facebook

Mục lục bài viết

  Quả là chủ đề lăn kim không bao giờ hết hot, bản thân Happy Skin và các editor/blogger đã có kha khá các bài và clip khác nhau để hướng dẫn từ A-Z về lăn kim, cho đến chi tiết hơn cách chọn kim lăn, cách chăm sóc da sau khi lăn kim, rồi cả clip về quy trình lăn kim tại nhà. Vậy mà vẫn chưa đủ, sau một lần kích ứng sau khi lăn kim, và cũng một phần vì quá lu bu, không muốn mất thời gian vài ngày kiêng khem khắc khổ, tôi nghĩ mình sẽ không lăn kim nữa, nhưng rồi vài lời rủ rê, tôi lại hào ứng đến Clinic để thử xem lăn kim tại Clinic có gì hay, và có gì áp dụng được tại nhà hay không. Trước hết, khẳng định một lần nữa với các bạn là lăn kim tại nhà và tại Clinic có tác dụng khác xa nhau, thường ở nhà, chúng ta sẽ được khuyên dùng kim từ 0.2-1mm, có tác dụng tăng cường hiệu quả dưỡng và giảm những nếp nhăn nông, một phần cải thiện sắc tố da, trong khi tại Clinic được thực hiện bởi các bác sĩ, bạn có thể làm những liệu trình sâu hơn rất nhiều, với những đầu kim dài (1.5mm hoặc thậm chí dài hơn), xử lý sẹo mụn, rạn da, nếp nhăn sâu.  Nhưng bài viết này tôi chủ yếu tâp trung một số trải nghiệm và đúc rút cá nhân sau khi lăn kim tại Clinic và tìm cách áp dụng tại nhà, đảm bảo phát huy tác dụng tốt nhất, hạn chế rủi ro do kích ứng, dị ứng. lan-kim-tai-nha-2

  Peel & Tẩy tế bào chết trước khi lăn kim

  Các chuyên gia và những người trực tiếp thực hiện liệu trình lăn kim khuyên chúng ta nên loại bỏ tế bào chết trước khi lăn kim. Vì hai lợi ích, (1) đảm bảo da sạch, sẵn sàng thẩm thấu dưỡng chất khi lăn kim tốt nhất, (2) là đảm bảo khi lăn kim, tế bào chết không “chui” vào lỗ chân lông hay những vết thương hở vừa được tạo ra, gây bít tắc, viêm nhiễm.  Ngoài việc tẩy tế bào chết như một bước làm sạch sâu trước khi lăn kim, bạn nên cân nhắc việc Peel vài ngày – một tuần trước đó với các sản phẩm có nồng độ AHA cao hơn. Thậm chí một skin care expert còn gợi ý tôi sử dụng sản phẩm chuyên dụng hơn chứa Trichloroacetic Acid (TCA), dạng acid lột da sinh học mạnh hơn AHA và thường được sử dụng tại các bệnh viện, phòng khám bác sĩ với nồng độ cao (AHA). Liên quan đến phạm vi điều trị, tôi không dám bình luận nhiều, các bạn nên tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện. Để áp dụng tại nhà, việc sử dụng AHA 10%-14% vài ngày trước khi lăn kim tôi nghĩ là hợp lý. nhung-san-pham-chua-aha-ban-phai-thu-mot-lan-trong-doi-1-9

  Gợi ý top các sản phẩm AHA được beauty blogger yêu thích

  Ủ tê nếu sợ đau

  Có nhiều người muốn lăn kim 0.5-0.75mm nhưng sợ đau, bạn có thể mua những loại kem ủ tê trước khi lăn kim tại nhà. Nếu không thể tìm được hiệu Emla 5%, bạn có thể tìm các loại thuốc tê ngoài da có chứa Lidocaine. Đắp lớp kem dày lên da, có thể bọc lại bằng lớp màng nilon kín để thuốc tê tác dụng nhanh và hiệu quả hơn, ủ tê trong vòng 15-40 phút (thông tin về Emla tại đây). Rửa sạch thuốc ủ tê bằng nước lạnh hoặc miếng cotton ướt.  Sử dụng dung dich tiệt trùng trên vùng da lăn kim. Và bắt đầu quy trình giống đã chia sẻ. Thoa tinh chất trước hay sau khi lăn kim?

  Nếu lăn kim tại nhà, bạn có thể thoa tinh chất trước khi lăn kim, và thoa thêm 1 lớp nữa sau khi lăn kim, vì thường khi lăn kim ngắn 0.2-0.5mm, sẽ không gây chảy máu. Còn tại Clinic, nếu sử dụng kim dài, có thể chảy máu, người thực hiên sẽ cần lau sạch máu sau khi lăn kim. Vì vậy sẽ chỉ thoa tinh chất sau khi lăn kim và lau sạch máu, tránh lãng phí tinh chất nếu thoa trước đó.

  Bắt đầu từ vùng trán trước

  Đây là vùng da nhạy cảm và thấy đau nhất, thường thì chúng ta sẽ có tâm lý thoa ở những vùng bớt nhạy cảm hơn để làm quen, nhưng tại Clinic tôi làm, lăn kim bắt đầu từ vùng trán, một bài báo của bác sĩ Karyn Grossman trên Refinery29 cũng khuyên như vậy. Thực tế là thường khi mới bắt đầu, chúng ta khá nhát tay, sử dụng lực nhẹ, sau một lúc quen hơn, sẽ mạnh dạn khi lăn kim, đó là điều vùng da mũi và hai bên cánh mũi thực sự cần. 

  Dùng lực mạnh hết sức có thể

  Tôi lăn kim 0.2mm ở spa, và đã có ủ tê, vậy mà có cảm giác giống như dùng 0.75mm ở nhà vậy.  Trước giờ cứ nghĩ không nên dùng lực, chỉ nên lăn nhẹ nhàng trên bề mặt. Hóa ra sai, trong các hướng dẫn trên mạng và bản thân trải nghiệm tại Spa, tôi lại chứng kiến đều ngược lại, ấn sâu kim lăn xuống dưới da. Lời giải thích đơn giản là: các kim lăn đã được thiết kế để đảm bảo nếu có ấn sâu đầu kim hết sức có thể (ví dụ 0.2mm hay 0.5mm thì cũng không gây tổn thương cho da bạn). lan-kim-tai-nha-3 Tuy nhiên cái gì cũng cần có giới hạn đúng không nào? Khi da đã đỏ và bạn cảm thấy đau. Bạn không cần phải thấy chảy máu, tùy vào độ dài mỏng của da mỗi người và độ dài của kim lăn, thường từ từ 0.5mm trở xuống ban sẽ không bị chảy máu.  Một phần nữa cũng rất quan trọng là chọn sản phẩm thoa khi lăn kim tại nhà.

  Lượt thích 1111 comment1 view2171

  Bình luận


  Baongoc Hoang

  Baongoc Hoang lăn ở nhà thì nên mua loại kim lăn nào mn

  5 năm trước · ·
  lăn ở nhà thì nên mua loại kim lăn nào mn
    Hủy
  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top