Nếu bạn thường xuyên kiểm tra thành phần trong mỹ phẩm, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng thành phần luôn xuất hiện trong các sản phẩm làm đẹp ở Hàn Quốc đang bị các nhãn hiệu loại bỏ – nước. Và Hapyskin nghĩ, bất kỳ ai cũng sẽ tò mò khi đọc dòng chữ ‘water-free’ trên bao bì mỹ phẩm.

Thế nào là sản phẩm water-free?

Nước tinh khiết (aqua) là một thành phần rất quan trọng trong việc chăm sóc da. Cho nước vào thành phần cũng là một cách để giảm chi phí. Nhưng ở Hàn Quốc – cái nôi của rất nhiều xu hướng làm đẹp, các nhãn hiệu đang phát triển theo xu hướng “water-free”. Thật kì lạ là, ở Hàn Quốc từ “nước” có nghĩa là “dưỡng ẩm” nhưng sản phẩm kem dưỡng ẩm thường được ưa chuộng, hay còn gọi là kem nước (water cream) – lại hoàn toàn không có nước.

whamisa-organic-flowers-cleansing-oil-revue

Bỏ qua các vấn đề từ ngữ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những sản phẩm không nước này. Thay vì dùng nước, chúng sử dụng các chất chiết xuất từ thực vật. Đó là một hỗn hợp các hoạt chất như axit hyaluronic và glycerin,và cả các chất lỏng thu được từ thực vật khi nó đang được xử lý. Tuy nước thường được cho là giúp dưỡng ẩm da nhưng thật sự không hẳn thế. Nước có thể làm cho da bạn bị khô vì khi chỉ có nước trên da, nó sẽ bốc hơi và làm mất độ ẩm trên da. Nó thậm chí còn loại bỏ các chất dưỡng ẩm trên da bạn. Đó là lý do vì sao khi rửa mặt xong, nếu bạn không thoa kem dưỡng ẩm ngay mặt bạn sẽ trở nên rất kít.

Water-free có thực sự không-có-nước?

Tuy những điều trên rất có lý, nhưng đừng suy nghĩ xấu về nước. Ở khía cạnh khác, nước rất phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp bởi nó đóng vai trò như một phương tiện giúp vận chuyển các chất khác. Bên cạnh đó, nước cũng góp phần điều chỉnh độ lỏng, đặc của sản phẩm.

water-free

Hơn nữa, gọi một sản phẩm là ‘water-free’ cũng không hoàn toàn chuẩn xác. Nhà sản xuất có thể không cho thêm nước tinh khiết vào các sản phẩm này nhưng thực tế nước vẫn tồn tại trong các chiết xuất thực vật. Nhưng dù sao thuật ngữ ‘water-free’ cũng khiến sản phẩm có vẻ đặc biệt và hấp dẫn hơn rất nhiều phải không?

Vậy nên hãy luôn kiểm tra thành phần trước khi mua mỹ phẩm nhé. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


X
Top