Những cái mụn đáng ghét không bao giờ có khái niệm nghỉ ngơi. Dù mùa xuân, mùa hè, mùa thu hay mùa đông, chúng luôn xuất hiện. Vào mùa đông, trận chiến chống lại mụn thậm chí còn trở nên khó khăn hơn khi kết hợp với da khô. Vậy nên các quy trình làm đẹp giữ cho da mịn màng và tỏa sáng vào những tháng ấm áp phải được điều chỉnh cho phù hợp với sự thay đổi khí hậu. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu 4 mẹo nhỏ sẽ giúp bạn tránh xa mụn mùa đông này nhé!

Thay đổi kỹ thuật tẩy tế bào chết

Vào mùa hè, các chất tẩy tế bào chết có tác dụng mạnh giúp rửa sạch làn da và đem lại cảm giác thật tuyệt vời. Nhưng vào mùa đông, khi làn da của bạn phải tiếp xúc với các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết, việc scrub tẩy tế bào chết có thể gây kích ứng da. Tẩy da chết là chìa khóa để loại bỏ các tế bào da chết có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn, vì vậy đừng từ bỏ hoàn toàn việc tẩy tế bào chết. Bạn chỉ cần đổi sang các loại kem tẩy tế bào chết hóa học có tác dụng nhẹ nhàng, ví dụ Paula’s Choice Resist Daily Pore-Refining Treatment 2% BHA, Alpha Hydrox Enhanced Lotion 10% Glycolic AHA hoặc chọn sản phẩm tẩy tế bào chết dạng kem hạt nhuyễn như Caudalie Gentle Buffing Cream.

Paula’s-Choice-Resist-Daily-Pore-Refining-Treatment-2-BHA

Các chất tẩy tế bào chết có tác dụng mạnh giúp rửa sạch làn da và đem lại cảm giác thật tuyệt vời

Hãy sử dụng dầu

Nếu bạn vẫn chưa thử sử dụng các loại dầu hiện đang là xu hướng, bây giờ chính là lúc đấy. Dầu cân bằng có tác dụng đúng như những gì họ quảng cáo, nó giúp cân bằng giữa chất nhờn và da khô, giúp bạn có một làn da hoàn hảo. Nó chính xác là những gì bạn cần vào thời gian này trong năm. Nếu bạn thấy dầu quá nhờn để sử dụng vào mùa hè thì sẽ có tác dụng tuyệt vời vào mùa đông đấy. Điều quan trọng là tìm được loại dầu phù hợp cho da mình.

dau-duong-the-3

Nếu bạn vẫn chưa thử sử dụng các loại dầu hiện đang là xu hướng

Bổ sung nước vào buổi tối

Uống nhiều nước luôn là chìa khóa để duy trì một làn da khỏe mạnh, nhưng để giữ ẩm cho da mà không cần phải sử dụng quá nhiều các sản phẩm dưỡng ẩm, hãy sử dụng máy tạo độ ẩm vào ban đêm. Sử dụng máy tạo độ ẩm khi ngủ sẽ giúp bạn chống lại không khí khô của mùa đông và ngăn chặn làn da khỏi bị khô, và bạn đã biết rồi đấy, khi da quá khô nó sẽ phản ứng bằng cách sản xuất dư thừa dầu và gây ra mụn.

uống 2l nước

Và tất nhiên, bổ sung nước vào buổi sáng nữa

Tương tự, giữ ẩm vào buổi sáng cũng rất quan trọng để giữ cho làn da của bạn cân bằng. Bạn sẽ rất muốn bỏ qua các loại kem dưỡng ẩm và chỉ sử dụng các sản phẩm chống mụn. Nhưng hãy cố chống lại sự thôi thúc đó. Kế hoạch đó sẽ phản tác dụng đấy. Thay vào đó, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã tìm thấy một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn. Thoa kem trị mụn lên da trước tiên để các thành phần trị mụn hiệu quả tiếp xúc với da gần nhất, nhưng luôn luôn kết thúc bằng cách thoa kem dưỡng ẩm lên da nhé.

Theo Byrdie

Lượt thích 22 00 504504

Bình luận


X
Top