Với khả năng tăng cường trao đổi chất và ngăn ngừa những cơn cảm lạnh, trà xanh là một phép màu bên trong ly trà của bạn. Trong khi có nhiều lý do để uống trà xanh mỗi ngày, nhiều người vẫn tự hỏi chỉ một ly trà liệu có thể đem lại cho bạn những lợi ích được hứa hẹn kia không. Trước khi bạn xuống phố ăn uống no say, hãy tìm hiểu xem liệu bạn có thể hấp thụ một thứ gì đó tốt cho sức khoẻ với lượng vượt mức cần thiết hay không (câu trả lời có thể khiến bạn bất ngờ).

uong-tra-xanh

Lợi ích của việc uống trà đối với sức khỏe đã được khoa học chứng minh

Nếu bạn đang có thói quen uống một hoặc hai tách trà xanh mỗi ngày, bạn đang làm một việc đúng đắn! Bác sĩ Zuo Feng Zhang, một nhà nghiên cứu về bệnh ung thư ở Đại học California tại Los Angeles, và trung tâm y tế của đại học Maryland khuyến khích bạn uống 2-3 tách trà một ngày (không phải là ly cỡ lớn), điều này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ bạn.

Tuy nhiên, uống tới 5 tách trà một ngày đã cho thấy là có khả năng giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Trên thực tế, nếu bạn đang cố gắng giảm cân và tăng cường hệ trao đổi chất của bạn, kết quả tốt nhất đã được tìm thấy với việc uống 7 tách trà một ngày (nghiên cứu này, tuy nhiên, đã không được thử nghiệm trực tiếp trên con người). Thêm vào đó, nhiều nghiên cứu y học khác đã cho thấy càng uống nhiều trà xanh một ngày càng tăng thêm nhiều lợi ích, với 10 tách là mức tối đa. Nếu bạn mẫn cảm với cafein, hay có triệu chứng mất ngủ, 10 tách trà có thể sẽ là quá nhiều cho hệ tiêu hoá của bạn, mặc cho các lợi ích mà chúng đem lại.

uong-tra-xanh-1

Việc lạm dụng uống quá nhiều trà sẽ phản tác dụng gây hiệu quả tiêu cực

Tuy nhiên, vẫn có nhiều hậu quả tiêu cực với việc uống quá nhiều trà xanh. Chất tannin được tìm thấy trong cả trà xanh và trà đen có thể giảm khả năng hấp thụ axit folic, một loại vitamin quan trọng giúp giảm khả năng dị tật bẩm sinh. Nếu bạn đang mang thai hay đang có ý định có thai, bạn chắc chắn nên giới hạn mức độ tiêu thụ trà xanh của bản thân xuống 2 tách một ngày, hoặc bỏ qua hoàn toàn việc uống trà. Trà xanh cũng có thể làm gián đoạn quá trình hấp thụ chất sắt, vậy nên chúng tôi khuyến khích bạn tránh xa việc uống trà xanh trong các bữa ăn và chỉ uống vào khoảng thời gian giữa các bữa.

Bạn đang uống bao nhiêu tách trà một ngày?

Lượt thích 11 00 508508

Bình luận


Top