Kính áp tròng ngày càng trở nên trên phổ biến và quen thuộc với chúng ta. Không chỉ những cô nàng bị cận muốn trang điểm nổi bật mới cần đến kính áp tròng. những loại kính giãn tròng nhiều màu sắc cũng là lựa chọn của những makeaholic để làm cho đôi mắt to và nổi bật hơn. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì bạn có thể gặp phải tình trạng châm chích hay mắt sưng đỏ. May mắn là bạn có thể tránh được hết tất cả những rủi ro này nếu thực hiện theo những bước đã được tư vấn bởi các bác sĩ nhãn khoa và tròng mắt của bạn sẽ gửi đến bạn lời cảm ơn sâu sắc.

Luôn luôn đeo kính áp tròng trước

Có vẻ khá là hiển nhiên nhưng đây là một nguyên tác bạn nên nhớ. ‘Khi bạn trang điểm trước, rồi mới đeo kính áp tròng, bạn có thể làm các sản phẩm trang điểm dính vào lớp màng nước mắt – một lớp màng mỏng bao bọc và bảo vệ mắt’ – theo Rebecca Taylor, bác sẽ nhãn khoa và là người phát ngôn của American Academy of Ophthalmology (Việc Mắt Hoa Kỳ). Điều này không chỉ dẫn đến kích ứng vì kính áp tròng của bạn tiếp xúc với một bề mặt nhiễm bẩn mà còn khiến bạn đối mặt với một số các nguy cơ gặp các bệnh về mắt. Eo ơi!

Luôn đeo kính áp tròng trước khi trang điểm

Chọn lựa đúng sản phẩm

Nếu bạn dùng kính áp tròng, nên sử dụng các loại phấn mắt dạng nén hoặc dạng kem thay vì dạng bột để giảm thiểu khả năng mỹ phẩm rơi vào mắt bạn.

Đối với kẻ mắt, kẻ mắt dạng lỏng (liquid) sẽ tốt hơn dạng chì rất nhiều vì nếu bạn không cẩn thận, mạt gỗ từ cây chì có thể làm xước mí mắt và đường chân mi của bạn – bạn nên lưu ý điều này kể cả khi bạn không dùng kính áp tròng.

Với mascara, hãy tránh xa dạng fiber lash, một loại mascara có chứa những sợi siêu nhỏ làm từ nylon, lụa hay rayon trong tuýp, vốn có khả năng làm dày mi, vì những sợi này khi khô đi có thể vón cục và rơi vào mắt bạn.

Lựa chọn đúng sản phẩm làm đẹp sẽ khiến mắt bạn khỏe mạnh hơn

Hãy chú ý đến cách kẻ mắt

Khi bạn kẻ mắt ở viền trong mi, bạn sẽ gặp rủi ro làm xước kính áp tròng hoặc mắt của bạn và làm rơi nhiều vụn bột ở màng nước mắt. Thực tế, một nghiên cứu của Đại học Waterloo đã chỉ ra 15-30% vụn của kẻ mắt sẽ rơi vào màng bảo vệ của mắt nếu bạn dùng kẻ mắt trực tiếp tại viền mắt trong., điều này sẽ dẫn đến kích ứng, khô, viêm nhiễm và thậm chí ảnh hưởng đến tầm nhìn. Do vậy, an toàn hơn cả là bạn chỉ dùng kẻ mắt ở viền mắt ngoài.

Gỡ kính áp tròng trước khi tẩy trang

Khi bạn tẩy trang mắt, nhiều khả năng bạn sẽ dùng một loại dung môi. Nhưng bạn không muốn kính áp tròng của bạn trở thành bể chưa hóa chất như dầu và cồn ở trên mắt bạn phải không? Một khi bạn gỡ kính áp tròng ra, bạn có thể tập trung vào việc lau thật kỹ lớp tẩy trang mà không làm xước mắt hay làm mắt dính các loại dung môi. Hãy gin giữ thói quen làm sạch này để bảo vệ sức khỏe đôi mắt của bạn nhé.

Happyskin

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


X
Top