Phải thừa nhận rằng hầu hết các cô gái đều đã từng ít nhất một lần đi ngủ mà không tẩy trang. Đừng nghĩ chỉ một đêm đi ngủ cùng lớp kem nền yêu thích sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến làn da mịn màng của bạn. Đó là một quan niệm sai lầm. Bạn sẽ phải giật mình khi biết được những tác hại kinh khủng dưới đây khi đi ngủ mà “quên” tẩy trang cho dù chỉ một lần.

Mỗi loại mỹ phẩm sẽ ảnh hưởng đến da theo những cách khác nhau

Theo giáo sư Jeannette Graf của Trung tâm y tế Moint Sinai, New York, lớp makeup ở trên da khi ngủ càng lâu thì da càng bị tổn hại nặng nề. Cũng như những bộ phận khác trên cơ thể, da vận động theo vòng tuần hoàn của nhịp sinh học. Vào ban đêm, chức năng quan trọng nhất của da là tự tái tạo. Lớp mỹ phẩm trên mặt là rào cản lớn nhất ngăn chặn da thực hiện chức năng này. Chỉ cần một lần bỏ qua việc tẩy trang trước khi đi ngủ cũng để lại tác động nặng nề cho da.

 

Kem nền

Kem nền là lớp mỹ phẩm dày và tiếp xúc trực tiếp với da khi trang điểm. Bên cạnh đó, kem nền ít bị phai và bay đi vì được bảo vệ bởi nhiều lớp mỹ phẩm bên trên.

Các sắc tố có trong phấn nền bị biến chất bởi quá trình tự nhiên cũng như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không khí ô nhiễm, bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc… Điều này kết hợp với tác dụng phụ của sự trao đổi chất sẽ hạn chế quá trình tái tạo da vào ban đêm. Hậu quả là giảm sự hình thành collagen, tạo nếp nhăn, làm to lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và gây ra mụn.

 

Kem nền làm to lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và gây ra mụm 

Kem lót

Kem lót không gây hại trực tiếp tới da. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng chúng. Lớp kem lót sẽ rất có hại khi tiếp xúc với môi trường cả ngày, bị bụi bẩn và vi khuẩn bám vào.

Son môi

Đi ngủ với bất kì loại son nào cũng khiến môi bạn trở nên khô và nứt nẻ. Với các loại son có nhiều chất tạo màu, cần làm sạch môi bằng nước tẩy trang dành riêng cho môi. Sau đó bôi một ít son dưỡng để giữ ẩm cho môi.

Mascara

Nếu bạn có thói quen để mascara khi ngủ thì bạn cần dừng lại ngay lập tức. Mascara làm tắc nghẽn nang lông mi. Mascara vương trên da cũng khiến vùng da quanh mắt bị kích ứng. Hậu quả dễ gây sưng, viêm bờ mi mắt. Vi khuẩn bám trên mascara cũng có thể gây viêm kết mạc. Ngoài ra lớp mascara nếu cùng ngủ với bạn cả đêm sẽ khiến lông mi trở nên giòn và dễ gãy hơn.

Trải qua ngày dài mệt mỏi, điều tất cả chúng ta đều muốn làm là lên giường nghỉ ngơi. Hãy đặt bộ tẩy trang bên cạnh giường của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ không quên công đoạn quan trọng này. Bạn cũng có thể đặt báo thức, hẹn giờ tẩy trang nếu như buộc phải chợp mắt một chút.

Happyskin

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


Top