Top 6 Sai Lầm Thường Gặp Khi Đánh Má Hồng

Má hồng – “phép màu” tuyệt vời giúp bạn trông tươi sáng và trẻ trung hơn. Nếu không có má hồng, làn da của bạn có thể trông nhợt nhạt và mệt mỏi. Phấn má sẽ tạo điểm nhấn sắc màu hoàn hảo và giúp lớp trang điểm hài hòa hơn. Mỗi dáng mặt sẽ có cách đánh khác nhau, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều điểm cần lưu ý khác khi tán má hồng; vì chỉ cần một vài thao tác sai là đủ để khiến bạn trông như một chú hề.

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để ghi nhớ 6 sai lầm phổ biến nhất khi đánh má hồng và làm thế nào để không vi phạm.

top-6-sai-lam-thuong-gap-khi-danh-ma-hong-11

Những sai lầm thường mắc phải khi bạn đánh má hồng

Đánh má hồng quá đậm

Đây là lỗi rất dễ gặp phải khi đánh má hồng. Bạn có thể biến từ đôi má ửng hồng hoàn hảo trở thành một mớ hỗn độn chỉ trong vài lần đánh phấn. Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể đánh thêm má hồng nhưng sẽ khá khó khăn để hạ tông màu xuống. Vậy nên hãy cẩn thận nhé.

top-6-sai-lam-thuong-gap-khi-danh-ma-hong-3

Đánh má hồng quá cao hoặc quá thấp

Bạn không nên đánh má hồng quá cao, vượt qua thái dương và gần chạm đến chân tóc. Bạn cũng không muốn vụng về và phá hỏng lớp trang điểm đâu. Bạn có thể dùng tông màu sáng hơn khi đánh má hồng ở gần thái dương. Nhưng cũng đừng đánh má hồng quá thấp. Bạn không nên vượt quá vùng “apples of the cheek”.

top-6-sai-lam-thuong-gap-khi-danh-ma-hong-4

Không tán đều phấn

Chắc hẳn bạn sẽ không mong muốn kết thúc với hai vòng tròn “hoàn hảo” ở giữa má – cách trang điểm chỉ dành cho búp bê. Chìa khóa để má hồng trông tự nhiên là tán đều phấn. Đầu tiên, bắt đầu bằng cách mỉm cười và đánh má hồng lên phần cao nhất của má. Sau đó đánh má hồng dọc lên xương gò má về phía thái dương. Dùng một miếng bọt biển để tán đều cho đến má bạn ửng hồng tự nhiên.

Chọn kết cấu má hồng không phù hợp

Còn có rất nhiều lựa chọn khác ngoài má hồng dạng phấn. Có 3 công thức chính và mỗi loại đều có ưu điểm riêng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn:

Phấn: Phấn má hồng thường được sản xuất dưới dạng nén và có thể sử dụng cho tất cả các loại da.

Kem: má hồng dạng kem là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có da khô.

Sáp: Sáp má hồng khá khó sử dụng (bạn phải tán đều thật nhanh). Nhưng có ưu điểm là rất lâu trôi và trông tự nhiên.

top-6-sai-lam-thuong-gap-khi-danh-ma-hong-10

Sử dụng sai dụng cụ

Nếu bạn sử dụng cọ trang điểm quá lớn hoặc quá nhỏ, bạn sẽ không có được lớp trang điểm như mong muốn. Cọ đánh má hồng cơ bản có lông mịn dài và dạng mái vòm. Ngoài ra, đừng quên rằng đôi khi ngón tay cũng là một công cụ cực kỳ hữu hiệu – đặc biệt là nếu bạn sử dụng má hồng dạng kem.

top-6-sai-lam-thuong-gap-khi-danh-ma-hong-8

Chọn sai màu phấn

Bạn cực kỳ yêu thích màu san hô, nhưng điều đó không có nghĩa là nó hợp với bạn. Thực tế là, mỗi màu da khác nhau lại phù hợp với một số màu sắc nhất định. Bạn sẽ cần phải thử nghiệm một chút để tìm được màu sắc phù hợp với mình. Sau đây là một vài gợi ý:

Da sáng màu: nên chọn tông hồng nhạt

Da trung bình: Bạn nên chọn màu đào hoặc san hô.

Da tối màu: Màu berry hoặc hồng đậm là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

top-6-sai-lam-thuong-gap-khi-danh-ma-hong-9

Lượt thích 1111 00 504504

Bình luận


X
Top