Thao tác đúng để có lớp nền mỏng mịn đều màu

Trang điểm Nền thực sự là phần không quá khó so với trang điểm mắt, môi. Tuy nhiên, để có được một lớp nền mỏng mịn, đều màu, không gặp tình trạng loang lổ hay mốc phấn, bạn cần có sự chăm chút và kiên nhẫn ngay từ những bước đầu tiên.

Bước 1: Dưỡng da

Một làn da sạch, đủ nước, căng mịn là yếu tó tiên quyết để lớp nền dàn trải và bám lâu hơn. Căn bản nhất đó là sử dụng nước cân bằng và một lượng sản phẩm dưỡng (kem, sữa hoặc gel) phù hợp với làn da của bạn. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể sử dụng serum, essence, kem vùng mắt … để tăng cường thêm dưỡng chất cho da. Bạn nào da dầu hoặc hỗn hợp nên dùng thêm sản phẩm kiềm dầu để điều tiết bã nhờn trên bề mặt da.

trang-diem-nen-deu-mau

Bước 2: Chọn đúng tông nền

Thông thường các cô gái Châu Á luôn yêu thích làn da trắng hồng nhưng cũng chính sở thích này làm các nàng bối rối và chọn nhầm tông nền. Sự khác biệt quá lớn giữa tông nền và gốc da thật, cộng thêm thời tiết nắng nóng sẽ làm nền loang lổ kém thẩm mỹ. Bí quyết nằm ở chỗ khi chọn mua nền, bạn cần thoa vài tông màu khác nhau lên vùng xương hàm. Loại nền nào không tạo sự khác biệt giữa vùng da mặt và cổ chính là loại phù hợp nhất với bạn. Trong trường hợp bạn muốn da sáng hơn thì chỉ nên chọn nền sáng hơn một tông mà thôi.

trang-diem-nen-deu-mau-2

Bước 3: Thoa nền khéo léo

Để lớp nền mỏng mịn mà bám lâu, nên dành thời gian chăm chút thật kỹ cho lớp nền thay vì chỉ thoa qua loa. Động tác thoa nên bắt đầu từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới để nền thấm qua lớp lông tơ và bám chắc hơn trên bề mặt da. Sau khi thoa nền phải kiểm tra thật kỹ xem có bị đọng nền ở rìa trán, khóe mắt, cánh mũi và khóe môi hay không. Dùng bông mút dặm lại nếu cần.

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách cho cọ và đánh nền nhanh và đơn giản của Vlogger Emmi

Bước 4: Phủ phấn nhẹ nhàng

Một lỗi nữa khiến cho nền trang điểm dễ loang đó chính là sai kỹ thuật phủ phấn. Dù cho phủ phấn bằng bông phấn hay cọ thì bạn cũng phải cẩn thận và nhẹ nhàng. Ban đầu lớp nền lỏng còn ẩm, bạn dùng động tác dặm nhẹ trước, sau đó khi lớp nền đã ổn định với lượng phấn đầu tiên ta mới dùng cọ lấy thêm phấn phủ đều trên toàn bộ khuôn mặt.

trang-diem-nen-deu-mau-4

Bước 5: Cẩn thận với phấn tạo khối

Chọn màu phấn khối phù hợp với tông da Châu Á, đồng thời tán từng lớp phấn mỏng thay vì một lớp thật dày. Bạn có thể sử dụng tông phấn tối hơn màu da thật 3-5 tông để tạo khối. Nếu chẳng may hơi quá tay trong bước này, bạn phủ thêm 1 lớp phấn mỏng và xoay cọ tán đều thêm một lần nữa.

trang-diem-nen-deu-mau-4

Kết luận:

Với những lưu ý trên đây, Happy Skin hy vọng các bạn sẽ cải thiện được phương pháp trang điểm nền để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công!

Ngọc Châu

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


Top