Bây giờ đã là năm 2015, có còn ai không biết đến cushion? Hộp phấn nước nhỏ bé với miếng đệm mút  đến từ Hàn Quốc ấy đã tạo nên cơn sốt cushion kéo dài suốt mấy năm qua và có vẻ vẫn chưa hạ nhiệt. Từ những đại gia mỹ phẩm khét tiếng Hàn Quốc như Laneige, IOPE, O HUI, Sulwashoo,… ai ai cũng đua nhau cho ra đời những hộp cushion mang tên mình, đến cả ông trùm Lancôme cũng vừa tung ra Miracle Cushion làm điên đảo biết bao tín đồ làm đẹp phương Tây.

Lancome Miracle Cushion

Hướng dẫn các bạn làm thế nào để tự làm một hộp phấn cushion tuyệt vời

Nói đến ưu điểm của cushion… thôi, tôi sẽ không nói đến ưu điểm của em ấy nữa vì bạn có thể dễ dàng search review đầy khắp, đọc cả ngày cả đêm vẫn không hết. Lần này, tôi sẽ đi vào một thực tế mà chỉ những ai đã từng sở hữu một hộp cushion sẽ thấu hiểu. Nếu bạn dùng cushion trang điểm mỗi ngày thì chỉ khoảng 3 tháng, bạn sẽ dùng hết 1 hộp (cỡ 15g). Như vậy, bù trừ cho ưu điểm vượt trội 1 phút trang điểm mỗi ngày thì hầu bao bạn phải chi cho em ấy thực sự không hề nhỏ. Chưa kể, tôi là người theo chủ nghĩa “tái chế” nên việc sử dụng hết một hộp cushion rồi bỏ lăn lóc vỏ hộp không làm được gì thực sự khiến tôi xót xa. Thế nên, tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để tự làm một hộp phấn cushion tuyệt vời không thua gì hàng mới toe mới mua về.

Chuẩn bị

Sau đây là những thứ bạn sẽ cần để bắt đầu công cuộc.

–   Dầu tẩy trang (Tôi khuyến khích bạn mua chai dầu Biore với giá 150k tại siêu thị cho tiết kiệm. Nếu bạn muốn dùng Shu Uemura hay DHC thì thật lòng tôi nghĩ bạn đi mua hộp cushion mới cho rồi)

–   Kem dưỡng da yêu thích của bạn

–   Kem nền dạng lỏng

–   Kem chống nắng

–   Muỗng

–   Một hộp cushion đã dùng hết

Hinh 1

Thực hành

Bước 0. Vệ sinh

Bác Hồ đã dặn chúng ta là phải biết giữ gìn vệ sinh thật tốt nên các bạn đừng ngạc nhiên khi việc đầu tiên ta phải làm là làm sạch hộp cushion. Vị cứu tinh của đời bạn lúc này chính là dầu tẩy trang vì nó có thể hoà tan lượng kem còn sót lại trong miếng cushion và miếng bông phấn dễ dàng mà không tốn quá nhiều công sức. Bạn chỉ cần cho dầu tẩy trang vào miếng bông khô rồi bóp nhẹ, sau đó cho một chút nước rồi lại tiếp tục bóp nhẹ (đừng vò như bạn đang giặt đồ vì bạn sẽ làm rách miếng bông phấn, mà nếu rách bông phấn rồi thì cushion không còn là cushion nữa). Khi giặt, bạn sẽ ngộ ra là mình không bao giờ sử dụng hết được lượng kem có trong miếng đệm cushion đó.

Sau khi bông phấn đã giặt sạch, bạn đem phơi khô rồi chúng ta sẽ bắt đầu bước 1.

Bước 1

Trộn kem chống nắng + kem dưỡng ẩm + kem nền để tạo nên hỗn hợp BB cream đơn giản nhất. Đây là cơ hội cho bạn sử dụng hết những sản phẩm còn sót lại do vung tay quá trán hoặc được tặng. Ngoài ra, đây còn là dịp để bạn tận dụng cân chỉnh màu kem nền sao cho phù hợp nhất với mình.

Hinh 2

Tỉ lệ sẽ tuỳ vào việc bạn muốn cushion của mình sẽ như thế nào. Nếu bạn cần dưỡng ẩm nhiều thì cho nhiều kem dưỡng ẩm, nếu muốn có độ che phủ tốt thì nhiều kem nền hơn. Bạn có thể thử trên tay để xem hỗn hợp đã đạt tới độ che phủ hoặc màu sắc bạn cần chưa.

HInh 3

 

Bước 2.

Sau đó bạn đặt miếng đệm cushion vào hỗn hợp đã trộn và dùng muỗng nhấn xuống để kem ngấm vào miếng đệm.

HInh 3Hinh 4

Bước 3.

Cuối cùng, bạn chỉ cần lắp hộp phấn vào lại như cũ thế là xong.

 

Hinh 6

Giờ đây bạn đã có một hộp phấn BB cushion mới toanh theo đúng nhu cầu và tông màu da của mình! Vừa tiết kiệm lại vừa giải quyết được mớ đồ không dùng hết, còn gì vui sướng hơn nữa khi giờ đây tủ mỹ phẩm của bạn lại trống chỗ để shopping tiếp?

Hinh 7

Thật lòng mà nói tôi nghĩ các hãng cushion đang tức tôi lắm. Biết làm sao được, tôi yêu các bạn hơn mà, haha.

Chúc các nàng thành công vang dội,

Mị Peo

Lượt thích 00 00 523523

Bình luận


Top