Mục lục bài viết

  Đọc nhãn sản phẩm chưa bao giờ là dễ dàng. Trên thị trường hiện nay có vô số sản phẩm kem chống nắng, chúng được dán nhãn với vô số tên họ và thành phần khiến bạn hoang mang. Tại Mỹ, kem chống nắng không phân loại vào danh mục mỹ phẩm mà là dược phẩm vì tính ứng dụng và cần thiết của nó quan trọng hơn việc làm đẹp da (dù các sản phẩm kem chống nắng cũng có chứa những thành phần dưỡng chất). Một số quy tắc ghi nhãn sản phẩm này cũng đã thay đổi trong những năm gần đây. Hãy dạo quanh một lượt với Happyskin để tìm hiểu về những lý do này nhé.

  1.Cách ghi nhãn thay đổicach ghi nhan thay doi

  cách ghi nhãn thay đổi

  Đọc kĩ những ghi chú trên sản phẩm để chọn được những sản bạn cần 

  cach ghi nhan thay doiTrên vỏ nhãn kem chống nắng hiện nay, bạn có thể dễ dàng nhận ra ghi chú rằng sản phẩm ngoài ngăn da bạn bị cháy nắng thì còn có thể giúp bảo vệ bạn khỏi ung thư da hay lão hóa sớm hay không.

  2.Hãy nhớ tìm chữ “Broad spectrum” trên nhãn

  broad spectrum

  Hãy hiểu rõ những sản phẩm có ghi ” Broad spectrum”

  Sản phẩm có ghi “Broad spectrum” nghĩa là bảo vệ trên quang phổ rộng. Đây là điều đầu tiên cần ghi nhớ nếu như bạn muốn lựa đúng sản phẩm chống nắng bảo vệ bạn được khỏi ung thư da hay lão hóa. Kem chống nắng “Broad spectrum” sẽ giúp ngăn cả 2 loại tia cực tím độc hại UVA và UVB.

  3.Chọn kem chống nắng có SPF từ 30 trở lên

  SPF 1

  Khi mua những sản phẩm chống nắng hãy chú ý đến chỉ số SPF

  SPF là chỉ số kem chống nắng, độ SPF càng cao thì thời gian bảo vệ da bạn của kem càng cao. Viện da liễu của Mỹ khuyên bạn nên chọn sản phẩm có SPF từ 30 trở lên.

  4.Chọn kem chống nắng ghi “water resistant”

  water resistant 1

  Kem “water resistant” là loại kem tốt khi bạn đổ mồ hôi

  Kem “water resistant” có nghĩa là khi da bạn đổ mồ hôi thì kem chống nắng vẫn sẽ trụ lại trên da của bạn một thời gian chứ không trôi tuột theo. Bạn sống ở khí hậu nhiệt đới và thường xuyên phải di chuyển nhiều thì đây là lưu ý bạn nên nhớ khi chọn kem chống nắng vì không phải tất cả các kem chống nắng đều có đặc điểm này,

  5.Dù là kem “water resistant” thì bạn vẫn phải thoa lại sau một khoảng thời gian

  cách ghi nhãn thay đổi-1

  Trên kem chống nắng “water resistant” luôn có ghi chú như “có tác dụng 40 phút” hoặc “80 phút” sau từ “water resistant”. Đây là khoảng thời gian mà kem chống nắng có thể lưu lại trên da của bạn sau khi bạn đổ mồ hôi hoặc da ướt.

  6.Tại sao không dùng sản phẩm chống thấm nước (waterproof) mà lại dùng “water resistant”?

  waterproof

  Sự thật là không hề có sản phẩm kem chống nắng nào chống thấm nước (waterproof) hay thấm mồ hôi (sweat-proof) được. Vì vậy không giống như mascara hay màu mắt trang điểm, dù bạn nghĩ rằng mình nên tìm sản phẩm chống thấm nước để có hiệu quả lâu dài hơn thì cũng không thể tìm được đâu.

  7.Từ “Sunblock” cũng có nghĩa là kem chống nắng phải không?

  sunluck

  “Sunblock” cũng được hiểu như “Sunscreen” (kem chống nắng). Tuy nhiên, chỉ có từ Sunscreen là được chính thức hóa thành tên gọi chung cho loại sản phẩm này. Vì vậy trên các nhãn hàng hiện nay tuyệt nhiên không bao giờ ghi Sunblock, nếu bạn tìm thấy sản phẩm nào ghi Sunblock thì hãy coi chừng đó là sản phẩm quá cũ hoặc là hàng giả nhé.

  8.Tránh kem chống nắng có cả tác dụng chống côn trùng

  kem chống nắng chống côn trùng

  Bạn có thể thấy rất nhiều kiểu sản phẩm kết hợp (như kem chống nắng với tác động dưỡng trắng chẳng hạn) và bạn có thể nghĩ rằng những sản phẩm kết hợp này là rất lý tưởng và tiện dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu lại khuyên bạn nên mua riêng kem chống nắng và thuốc chống côn trùng. Lý do: bạn thường xuyên phải thoa lại kem chống nắng với lượng lớn, còn sản phẩm chống côn trùng lại ít phải thoa lại và nếu có thoa lại thì cũng khôn tốn lượng nhiều như kem chống nắng.

  9.Sử dụng thêm sản phẩm bảo vệ môi

  bảo vệ môi

  Bảo vệ môi chưa bao giờ là đơn giản

  Ung thư da có thể bắt đầu từ môi và lan ra rất nhanh. Để tránh điều này và bảo vệ môi khỏi những tác động của môi trường, bạn cần thiết phải sở hữu một sản phẩm lip-balm có SPF khoảng 30. Nhớ dùng thường xuyên và quanh năm bạn nhé.

  10.Chọn sản phẩm chống nắng bạn cảm thấy thoải mái

  sản phẩm chống nắng

  Lựa chọn sản phẩm theo sở thích của bạn sẽ có tác động không nhỏ

  Vì đây là sản phẩm dùng hàng ngày nên bạn nhớ phải luôn luôn thử trước khi quyết định dùng một loại nào đấy, nếu cửa hàng có mẫu thử thì bạn đừng ngại ngần thoa một ít lên da xem tác động. Mẹo nhỏ, nếu bạn phân vân giữa vài sản phẩm có tác dụng giống nhau thì hãy chọn sản phẩm nào bạn thích về màu sắc, hương thơm hoặc đơn giản là chai sản phẩm, những điều nhỏ này sẽ cho bạn thêm chút động lực để không quên sử dụng nó hàng ngày.

  Lượt thích 44 00 623623

  Bình luận


  X
  Top