Bất kỳ nhà thẩm mỹ học hay bác sĩ da liễu nào cũng sẽ cho bạn bạn biết bí quyết để có được một làn da tuyệt đẹp là tránh xa thức uống có cồn và đường cùng các sản phẩm từ bơ sữa. Tất cả các sản phẩm rượu bia chứa cồn đều làm mất nước, đồng nghĩa việc khiến cho làn da trở nên xám xịt, khô ráp, già cỗi. Nhưng liệu một ly rượu vang có phải là sự lựa chọn tốt hơn một ly soda vodka? Kéo tiếp xuống để tìm hiểu xem rượu bia ảnh hưởng như thế nào đến làn da của bạn!

Rượu đậm màu

Các loại rượu đều chứa congener, chất đem lại hương vị và màu sắc cho chúng. Rượu đậm màu (dark liquor) chứa rất nhiều hợp chất này. Bourbon, chẳng hạn, chứa hàm lượng congener gấp 37 lần so với vodka. Rượu majnh cũng đã trải qua quá trình lên men lâu hơn và chứa nhiều tạp chất hơn so với rượu trắng/không màu (clear liquor). Tất cả những điều trên có nghĩa là chúng đem lại nhiều tác hại xấu cho làn da của bạn. Các loại rượu như tequila, scotch, brandy, rum, và whiskey sẽ khiến làn da của bạn mất nước và rút hết các loại chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A,B3 và C.

tac-hai-cua-ruou-bia-voi-da-1

Bạn nên hạn chế sử dụng các loại rượu đậm màu để tránh những tác hại xấu cho da

Rượu không màu

Rượu nặng, đậm hay không màu, đều lấy đi một phần chất dinh dưỡng, chất chống oxy hoá, và nồng độ oxy trong làn da của bạn. Nhưng chọn mua một chai Smirnoff với chỉ 8 loại tạp chất sẽ tốt hơn là chọn một chai của Maker. Rượu không màu cũng bỏ qua bước lên men quá lâu. Nhưng đừng quá vội mừng. Uống rượu mạnh với nồng độ cồn cao hơn đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ mẩn đỏ từ mạch máu giãn nở, vậy nên bạn sẽ thấy đôi gò má ửng hồng và  mũi mình đỏ lên. Hiệu ứng ửng hồng này sẽ phai dần đi khi bạn ngừng uống, nhưng theo thời gian với việc tiêu thụ các thức uống có cồn kéo dài, bạn thật sự có thể làm giãn nở mạch máu của mình, dẫn đến việc các mao mạch bị phá vỡ (đồng nghĩa với làn da mẩn đỏ vĩnh viễn, dù bạn có tiếp tục uống rượu hay không) và tĩnh mạch mạng nhện.

tac-hai-cua-ruou-bia-voi-da-2

Uống rượu mạnh với nồng độ cồn cao sẽ tăng nguy cơ cao phá vỡ mạch máu

Rượu vang

Bạn đang choáng váng khi những ly rượu vang từng mang lại niềm tin giúp giữ vẻ thanh xuân khi uống một ly mỗi ngày lại nằm trong danh sách các sản phẩm có hại? Chúng ta sẽ phải đối mặt với thực tế: đúng là rượu vang chứa một số chất chống oxi hoá (cụ thể là tannin và 1 chất khác – reservatrol dù chất này vẫn còn gây nhiều tranh cãi về tác dụng chống lão hóa thực sự của nó), nhưng trong rượu vang vẫn có cồn và một hàm lượng đường nhất định. Tùy loại vang (nhiều hay ít ngọt, độ acid cao hay thấp, nồng độ cồn) mà lượng đường có thể dao động từ 0.5 – 6g/1 ly rượu vang (khoảng 125ml), khoảng 2-2.5% lượng đường bạn tiêu thụ mỗi ngày. Và so với các loại thức uống “trứ danh” khác như Rum, Coke, Vodka, Gin, Tonic chứa từ 35-60% lượng đường tiêu thụ mỗi ngày, rượu vang quả không thấy thía gì, nhưng vẫn là điều bạn nên quan ngại.

Ngoài ra, Tannin dù có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ nhưng cũng có thể gây dị ứng và ửng đỏ, đặc biệt là ở những làn da nhạy cảm. Nếu bạn có chứng mặt đỏ, hãy tránh xa rượu vang đỏ (chúng chứa nhiều tannin hơn vang trắng). Cũng đáng ghi chú rằng các loại vang rẻ tiền thường chứa nhiều congener hơn các loại vang tốt.

thuc-pham-cai-thien-tri-nho-6

Hiểu rõ về làn da của bạn để quyết định có nên sử dụng rượu vang

Bia

Đó là thức uống gây mất nước nhiều nhất bạn có thể lựa chọn. Hầu hết các loại bia đều làm từ lúa mạch, hay còn được biết là gluten. Gluten làm tăng hàm lượng đường trong máu của bạn, việc này không chỉ làm bạn có cảm giác thèm đường hơn mà còn phá huỷ các tế bào nhanh hơn và làm giảm nồng độ vitamin B. Mặt khác, bia chứa các chất chống oxi hoá và chất dinh dưỡng quan trọng như niacin và axit folic, cả hai đều đem lại những lợi ích chống lão hoá, nhưng chỉ khi bạn sử dụng rất chừng mực. Và hãy chắc chắn rằng bạn sẽ làm 5 điều này trước khi uống bia rượu.

mug of beer

Sử dụng bia một cách hợp lý sẽ mang lại lợi ích chống lão hóa cho da

Lượt thích 22 00 505505

Bình luận


Top