Nếu bạn đang nghiện smartphone hay thường xuyên làm việc với máy tính và đang chịu đựng chứng đau cổ, bạn hoàn toàn không phải là trường hợp cá biệt. Thực tế có lẽ ngay bây giờ bạn cũng đang đọc bài báo này trên điện thoại, có phải không ? Smartphone của bạn đang đem lại những hậu quả rất xấu không chỉ đối với làn da mà còn đối với cơ thể của bạn. Hai vai bạn luôn chùng về phía trước ? Cổ bị căng cứng chẳng hạn ? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách khắc phục chỉ với một tư thế yoga đơn giản nhé.

Tư thế Yoga con cá

yoga-

Chuyên gia về sức khoẻ giáo sư Frank Lipman cho rằng cách tốt nhất để cải thiện tư thế do hội chứng nghiện Instagram gây ra, chính là tư thế con cá, hay còn gọi là matsyasana. “Đó là một động tác tuyệt vời giúp cơ lưng săn chắc, mở rộng lồng ngực và co giãn cơ bụng,” giáo sư Lipman nói. Đi lấy nêm yoga của bạn và chuẩn bị đi nào. .

  1. Nằm ngửa, hai chân khép vào nhau, bàn chân duỗi thẳng.
  2. Nắm hai bàn tay lại, khuỷu tay vuông góc 90 độ. Hít một hơi thật sâu, chống khuỷu tay xuống mặt đất đồng thời nâng ngực lên cao, như vậy bạn có thể nhẹ nhàng đặt đỉnh đầu mình lên sàn nhà.
  3. Đặt hai bàn tay duỗi thẳng tiếp xúc với sàn nhà,đồng thời căng ngực và đưa hai vai về phía sau. Bạn sẽ cảm thấy gân cốt ở cổ và ngực được co giãn.
  4. Duỗi thẳng các ngón chân và hít thở. Giữ nguyên tư thế, hít thở thêm một vài nhịp , sau đó hạ người trở lại sàn. Nghỉ ngơi một lúc và tiếp tục lặp lại các bước trên.

Comment cho Happyskin biết bạn mất bao nhiêu thời gian để nhìn vào màn hình điện thoại mỗi ngày nhé?

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top