Vùng da quanh mắt là vùng da nhạy cảm nhất trên mặt bạn. Phần da mỏng vùng mắt có thể phản ánh tình trạng sức khoẻ bên trong cơ thể chúng ta, chẳng hạn như lượng máu lưu thông, sự tích tụ sắc tố melanin, hoạt động chuyển hóa nước và nhiều thứ khác nữa. Lớp sừng ở mắt cũng rất mỏng, vì vậy khả năng bảo vệ của lớp da trên cùng này cũng kém hơn so với những khu vực khác trên khuôn mặt.

CHĂM SÓC VÙNG MẮT

Phần da mỏng vùng mắt có thể phản ánh tình trạng sức khoẻ bên trong cơ thể chúng ta

Đặc điểm da vùng mắt (hình minh họa)
Vì lý do này, vùng mắt đặc biệt dễ bị tổn thương trước những tác động của môi trường và lối sống, chẳng hạn như không khí khô hanh vào mùa thu và mùa đông, tình trạng thiếu ngủ, lão hoá. Nếu không được chăm sóc thích hợp, tất cả các loại vấn đề có thể phát sinh ở đây, bao gồm nếp nhăn, quầng thâm, bọng mắt, túi mắt và mí mắt bị chảy xệ.

Giữ cho làn da vùng mắt luôn ở trong tình trạng tốt nhất bằng cách làm sạch cẩn thận.


Cách bạn làm sạch vùng mắt có thể làm da bị khô hay tạo ra các sắc tố, làm cho làn da trông gia trước tuổi

-Cũng giống như bạn, vùng mắt của bạn phải làm việc vất vả mỗi ngày
Chúng ta nháy mắt từ 15.000 đến 20.000 lần mỗi ngày, do đó vùng da quanh mắt phải chịu sự tác động liên tục nhiều hơn bất cứ nơi đâu trên khuôn mặt. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các triệu chứng mệt mỏi và lão hóa rất dễ xuất hiện tại đây. Công nghệ hiện đại cũng góp phần gây ra tình trạng này, chẳng hạn như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy tính để bàn và ti vi làm chúng ta suốt ngày dán mắt vào màn hình. Điều này sẽ gây ra tình trạng mỏi và đau mắt.

Cách chăm sóc đặc biệt cho vùng mắt: mát-xa


Hãy thử áp dụng 3 bước chăm sóc sau đây để có thể bảo vệ đôi mắt một cách hoàn hảo.

Bước 1: Sử dụng các sản phẩm chăm sóc mắt chuyên dụng cho từng vùng 

Giữ ẩm, dưỡng và làm sáng da, làm giảm các nếp nhăn. Để có kết quả tốt nhất, hãy kết hợp với mát xa mắt

Sau thời gian sử dụng máy tính liên tục,hãy nuông chiều đôi mắt mệt mỏi của bạn bằng cách sử dụng mặt nạ mắt,để các thành phần dưỡng chất thẩm thấu vào sâu, phục hồi độ săn chắc và đàn hồi của da.

Sử dụngcác sản phẩm tẩy trang cho mắt để nhẹ nhàng lấy đi ngay cả lớp trang điểm không thấm nước. Chúng tôi sử dụng công thức kép dầu-nước giúp không làm da bạn bị căng.

Bước 2: Mát-xa da để thúc đẩy máu huyết lưu thông và ngăn chặn bọng mắt
Mát-xa thường xuyên giúp thúc đẩy máu lưu thông và giữ cho mắt khỏi bị sưng. Nhưng hãy cẩn thận khi bạn mát-xa vùng da nhạy cảm này, và nhớ sử dụng nhiều kem dưỡng mắt hoặc huyết thanh.

Cách mát-xa vùng mắt

Saucác bước chăm sóc dathông thường vào buổi sáng và buổi tối,hãy lấy một lượng kem mắtkích thướctương đương một hạt ngọc trai lên đầu ngón tay và bôi lên khu vực trên và dưới mí mắt.

Mát xa nhẹ nhàng xung quanh mắt. Day tay vào chỗ lõm tại khu vực đầu lông mày, sau đó di chuyển ngón tay theo hình vòng tròn quanh mắt ba lần. Kết thúc bằng cách day tay vào khu vực thái dương.

Dùng ngón tay vuốt nhẹ nhàng từ phía mũi ra mang tai chỗ dưới mắt

Bước 3: Hãy chú ý chăm sóc da mỗi ngày

Vùng mắt là nơi thể hiện rõ nhất tình trạng sức khoẻ bên trong của làn da, do đó hãy chắc chắn rằng bạn chăm sócchúng đầy đủ mỗi ngày.

1. Không bao giờ kỳ cọ hay chà xát khi tẩy trang vùng mắt
Chà, kéo, hoặc cọ rửa da để tẩy trang vùng mắt có thể làm thâm da, gây ra các nếp nhăn.  Thay vào đó, hãy thấm ướt một miếng bông gòn với sản phẩm tẩy trang chuyên dụng cho mắt và bắt đầu làm sạch nhẹ nhàng. Một bí quyết tẩy trang hiệu quả là giữ miếng bông tại mí mắt của bạn trong vài giây để sản phẩm tẩy trang thấm vào lớp trang điểm. Sau đó, lau từ đầu mí mắt xuôi dần xuống, và từ góc mắt trong về phía góc mắt ngoài để giúp loại bỏ lớp trang điểm một cách hiệu quả mà không làm da bạn bị căng.

2. Sử dụng đủ chất làm mềm và dưỡng ẩm


Hãy đầu tư sử dụng các sản phẩm làm mềm và dưỡng ẩm và dành nhiều thời gian vào việc chăm sóc da. Bắt đầu chăm sóc từ vùng giữa trán và má, rồi dần dần di chuyển ra phía ngoài. Sử dụng một lượng mỹ phẩm vừa phải sẽ mang lại hiệu quả chăm sóc cao hơn.

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top