa là việc sử dụng chúng tại nhà được khuyến khích. Việc sử dụng cây nặn mụn không hợp lý có thể gây ra tổn thương cho làn da như gây các vết sẹo, các vết thâm tím, và tổn thương mao mạch. Việc này còn có thể dẫn đường cho các vi khuẩn thâm nhập sâu hơn vào trong làn da, khiến cho các đợt nổi mụn càng trở nên tồi tệ hơn.

Việc nặn mụn nên được thực hiện bởi các chuyên chuyên gia, các tổn thương thường xảy ra khi chúng ta tự mình làm việc này: Việc sử dụng sai cách, sử dụng dụng cụ nặn có thiết kế cấu trúc tồi, và làm cho đứt gãy mạch máu trên các vết thương, là những điều gây nên phản ứng viêm nhiễm trầm trọng. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn có thể dễ dàng loại bỏ các mụn đầu trắng, việc đặt nhầm chỗ một chút cũng có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng. Một khó khăn lớn là ở việc đặt dụng cụ sao cho hợp lí theo đường nét và hình dạng của khuôn mặt.

Do đó, loại sản phẩm này sẽ có tác dụng tốt nhất khi được sử dụng bởi các chuyên gia da liễu, nhà vật lý thẩm mỹ, thẩm mỹ học hay các chuyên gia chăm sóc da.

Vậy nên thay vì mua một chiếc cây nặn mụn và tự mình xử lý những nốt mụn, hãy làm 4 việc sau:

Tẩy tế bào chết thường xuyên

Hãy tìm các sản phẩm chứa axit alpha-hydroxy như axit glycoic hay các axit lactic, hay các enzym như enzym đu đủ hay gạo. Những loại sản phẩm tẩy tế bào chết này dịu nhẹ hơn so với các loại tẩy tế bào chết dạng hạt. Việc tẩy tế bào chết thường xuyên rất quan trọng cho việc làm sạch các mụn đầu đen hiện có và ngăn ngừa những chúng hình thành sau này.

tẩy tế bào chết

Việc tẩy tế bào chết thường xuyên rất quan trọng cho việc làm sạch các mụn đầu đen hiện có 

Dùng cọ chải nhẹ nhàng

Bàn chải cứng sẽ làm tróc các tế bào da trên bề mặt, nhưng chúng không thể hoạt động hiệu quả sâu hơn vào những lỗ chân lông để loại mụn đầu đen. Đặc biệt khi bạn sở hữu làn da dễ bị nổi mụn, các bàn chải có thể làm vi khuẩn lây lan ra, vậy nên hãy chọn các loại khăn mặt microfiber để tẩy tế bào chết thật nhẹ nhàng.

Đừng nặn mụn!

Đừng nặn các nốt mụn bị sưng viêm ! Mặc dù việc này rất cám dỗ, các thương tổn do nặn mụn có nhiều nguy co lây lan vi khuẩn nhiều hơn khi bị ép vỡ ra. Thay vào đó thoa các loại kem bôi đặc trị với axit salicylic hay than chì để giảm thiểu viêm nhiễm và tiêu diệt vi khuẩn.

nặn mụn

Dùng một máy xông hơi nước

Đề có thể loại bỏ mụn đầu đen một cách nhẹ nhàng tại nhà, bạn có thể đầu tư cho mình một chiếc máy xông hơi mặt nhỏ để làm mềm làn da. Sau đó, nếu có bất kì mụn đầu đen nào nổi lên bề mặt, bạn có thể quấn khăn giấy quanh các ngón tay và day nhẹ để loại bỏ chúng.

Lượt thích 33 00 511511

Bình luận


Top