Những sản phẩm không cần mua theo toa là lựa chọn đầu tiên cho việc ngăn ngừa khi nhắc đến việc điều trị mụn và loại bỏ mụn trứng cá. Việc tìm một loại kem hay sữa rữa mặt đơn giản là đi đến gian hàng bán sản phẩm chăm sóc da ở tiệm tạp hoá gần nhất hay lướt qua hàng loạt dòng sản phẩm của các cửa hàng online. Cái khó là tìm ra sản phẩm nào sẽ thực sự giải quyết những vấn đề mụn đặc biệt của bạn. Vì vậy chúng tôi ở đây để giải quyết những vấn đề đó bằng việc đưa ra những hướng dẫn của chuyên gia về những thành phần ngăn ngừa mụn hàng đầu. Từ benzoyl peroxide cho đến salicylic acid, tìm hiểu mỗi thành phần là gì, nó hỗ trợ bạn như thế nào, và bạn có thể tìm nó ở đâu.

Những thành phần trị mụn không cần mua theo toa

Hiểu rõ về những thành phần trị mụn để tìm sản phẩm dễ dàng hơn

Một khi bạn đã biết rõ về tình về sản phẩm trị mụn, bạn phải thử sản phẩm trên 1 vùng da nhỏ để kiểm tra xem có dị ứng hay không. Nhờ vào những nghiên cứu và tiến bộ, những sản phẩm trị mụn không cần kê toa đang tiến bộ nhiều hơn, nhanh hơn bao giờ hết, tuy nhiên, nếu bạn sử dụng sản phẩm trị mụn liên tục hơn 8 tuần mà không có kết quả hay kết quả không đáng kể, thì đã đến lúc nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia. Ngưng sử dụng và mang đến cho chuyên gia tất cả những sản phẩm trị mụn không cần kê toa mà bạn đang sử dụng – những sản phẩm nhất định không đem đến hiệu quả khi được kèm với những cách thức chữa trị mang đến kết quả tốt. Để đưa ra cách thức trị liệu thích hợp cho bạn, chuyên gia cần biết mọi thông tin cần thiết.

Thành phần: Benzoyl Peroxide

Đây là một loại hợp chất hoá học thuốc họ Peroxide, khác với các loại chất oxihoas khác, nó an toàn khi sử dụng trên da.

Là một trong những loạt thành phần liệu quả nhất, Benzoyl Peroxide mang lại kết quả sau hai bước. Đầu tiên, nó có công dụng như một chất khử trùng, thông qua phản ứng khử để loại bỏ các loại mụn, cũng như các loại vi khuẩn gây ra mụn. Tác dụng thứ hai của Benzoyl Peroxide là nó giúp đẩy nhanh quá trình loại bỏ các tế bào chết của da, giúp da luôn được phủ đầy bởi các tế bào sống tươi trẻ.

Benzoyl Peroxide được sử dụng tốt để xử lý tất cả các loại mụn, bao gồm mụn trứng…

Các sản phẩm có chứa Benzoyl Peroxide với hàm lượng dưới 5% thường giúp tránh được các phản ứng kích thích cũng như tránh làm khô da ở nhiều loại da khác nhau.
Benzoyl Peroxide có thể làm phai màu của vỏ gối, áo quần và khăn.
Tránh ánh nắng mặt trời khi sử dụng các sản phẩm có chứa Benzoyl Peroxide.
Một vài người có thể mẫn cảm với Benzoyl Peroxide, ngừng sử dụng ngay các sản phẩm có chứa chất này và tìm tới nhân viên tư vấn ngay khi bạn thấy có vấn đề.

Các sản phẩm:
Neutrogena On-the-Spot Acne Treatment
La Roche-Posay Effaclar Duo
PanOxyl-4 Acne Creamy Wash

Thành phần: Glycolic Acid

Là một alpha-hydroxy acid (AHA), Glycolic Acid là một chất chống lão hoá tự nhiên được trích xuất từ đường mía.

AHA phá huỷ liên kết giữa các tế bào da đã yếu, giúp chúng nhanh chết đi và nhanh bị loại bỏ hơn. Quá trình này cũng thúc đẩy việc tạo lại tế bào da mới. Glycolic Acid giúp xé đi lớp tế bào da đã chết ở trên cùng, tránh chúng làm tắc nghẽn các lỗ chân lông. Sử dụng thường xuyên, Glycolic Acid cũng sẽ giúp cải thiện bề mặt da cũng như tăng độ trắng sáng.

Glycolic Acid có tác dụng tốt nhất khi sử dụng với mụn đầu trắng, đầu đen, mụn bọc và các đốm đen.

Nồng độ AHA trong một sản phẩm chỉ nên ở mức 8%, nồng độ cao hơn thường chỉ được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt.
Các tác dụng của, Glycolic Acid, đặc biệt là việc xé đi các lớp tế bào chết có thể khiến da bị đỏ hồng hơn bình thường, đây là điều tự nhiên và sẽ tự động giảm đi sau vài ngày.
Glycolic Acid khiến da nhạu cảm với ánh sáng mặt trời hơn, vì vậy, khi sử dụng Glycolic Acid, bạn chú ý tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Vì nó không phải là chất chống khuẩn, Glycolic Acid nên được sử dụng kết hợp với Benzoyl Peroxide để loại bỏ các hai loại mụn phổ biến.

Các sản phẩm:
Murad Pore Perfection
Avon Anew Clinical Advanced Retexturizing Peel
Aqua Glycolic Face Cream

Thành phần: Salicylic Acid

Là một loại beta-hydroxy acid (BHA), có nguồn gốc chính từ vỏ cây liễu, Salicylic Acid thường được sử dụng và mang lại kết quả nhanh hơn cũng như tốt hơn.

BHA có tác dụng tương tự như AHA, nó giúp loại bỏ các tế bào chết. Tuy nhiên, khác với Glycolic Acid, Salicylic Acided là một dung môi có thể làm tan dầu, vì vậy, nó có thể thâm nhập cả vào những túi mụn có chứa nhiều dầu bên trong. Với đặc tính này, Salicylic Acid giúp làm hết tắc các lỗ chân lông.

Salicylic Acid có tác dụng tốt nhất khi xử lý ….

Nồng độ tốt nhất của Salicylic Acid trong một sản phẩn là 0.5 đến 2%
Vì nó ít gây ngứa hơn Glycolic Acid, Salicylic Acid có thể sử dụng tốt với những bạn có da mẫn cảm hay da khô.
Giống Glycolic Acid, Salicylic Acid không phải là một chất diệt khuẩn, bạn nên sử dụng nó cùng với Benzoyl Peroxide.
Nếu bạn muốn tìm một sản phẩm có chứa Salicylic Acid hoàn toàn tự nhiên, bạn có thể chọn lựa các sản phẩm được làm từ vỏ cây liễu của Úc

Các sản phẩm:
Olay Pro-X Clear Acne Protocol
Proactiv Salicylic Acid Spot Treatment
Neutrogena Oil-Free Acne Wash Pink Grapefruit Foaming Scrub

Lượt thích 11 00 502502

Bình luận


Top