5 Loại Thực Phẩm Chứa Nhiều Chất Xơ Hơn Táo
Một quả táo trung bình mỗi ngày-với 4,4 gam chất xơ- có thể giúp bạn không phải đến gặp bác sĩ thường xuyên (ít nhất là theo mọi người nói vậy). Nhưng nó cũng có thể nhanh chóng khiến bạn phát ngấy. Dưới đây là 5 loại thực phẩm khiến bạn phải bất ngờ bởi lượng dinh dưỡng dồi dào mà chúng cung cấp so với những trái táo ngon lành mà bạn vẫn hay dùng.
Đậu gà
Một ly đậu gà bình thường chứ đến 16 gam chất xơ-nhiều gấp 4 lần một quả táo! Nhanh tay mua thôi nào.
Hãy chăm sóc bụng của bạn với những thực phẩm giàu chất xơ này
Bơ
Thêm một lý do nữa để ăn nhiều bơ: một nửa quả bơ có chứa đến 6,75 gam chất xơ. Bạn có thể bỏ hạt và ăn sống, hay tốt hơn là phết lên một lát bánh mì nướng và thưởng thức.
Đậu phộng
Đừng bỏ lỡ món này tại một trận thi đấu bóng chày! Nửa ly đậu phộng có chứa đến 6,2 gam chất xơ. Nếu như bạn ăn ở nhà thì hãy thử trộn với bột ớt để bùng nổ vị ngon tuyệt.
Nửa ly đậu phộng có chứa đến 6,2 gam chất xơ
Lê
Nếu bạn không thể cưỡng lại được mùi vị ngọt ngào của trái cây-nhưng lại chẳng hứng thú gì với táo-vậy thì hãy dùng lê thử xem. Mỗi quả lê trung bình chứa 5,5 gam chất xơ. Bạn có thể ăn sống, hoặc chế biến thành sáu món khác nhau.
Quả lê trung bình chứa 5,5 gam chất xơ
Đậu navy
Thực phẩm này xứng đáng với danh hiệu VUA CHẤT XƠ. Một ly đậu chứa đến 19,1 gam chất dinh dưỡng. Dùng chúng kèm với món bánh burrito ngon tuyệt vào mỗi buổi sáng, hoặc trộn chung với món salad.
Chúc các bạn ngon miệng và hãy nhớ, táo không phải là sự lựa chọn duy nhất để giúp bạn tránh xa phòng khám ^^
Xem thêm các bài tin tức liên quan
Please login or register to submit your questions.