Việc sở hữu những kiến thức cơ bản về hoá học giúp chúng ta bớt khó khăn hơn trong việc đọc hiểu danh sách các loại hoá chất, cũng như cảm thấy an toàn hơn trong việc sử dụng chúng. Thường người ta hay lo lắng rằng mình khó có thể hiểu hết được.

Tuy nhiên, có một mẹo giúp ta có thể dễ dàng nhận biết các loại hợp chất: những chất có tên gọi kết thúc bằng “-ol” sẽ là một loại rượu, và những chất có tên gọi kết thúc bằng “-oate” sẽ là một loại este. Hay  thật khó để đọc được cái tên Cocomidopropyl betaine nhưng sẽ đơn giản hơn nếu chúng ta biết được rằng chúng góp phần tạo nên acid lauric có trong dầu dừa. Hãy cùng tham khảo “cẩm nang” dưới đây về các loại chất dài ngoằng hóa học khó nhớ nhưng thực ra lại rất gần gũi với chúng ta.

LOẠI HÓA CHẤT TỪ THIÊN NHIÊN

 

Kết luận: Dù bạn không sở hữu tấm bằng Tiến sĩ hoá học nhưng việc nắm bắt được những kiến thức cơ bản về da liễu cũng sẽ phần nào giúp bạn giảm bớt sự lo lắng khi sử dụng hay tránh được sự nhầm lẫn với một số thành phần hoặc hợp chất nhất định. Tốt hơn hết bạn nên tìm đọc thêm tại từ điển về da về các loại hợp chất cũng như vai trò của chúng trong việc chăm sóc da nhé.

 

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


X
Top