9 Thành  Phần Trang Điểm Có Thể Khiến Mụn Nổi Nhiều Hơn

Chẩn đoán mụn không chỉ là sở thích, là công việc mà còn là nỗi ám ảnh của chúng tôi. Với mỗi đợt bùng phát mụn, chúng tôi đều phân tích và xem xét liệu từng thành phần nhỏ trong chu trình chăm sóc da, các yếu tố môi trường và thay đổi trong chế độ ăn uống có thể là nguyên nhân gây mụn hay không.

top-9-thanh-phan-trang-diem-khien-tinh-trang-mun-toi-te-hon-10

Tuy nhiên chúng ta thường chủ quan cho rằng những thành phần có trong các sản phẩm trang điểm là vô hại nhưng thực tếchúng cũng có thể ảnh hưởng đến làn da. Dù các công thức trang điểm đã được nghiên cứu rất kỹ lưỡng nhưng vẫn tồn tại một số thành phần có thể gây mụn bạn nên lưu ý.

Hãy cùng tìm hiểu 9 thành phần trang điểm có nguy cơ gây bùng phát mụn nhé!

Cồn

top-9-thanh-phan-trang-diem-khien-tinh-trang-mun-toi-te-hon-1

Cồn thường được sử dụng trong các sản phẩm như kem nền và kem che khuyết điểm để giúp các thành phần khác hòa tan vào da, nhưng cồn cũng có thể khiến da cực kỳ khô và gây kích ứng. Khi cồn khô trên da, nó tạo thành một lớp phủ mỏng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và tạo ra mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Hãy lựa chọn kem nền và kem che khuyết điểm không chứa cồn.

Acrylic

top-9-thanh-phan-trang-diem-khien-tinh-trang-mun-toi-te-hon-2

Acrylic giúp các thành phần dính lại với nhau, nhưng việc sử dụng acrylic cũng tương tự như đặt nhựa lên da vậy. Các chất bẩn bên dưới sẽ bị mắc kẹt và làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Bismuth Oxychloride

top-9-thanh-phan-trang-diem-khien-tinh-trang-mun-toi-te-hon-3

Chất này giúp lớp phấn mịn màng và lấp lánh, nhưng nó cũng có thể gây mụn nang. Vì vậy, nếu bạn thấy hai chữ này trong danh sách thành phần của sản phẩm, hãy thật cẩn trọng.

Mica, Silica và Talc

top-9-thanh-phan-trang-diem-khien-tinh-trang-mun-toi-te-hon-4

Các chuyên gia thẩm mỹ đều đồng ý rằng các hạt phản chiếu ánh sáng, có trong tất cả các sản phẩm như kem nền và bronzer, có thể là nguyên nhân gây kích ứng và mất nước, do đó có khả năng dẫn đến mụn. Những thành phần này giúp da trông trẻ trung và tỏa sáng, nhưng nếu bạn dễ bị mụn, hãy cẩn thận.

Parabens

top-9-thanh-phan-trang-diem-khien-tinh-trang-mun-toi-te-hon-5

Wassum và Schneider cho biết đây là một trong những thành phần có hại nhất trong các sản phẩm làm đẹp. (Thực tế là parabens bất hợp pháp ở một số nước.) Chúng được sử dụng như một chất bảo quản để kéo dài tuổi thọ sản phẩm, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra parabens rất độc hại và thậm chí có thể gây rối loạn hormone.

Hương liệu và chất tạo mùi

top-9-thanh-phan-trang-diem-khien-tinh-trang-mun-toi-te-hon-6

Hương liệu và chất tạo mùi nhân tạo làm cho sản phẩm có màu sắc và mùi hương hấp dẫn, nhưng các chuyên gia đều đồng ý rằng chúng có thể gây kích ứng, ảnh hưởng đến da nhạy cảm và làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Thay vào đó bạn có thể những sản phẩm không mùi, không màu hoặc sử dụng màu tự nhiên từ thực vật

Dầu khoáng

top-9-thanh-phan-trang-diem-khien-tinh-trang-mun-toi-te-hon-7

Còn được gọi là sáp parafin, dầu khoáng, và petrolatum, hóa chất này được sử dụng trong trang điểm như một chất bảo quản và để khóa độ ẩm. Nhưng chúng có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông và giúp các thành phần xấu khác thâm nhập sâu vào da và gây hậu quả tồi tệ.

Phthalates

top-9-thanh-phan-trang-diem-khien-tinh-trang-mun-toi-te-hon-8

Đây là một hóa chất độc hại khác bị cấm ở nhiều nước, chất phụ gia này được sử dụng để giúp các sản phẩm trang điểm có kết cấu linh hoạt và mềm. Nhưng tương tự như paraben, chúng có thể gây rối loạn hormone và dẫn đến bùng phát mụn trứng cá.

Silicone

top-9-thanh-phan-trang-diem-khien-tinh-trang-mun-toi-te-hon-10

Các chuyên gia thẩm mỹ phải thừa nhận rằng silicone làm cho các sản phẩm như primer và kem nền mượt và mịn màng (và có tác dụng tương tự trên da). Nhưng với một số loại da nhất định, silicone có thể gây mất nước và làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Lượt thích 99 11 525525

Bình luận


Mẹ Bé Su
Mẹ Bé Su

Em đã làm quen với trang điểm từ lâu nhưng kẻ mắt với em vẫn là một bài toán khó. Em sẽ thực hành nhiều hơn với các mẹo này. Ad cũng cho em xin hỏi kẻ mắt nên dùng loại của hãng nào dễ vẽ và lâu trôi ah. Với lại có cần dùng high end không hay dùng hàng bình thường cũng được ah?

10 tháng trước · ·
X
Top