facebook

Mục lục bài viết

  Hãy cùng lắng nghe câu chuyên và lời khuyên của chuyên gia chăm sóc da Paula Bengoun

  paula-begoun-kosmetik-beauty-fragen-vm

  Giải đáp những thắc mắc phổ biến nhất về chăm sóc da (P1)

  Ở tuổi 11, tôi bắt đầu một cuộc chiến đấu dai dẳng với mụn trứng cá. Tôi đã dùng rất nhiều sản phẩm chăm sóc da và các phương pháp điều trị y tế nhằm cải thiện làn da nhiều mụn của mình. Nhưng da của tôi đã không hề thay đổi, thậm chí mụn trứng cá còn nhiều hơn.
  Sau đó, đến tuổi 25 (tôi sẽ không bao giờ quên quãng thời gian đó), tôi đã được đọc thành phần của một sản phẩm chăm sóc da mà tôi đã sử dụng và điều làm tôi chú ý đó là thành phần thứ tư chứa trong sản phẩm chăm sóc da đó: acetone – nước tẩy sơn móng tay. Tôi đã không còn thắc mắc vì sao tình trạng da của tôi không được cải thiện. Từ lúc đó, tôi đọc tất cả các sách báo, nghiên cứu về da. Cuối cùng tôi đã có thể đặt ra thói quen chăm sóc da giúp làn da tôi biến đổi hoàn toàn theo chiều hướng tích cực.
  Sau khi mất nhiều năm chăm sóc da không thành công trước đấy, tôi muốn làm mọi thứ có thể để ngăn chặn người khác đi vào nỗi khổ tâm như tôi lúc da dẻ không được như ý muốn như vậy. Vì thế, tôi bắt đầu viết sách và xuất hiện trên TV để khẳng định với thế giới rằng: các sản phẩm chăm sóc da thực sự mà bạn đang sử dụng gây lãng phí tiền bạc và làm cho làn da tồi tệ hơn. Cùng với đội ngũ chuyên gia tài năng, tôi đã viết 20 cuốn sách bao gồm các sách hướng dẫn sản phẩm của tôi: Do not Go with Cosmetics Counter Without Me. Trong các sách in ấn và trang web trực tuyến tại CosmeticsCop.com, chúng tôi xem xét với tỷ lệ hơn 45.000 người quan tâm tới vấn đề chăm sóc da và các sản phẩm trang điểm thì họ quan tâm nhất vẫn là sản phẩm nào tốt cho làn da của họ chứ không phải là số tiền họ phải bỏ ra.
  Dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết nên làm những gì để chăm sóc làn da của bạn theo thời gian mà ngay cả tiền bạc cũng không thể có được. Những lời khuyên đó đã được các nghiên cứu công bố, không hề một chút marketing hay tự bịa đặt.

  Thắc mắc: Tồn tại những sản phẩm chăm sóc da có thể đem lại hiệu quả như Botox hoặc chất làm đầy da

  Sự thật: Không có một sản phẩm dưỡng da nào có thể đem lại hiệu quả như Botox hay chất làm đầy bởi vì các thành phần không thể nào chạm được tới vùng cần chăm sóc.

  botox

  Không có một sản phẩm dưỡng da nào có thể đem lại hiệu quả như Botox

  Hoàn toàn không có nghiên cứu nào cho thấy có một sản phẩm chăm sóc da đem lại hiệu quả như Botox, chất làm đầy da (như Restylane hay Aretcoll) hoặc tia laser tái tạo bề mặt. Ngay cả Botox không thể đem lại hiệu quả thường thấy nếu bạn không tiêm nó vào cơ mặt, cũng như phải tiêm vào cơ mặt chứ không phải bôi ngoài da nếu bạn muốn chất làm đầy có thể làm giảm các nếp nhăn.Với sự giám sát của các bác sĩ có kinh nghiệm, Botox và chất làm đầy da sẽ làm các nếp nhăn ở vùng cần điều trị biến mất ngay lập tức. Việc tin tưởng vào các sản phẩm chăm sóc da có thể đem lại hiệu quả tương đương là một việc làm hoang phí tiền của. Chưa bao giờ xuất hiện một sản phẩm chăm sóc da thực sự làm được như vậy.

  Thắc mắc: Tuổi tác là một yếu tố quan trọng trong việc mua sắm sản phẩm dưỡng da

  Sự thật: Nhiều sản phẩm trên thị trường được thiết kế dành cho một nhóm tuổi cụ thể, đặc biệt là đối với phụ nữ “trường thành” – thường là phụ nữ trên tuổi 50.

  chong-lao-hoa

  Trước khi chọn mua những sản phẩm phân theo tuổi, bạn hãy tự hỏi tại sao lại gộp chung nhóm người trên tuổi 50? Nếu xét về lí lẽ, tại sao người ở tuổi 40 hay 45 không nên sử dụng cùng một sản phẩm với người 50 tuổi (chỉ cách nhau 5 tới 10 tuổi) trong khi người ở tuổi 80 lại nên sử dụng cùng một loại sản phẩm với người tuổi 50? Điều bạn cần biết là tuổi tác không ảnh hưởng tới loại da và lựa chọn sản phẩm dựa trên độ tuổi không phải là cách mua hàng khôn ngoan.

  Thắc mắc: Sản phẩm không gây dị ứng ‘Hypoallergenic’ tốt hơn cho da nhạy cảm

  Sự thật: “Hypoallergenic” chẳng qua là một khái nghiệm vô nghĩa. Nó chẳng qua là một chiêu trò quảng cáo với ngụ ý rằng sản phẩm đó không hoặc ít có khả năng gây kích ứng, vì thế, nó tốt hơn cho làn da nhạy cảm hoặc da đang có vấn đề.

  Hypoallergenic

  Khái niệm “không gây kích ứng” mang ngụ ý rằng sản phẩm đó không hoặc ít có khả năng gây kích ứng và vì thế, nó tốt hơn cho vùng bị dị ứng hay làn da nhạy cảm, tuy nhiên đó không phải là sự thật. Chưa có một thí nghiệm, sự hạn chế thành phần, quy chuẩn, hướng dẫn, luật lệ nào trên thế giới xác định được liệu sản phẩm đó có phải là sản phẩm không gây kích ứng hay không.

  Thắc mắc: “Đốm đồi mồi” (Age spot) đơn giản chỉ là dấu hiệu của tuổi già

  Sự thật: Trước hết, thuật ngữ “đồi mồi” thực sự đã bị hiểu sai. Những đốm nâu giống tàn nhanh xuất hiện trên da không phải là  hậu quả của tuổi tác; chúng là hậu quả của nhiều năm da phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không được bảo vệ.

  age-spots

  Đồi mồi có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, từ các nốt tàn nhang rải rác trên mũi của một đứa trẻ cho tới những đốm phẳng có màu nâu nhạt bạn có thể thấy ngay từ giữa độ tuổi 20. Ở mọi lứa tuổi, việc điều trị đồi mồi do ánh nắng mặt trời gây ra không nhất thiết phải sử dụng loại sản phẩm chuyên biệt, nhưng nó phải chứa những thành phần (như hydroquinone, niacinamide, và các dạng của vitamin C) và kết hợp với việc chống nắng hàng ngày để tạo nên sự khác biệt rõ rệt.

  Thắc mắc: Bạn sẽ qua tuổi nổi mụn trứng cá

  Sự thật: Nếu điều đó là đúng, thì những vấn đề trong việc chăm sóc da của mọi người sẽ hoàn toàn khác biệt. Trong Sự thật, phụ nữ ở độ tuổi 20, 30, 40, và thậm chí 50 vẫn có thể có mụn giống như thanh thiếu niên.

  mun-trung-ca

  Không phải ai có mụn trứng cá ở tuổi dậy thì sẽ thoát khỏi chúng khi đã trưởng thành, và thậm chí nếu bạn có làn da mịn màng lúc dậy thì, cũng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không bị mụn trứng cá sau này, có thể là trong thời kỳ mãn kinh. Bạn có thể đổ lỗi cho sự mâu thuẫn này lên hormon! Sự thật là đàn ông có thể hết mụn trứng cá sau khi đã dậy thì, bởi vì mức độ hormone của nam giới sau tuổi dậy thì sẽ trở nên ổn định, trong khi mức độ hormone của phụ nữ dao động suốt cuộc đời, họ đó là lý do tại sao nhiều phụ nữ nổi mụn trong kỳ kinh nguyệt. Và đó là còn chưa kể tới mối liên quan giữa mụn và thực phẩm, stress, và việc làm sạch khuôn mặt quá mức của bạn.

  Thắc mắc: Trang điểm gây ra mụn trứng cá

  Sự thật: Có lẽ là không. Không có nghiên cứu nào chỉ ra rằng sản phẩm trang điểm hoặc chăm sóc da gây ra mụn trứng cá, và không có sự nhất trí về thành phần nào là có vấn đề.

  makeup

  Trong cuối những năm 1970 đã có một số nghiên cứu thí nghiệm trên da thỏ đã sử dụng 100% nồng độ các thành phần để xác định liệu chúng có gây ra mụn trứng cá hay không. Sau đó, nó đã được xác định rằng nghiên cứu này không liên quan với cách phụ nữ mặc trang điểm hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, và nó chưa bao giờ được nhắc tới hay được coi là hữu ích trong bất kỳ trường hợp nào.

  Xem thêm: Giải đáp những thắc mắc phổ biến nhất về chăm sóc da (P2)

  Theo paulaschoice.com

  Lượt thích 11 comment0 view533

  Bình luận


  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top