Sở hữu một đôi môi nứt nẻ thật sự là một điều phiền toái, đặc biệt là khi dường như chẳng có gì có thể chữa lành được phần môi khô và tróc vảy. Thật ra thì không phải tất cả các loại môi nứt nẻ đều giống nhau. Dựa trên từng nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng nứt môi, sẽ có những cách khác nhau để chữa trị đôi môi thiếu sức sống của bạn. Hãy tìm hiểu xem làm thế nào để cứu chữa làn môi khô, bất kể nguyên nhân là gì, bằng cách đọc tiếp bài viết.

moi-nut-ne

Sở hữu một đôi môi nứt nẻ thật sự là một điều phiền toái

Kiểu khô môi: Cơn cảm lạnh khó chịu bạn mắc phải đã để lại cho bạn đôi môi khô, nứt nẻ

Cách chữa trị: Mất nước là một vấn đề phổ biến mỗi khi bạn bị bệnh, và hiện tượng đó có thể dẫn đến đôi môi nứt nẻ. Hãy dưỡng ẩm bằng cách uống thật nhiều nước và trà, dùng một cây son dưỡng để làm mềm môi nếu cảm thấy môi khô quá mức.

Woman Drinking Water

Mất nước là một vấn đề phổ biến mỗi khi bạn bị bệnh

Kiểu khô môi: Nhiệt độ lạnh giá của mùa đông khiến cho đôi môi bạn bị khô nứt 

Cách chữa trị: Cũng như bàn tay, đôi môi của bạn có thể bị nứt nẻ nghiêm trọng khi mùa đông tới. Tẩy tế bào chết nghe có hơi kỳ lạ trong trường hớp này, thế nhưng việc làm tróc ra những mảng khô róc kia có thể giúp son dưỡng thẩm thấu và giúp phục hồi làn môi nứt nẻ. Hãy thử dùng một chiếc bàn chải đánh răng mới và sạch để tẩy tế bào chết cho môi của bạn hoặc dùng tẩy da chết bằng đường. Kết thúc bằng việc quệt lên một lớp son nhiều dưỡng.

moi-nut-ne-1

Kiểu khô môi: Nhìn chung gần như cả đôi môi đều tương đối mềm mại, chỉ trừ vùng mép trong bị đỏ lên và kích ứng

Cách điều trị: Những vết nứt ở mép miệng của bạn có thể là hệ quả của sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng, bao gồm bệnh thiếu máu. Những rau củ xanh nhiều lá như cải xoăn và cải bó xôi chứa rất giàu sắt, và các thực phẩm chức năng có thể bổ sung các dưỡng chất còn lại. Hãy đến gặp và hỏi ý kiến bác sĩ nếu như bạn nghĩ mình đang thiếu hụt một số chất dinh dưỡng.

rau-xanh

Kiểu khô môi: Bạn có đôi môi khô, nẻ sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu

Cách điều trị: Cũng như làn da, đôi môi của bạn cũng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Luôn phải chắc chắn rằng bạn sử dụng một thỏi son dưỡng có chỉ số SPF.

Lượt thích 11 00 502502

Bình luận


X
Top